. ดราม่า ข้าราชการท้องถิ่นนำรถไฟฟ้ามาชาร์จไฟหลวง -
ข่าวสังคม - โซเชียล » ดราม่า ข้าราชการท้องถิ่นนำรถไฟฟ้ามาชาร์จไฟหลวง

ดราม่า ข้าราชการท้องถิ่นนำรถไฟฟ้ามาชาร์จไฟหลวง

4 มกราคม 2022
99   0

จากกรณีดราม่า ของข้าราชการคนหนึ่งในเทศบาลตำบลหนองบัว อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ นำรถยนต์ไฟฟ้าส่วนตัวมาชาร์จไฟหลวง ทำหลายคนมองว่าเบียดบังของหลวงมาใช้ส่วนตัว​

โดยเพจ “ชมรมSTRONGต้านทุจริตประเทศไทย” ได้ออกมาโพสต์ข้อความเล่าว่า..เรื่องเบียดบังของหลวงมาใช้ส่วนตัว​ มีให้เห็นกันตลอด​ อย่างรถไฟฟ้าคันนี้เป็นของข้าราชการคนหนึ่งในเทศบาลตำบลหนองบัว อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 28 ธันวาคม​ 2564​ ได้นำรถมาชาร์จกับไฟหลวง​ ณ​ สำนักงานบางคนคิดว่าเรื่องเหล่านี้เป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆ​ ทำไม่เห็นไปบ้าง​ แต่ในความเป็นจริงนั้นถ้าเรามองอีกมุม​ แค่ของเล็กๆน้อยๆก็ยังเบียดบังมาใช้ส่วนตัว มีโอกาสเป็นไม่ได้จ้องจะงาบอย่างเดียว​ อย่างนี้ย่อมเป็นการปลูกฝังนิสัยคดโกง​ ไม่สุจริตตั้งแต่เรื่องเล็กๆแบบนี้…

ความคิดเห็นชาวเน็ต

“ด้วยความเคารพ #ขอชาร์จมือถือได้ไหมครับ แค่เรื่องเล็กน้อยกลับหยิบยกมาทำเป็นเรื่องใหญ่ที่เรื่องใหญ่ๆกลับไม่กล้าจี้เช่นเรื่องนาฬิกาหรูเป็นต้นกลับเห็นเป็นเรื่องเล็ก เป้าหมายควรจัดการพวก คดโกงตัวใหญ่ๆ ที่เป็นต้นสายของกระบวนการคดโกงเงินหลวง เพื่อปราบปรามต้นสายเป็นตัวอย่างแก่ข้าราชการชั้นผู้น้อยก่อนจะดีกว่าครับ”

“บางคนบอกแถวบ้านเอารถดับเพลิงมารดน้ำต้นไม้ที่บ้าน”

อย่างไรก็ตาม หลายคนมองว่าเป็นเรื่องเล็กน้อย “หน่วยงานราชการ ใช้ไฟหลวงแทบทั้งนั้น ชาร์จมือถือ” อีกฝ่ายบอก “ต้องแยกระหว่างงานกับส่วนตัวครับ โดยมากหลวงจะใช้เบอร์สำนักงานอยู่เเล้วครับ”

ที่มา : ชมรมSTRONGต้านทุจริตประเทศไทย