. ไทด์ เอกพันธ์ เผยวินาทีเจอร่าง แตงโม -
บันเทิง » ไทด์ เอกพันธ์ เผยวินาทีเจอร่าง แตงโม

ไทด์ เอกพันธ์ เผยวินาทีเจอร่าง แตงโม

26 กุมภาพันธ์ 2022
90   0

กรณีดารานักแสดงสาวสวยชื่อดัง แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ พลัดตกจากเรือสปีดโบ๊ตกลางดึก สูญหายไปในแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณใกล้สะพานพระราม 7 จ.นนทบุรี เจ้าหน้าที่กู้ภัยหลายหน่วยงานระดมกำลังค้นหาตลอดทั้งคืน จนกระทั่งเมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (26 กุมภาพันธ์ 2565) เจ้าหน้าที่ยืนยันว่าได้พบร่างดาราสาวแตงโมลอยคว่ำหน้าอยู่กลางแม่น้ำ ใกล้เคียงกับวัดเขมาภิรตารามนั้น

ไทด์ เอกพันธ์ กล่าวถึงวินาทีเจอร่างแตงโมว่า หลังจากที่มาถึงตอนเช้าวันนี้ ตนได้อธิษฐานขอกับท้าวเวสสุวรรณที่แขวนอยู่ที่คอติดตัวเป็นประจำว่า ขอให้พบร่างน้องแตงโม และขอให้ตนได้เป็นคนนำน้องแตงโมกลับขึ้นฝั่ง

หลังจากออกนั่งเรือไปตามลำน้ำเจ้าพระยา ห่างจากจุดเกิดเหตุนับ 10 กิโลเมตร ช่วงที่เดินทางกลับเพื่อเข้าท่าพิบูลสงคราม 1 ปรากฏว่าได้พบร่างของน้องแตงโมลอยอยู่กลางแม่น้ำในลักษณะคว่ำหน้าเอาหลังขึ้น

ตนได้นำผ้าดิบไปคลุมร่างไว้ก่อน เพื่อไม่ให้น้องดูโป๊ พร้อมกับกำชับเจ้าหน้าที่ทุกคนเรื่องการถ่ายภาพว่า อย่าให้มีภาพที่ออกไปในลักษณะที่ทำให้น้องเสียหาย จากนั้นจึงนำร่างของน้องขึ้นบอร์ดแล้วลากเข้ามายังที่ท่าพิบูลสงคราม 1

ไทด์ กล่าวว่า ในระหว่างที่แพทย์มาชันสูตรพลิกร่างเบื้องต้นนั้น พบบาดแผลที่ต้นขาซ้าย ด้านในมีความยาวประมาณ 1 ฟุต ลักษณะเหมือนเป็นใบมีดฟันเหวอะจนเห็นกระดูก

ยังไม่แน่ใจว่าเป็นใบมีดจากเรือลำเกิดเหตุหรือไม่ เชื่อว่าหากเป็นใบมีดเรือสปีดโบ๊ตลำเกิดเหตุ คงไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ แม้จะว่ายน้ำเก่งก็ตาม

ไทด์ กล่าวด้วยว่า ทั้งนี้อยากฝากเตือนทุกคนที่เห็นภาพของน้องแตงโม ภาพใดที่ดูไม่เหมาะสม เป็นการไม่ให้เกียรติแก่น้องแตงโม ตนกราบไหว้ขอร้องอย่านำไปเผยแพร่ หรือถ้าใครลงไปแล้วก็ขอให้เบลอภาพเสีย เพื่อให้เกียรติแก่ผู้เ สี ย ชี วิ ต

ส่วนร่างของแตงโมขณะนี้ทางญาติอยู่ระหว่างการติดต่อโบสถ์คริสต์ หากยังไม่สามารถหาสถานที่ทำพิธีได้ทัน อาจจะฝากร่างไว้ที่สถาบันนิติเวชอีก 1 วัน ก่อนจะนำไปประกอบพิธีทางศาสนาในวันจันทร์ที่ 28 ก.พ.นี้

อย่างไรก็ตาม ต้องรอดูความชัดเจนจากทางญาติอีกครั้ง หากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป