. พยานสำคัญ เล่านาทีสปีดโบ๊ท ซิ่งเร็ว -
บันเทิง » พยานสำคัญ เล่านาทีสปีดโบ๊ท ซิ่งเร็ว

พยานสำคัญ เล่านาทีสปีดโบ๊ท ซิ่งเร็ว

27 กุมภาพันธ์ 2022
95   0

วันที่ 27 ก.พ.65 ผู้สื่อข่าวได้รับข้อมูลสำคัญจากพยานคนหนึ่งซึ่งตกปลาอยู่กับกลุ่มบริเวณชุมชนวัดปากน้ำ เปิดเผยนาทีที่เห็นเรือสปีดโบ๊ทคันที่ แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ ประสบเหตุพลัดตกเรือ

โดยนายอนุชา (สงวนนามสกุล) ซึ่งกำลังนั่งตกปลาอยู่กับกลุ่มเพื่อนอีก 3 คน ในคืนที่เกิดเหตุช่วงเวลาประมาณ 4 ทุ่มกว่าๆ เปิดเผยว่า คืนวันที่เกิดเหตุนั้น หลังเลิกงานได้ชวนกลุ่มเพื่อนไปนั่งตกปลาอยู่ที่ริมฝั่งในชุมชน

ช่วงเวลาประมาณ 4 ทุ่มนิดๆ ตนกับเพื่อนเห็นเรือสปีดโบ๊ทลำดังกล่าวขับมาด้วยความเร็วมากเลาะริมฝั่งมา มีเสียงหัวเราะครื้นเครงของคนในเรือดังออกมาให้ได้ยิน

ตนนั่งมองว่าทำไมเรือลำนี้จึงขับเร็วขนาดนั้น ก่อนที่คนขับเรือจะวกเรือหักศอกกลับไปที่กลางแม่น้ำด้วยความเร็วอย่างกะทันหัน จากนั้นจึงพุ่งตรงไปกลางแม่น้ำด้วยความเร็วแล้วขับหายไป

นายอนุชา เปิดเผยอีกว่า หลังจากนั้นอีกประมาณ 10 นาที เรือลำดังกล่าวได้ขับย้อนกลับมาที่กลางแม่น้ำอีกครั้ง เหมือนจอดหาอะไรสักอย่าง ซึ่งระหว่างทางจากฝั่งที่ตนนั่งกันอยู่ไปถึงกลางแม่น้ำที่เรือจอดนั้นไกลและมืดมาก ทำให้ตนมองไม่เห็นว่าเรือมาจอดหาอะไรที่กลางแม่น้ำ

กระทั่งมาทราบในตอนหลังว่า มีคนตกน้ำสูญหาย ซึ่งก็คือ แตงโม นิดา ทำให้ตนเชื่อว่าสาเหตุการพลัดตกเรือของแตงโม น่าจะมาจากความประมาทของคนขับเรือ

ที่ขับมาด้วยความเร็วแล้ววกกลับเรือกระทันหัน จนทำให้ดาราสาวร่วงตกน้ำลงไป โดยที่คนขับกับคนในเรือไม่รู้ตัว หลังผ่านไปเกือบ 10 นาที จึงมีการขับเรือกลับมาวนหาในจุดดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ขอเป็นกำลังใจให้กับครอบครัว แตงโม นิดา ด้วยนะคะ