. เพิ่มอีกหนึงจังหวัด เจอ โอมิครอน รายแรกแล้ว -
ข่าวสังคม - โซเชียล » เพิ่มอีกหนึงจังหวัด เจอ โอมิครอน รายแรกแล้ว

เพิ่มอีกหนึงจังหวัด เจอ โอมิครอน รายแรกแล้ว

4 มกราคม 2022
98   0

วันที่ 4 ม.ค. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเทศกาลปีใหม่ผ่านไป ทำให้ผู้บริหารโรงเรียนหลายแห่งในจ.พิษณุโลก หวั่นเกรงว่าผู้ปกครองและ ญาติพี่น้องที่เดินทางกลับภูมิลำเนา เพื่อมาฉลองเทศกาลปีใหม่ โดยเฉพาะผู้ที่เดินทางมาจากจังหวัดกลุ่มเสี่ยง อาจจะนำสายพันธุ์ โอมิครอน มาติดบุตรหลาน

จึงได้ปรับการเรียนการสอน โดยให้เรียนออนไซต์แทน สถานศึกษาบางแห่งสลับกันเรียนวันเว้นวัน และบางแห่งสลับเรียนคนละหนึ่งอาทิตย์ เพื่อเป็นการป้องกันเกิดคลัสเตอร์ใหม่ในโรงเรียน ส่วนโรงเรียนที่ปรับการเรียนการสอน มีโรงเรียนจ่านกร้อง โรงเรียนเฉลิมขวัญสตรี ได้มีการปรับให้เรียนออนไลน์ ซึ่งจะเปิดเรียนปกติในวันที่ 10 มกราคม 65

สำหรับผู้ป่วยรายใหม่ในจ.พิษณุโลก มีแนวโน้มจัดการให้ลดลง ล่าสุดวันที่ 3 มกราคม 65 มีผู้ป่วยรายใหม่ 6 ราย ขอให้ประชาชนร่วมมือกับราชการในการป้องกัน ควบคุม ด้วยการปฏิบัติตนอย่างเคร่งครัด ตามมาตรการยูนิเวอร์แชล พีเวนชั่น หรือวิธี ป้องกันแบบครอบจักรวาล

เป็นยังไงกันบ้างกับเรื่องราวที่เราได้นำมาให้อ่านกันในวันนี้ เราหวังว่าเพื่อนๆจะชอบไม่มากก็น้อยทั้งนี้ถ้ามี ความ ผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ณที่นี้ด้วยทางเราจะพยายามปรับปรุงให้ดีขึ้นต่อไป ฝากเป็นกำลังใจให้ทีมงานเรา โดยการกดไลค์และแชร์ถ้าข้อมูลข่าวสารนี้ถูกใจท่าน!