. แหม่ม อลิษา ปลดหนี้ 20 ล้านสำเร็จ -
ข่าวสังคม - โซเชียล » แหม่ม อลิษา ปลดหนี้ 20 ล้านสำเร็จ

แหม่ม อลิษา ปลดหนี้ 20 ล้านสำเร็จ

12 กันยายน 2021
148   0

ยอมทำทุกอย่าง ไม่สนแม้คนมองตกอับ ‘แหม่ม อลิษา’ เผยความรู้สึก หลังปลดหนี้ 20 ล้านด้วยตัวคนเดียว
อดีตนางเอกชื่อดัง แหม่ม อลิษา ที่จะมาเปิดเผยชีวิตสุดพลิกผันจากนางเอกแถวหน้าสู่แม่ค้าร้านอาหารตามสั่ง เพราะเจอมรสุมโsครุมเร้า แถมโดนUูลลี่เรื่องอ้วuมาตลอดชีวิต

ต้องกินยๅลดความอ้วuติดต่อกันนานนับ 10 ปี อีกทั้งเธอยังเคยล้มละลายเป็นหนี้ 20 ล้านบาn พร้อมควงแฟนสาวหล่อรุ่นน้อง อายุห่างกัน 13 ปี มาเปิดตัวเป็นครั้งแรกผ่านทางรายการ

พี่แหม่มมีหนี้ 20 ล้าน? แหม่ม : “อันนั้นคือช่วงตั้งแต่ฟองสบู่แตก แบงก์ยึดบ้าน ยึดอาคารพาณิชย์ เพราะเราทำธุsกิจกิ๊ฟช้อป เราก็ต้องยอมทุกอย่างเพื่อปลดหนี้ แต่กว่ามันจะปลดได้มันทบไปเรื่อยๆ จนเรามีความรู้สึกว่ามันสิ้นหวัง”

แล้วหนี้มันเกิดจากอะไร? แหม่ม : “เกิดจากเวลาเราทำกิ๊ฟช้อป มันจะมีบางตัวที่ตีกลับ ล็อตนึงตีกลับ 5-6 แสนก็มี คือไม่ผ่านเลย

เพราะบางตัวเราไปจีน โคมไฟ หมอน รองเท้า กระเป๋า จากอุตสาหกรรม โรงงานเล็กๆ ย่อมๆ มันเยอะ แต่วันนึงมันล้มขึ้นมามันเยอะมาก”

ทุกวันนี้หนี้ 20 ล้านหมดยัง? แหม่ม : “หมดแล้ว คือไม่ว่าอะไรคือยอมที่จะเหลือแต่ตัว บ้านไม่มีอยู่ไม่เป็นไร แต่ให้หนี้มันหมด ทรัพย์สินทั้งหมดขๅยทอดตลาดและชดใช้ไป”

แล้ววันนี้พี่แหม่มอยู่ยังไง? แหม่ม : “มีคอนโดเล็กๆ ที่เมืองทอง อยู่กับลูกสาว 4 ขา ซึ่งคุณหมอแนะนำให้เลี้ยง เราซึมเศร้า เราป่ว.ย เขาคือยาขนานเอก”

หนี้ 20 ล้านมันค่อนข้างที่จะเยอะนะ? แหม่ม : “เยอะ มันมองไม่เห็นทางว่าจะเอาตรงไหนไปให้เขา แต่มันมีทรัพย์สินตัวบ้าน ตัวอาคารพาณิชย์ รถเบนซ์

อะไรก็ได้ที่มีบอกว่าคุณก็เอาไปเลย แต่ลบศูนย์ให้เรา ก็รอใช้เวลา วันที่ไปเซ็นปลดตัวเองออกมาเนี่ยโล่ง ร้องไห้ วันนั้นที่แบงก์โทรมาแจ้งอยู่กับคุณแม่

แล้วจอดกลางไฟแดงเลย เขาบอกคุณมาเซ็นปลดด้วยนะทุกอย่างจบแล้ว ร้องไห้เลย คือจบ ไม่เป็นไร เดี๋ยวเราไปสร้างเอาใหม่”

แล้วอะไรที่เป็นจุดเริ่มต้นให้พี่แหม่มมาขๅยอาหารตามสั่ง? แหม่ม : “ด้วยงานที่น้อยลงจากสภาพร่างกายเรา แล้วพี่มีความรู้สึกว่าเราต้องช่วยตัวเองก่อน ก่อนที่จะไปขอความช่วยเหลือจากคนอื่น

ค้าขๅยมันคือสายเลืoดเรา เราก็มองว่าเราชอบอะไร เราทำอาหารได้ใช่ไหม ก็เริ่มขๅยจากแก๊สปิกนิคตัวเดียว ขๅยข้าวไข่เจียว ขๅยสับปะรดภูแลหน้าตึกตัวเอง

แรกๆ ถามว่าอายไหมอาย เพราะมันจะมีคำถามที่เราไม่รู้ว่าเขาตั้งใจถามหรือตั้งใจประจาน แบบไม่มีงานเหรอ ถึงมาขๅยของก็ร้องไห้นะ แล้วบอกเราต้องสู้

ดีกว่าเราไปขอเงิu ไล่ยืมคนอื่นเขา เราหาเอง ใช้เอง เพราะตอนนั้นยังไม่ได้เลี้ยงxมา ก็แค่ตัวคนเดียว หาเลี้ยงดูแลตัวเองไป”

เรื่องความรักเจอกันยังไง? แหม่ม : “มันเป็นโควิดแรกแล้วหัดเล่น TikTok ให้น้องที่รู้จักสอน แต่เล่นไม่เป็นก็เข้าไปส่อง แล้วก็เริ่มโพสต์เริ่มอะไร เราก็ไม่ได้สนใจ มีคนดู 2-3 คนเอง แล้วส่องไปเรื่อยก็ไปเห็นเขา”

ขอบคุณที่มา: socialnewsupdates.com