. พรุ่งนี้มีข่าวดี -
ข่าวสังคม - โซเชียล » พรุ่งนี้มีข่าวดี

พรุ่งนี้มีข่าวดี

12 กันยายน 2021
190   0

เมื่อวันที่ (12 ก.ย.64) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศตั้งแต่ช่วงเช้าที่ สภ.แม่แตง ยังไม่มีการเคลื่อนไหวเกี่ยวกับค ดีของน้องจีน่าเพิ่มเติม แต่ยังคงมีสื่อมวลชนหลายสำนักข่าว เฝ้าติดตามการเคลื่อนไหวของค ดี

หลังจากที่วานนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายอาผะ ไปชี้จุดเกิดเหตุและจุดที่พาตัวน้องจีน่าไปซ่อน รวมทั้งชี้เส้นทางต่างๆ ภายในหมู่บ้าน รวมจุดหลักจำนวน 5 จุด และจุดที่นายอาผะให้การไว้ ซึ่งอาจจะมีความสับสนในข้อมูลอีก จำนวน 6 จุด โดยใช้เวลาในการทำแผนประมาณ เกือบ 2 ชั่วโมง

ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ปล่อยตัวนายจะบูสือ ลุงของน้องจีนา, นางนาคะ ยายของน้องจีน่า, และ นายจะจือ สามีใหม่ของนางนาคะ ซึ่งเป็นผู้ที่ถูกนายอาผะซัดทอด หลังจากที่นำมาสอบปากคำใน สภ.แม่แตง ต่อเนื่องนานกว่า 3 วัน

ส่วนนายอาผะ ยังถูกควบคุมตัวไว้ที่ สภ.แม่แตง และคาดว่าจะนำตัวไปส่งฝากขังที่เรือนจำเชียงใหม่ในวันพรุ่งนี้ (13 ก.ย.64) โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้มีการตั้งข้อสันนิษฐานเรื่องเกี่ยวกับยาเสพติด และ ขบวนการค้ามนุษย์ คาดว่าในวันพรุ่งนี้ หากทราบผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์จะมีความคืบหน้าที่ชัดเจนขึ้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 11.00 น. น.ส.กานต์สินี ลูกเลี้ยงนายอาผะ ได้พา นางนาที ผู้เป็นแม่และภรรยานายอาผะ เข้ามาสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.แม่แตง โดย น.ส.กานต์สินี ได้เข้ามาทำหน้าที่เป็นล่าม

ต่อมาเวลา 12.00 น. ชุดสืบสวนกองปราบปราม สืบสวนภูธรภาค 5 สืบสวนภูธรจังหวัด และสืบสวน สภ.แม่แตง ได้เข้ามาทำงานร่วมกัน โดยมีการแยกย้ายกันออกสืบสวนหาพยานหลักฐานเพิ่มเติมเพื่อขยายผลจากคำสารภาพของนายอาผะ

โดยพุ่งเป้าไปที่ความเกี่ยวข้องในเรื่องยาเสพติดและขบวนการค้ามนุษย์ ซึ่งเชื่อว่าจะมีการจับกุมเพิ่มอีกมากกว่า 3 คน ซึ่งรวมผู้บงการด้วย

มีรายงานข่าวออกมาว่าผู้บงการระบุมีการยืนยันว่า จะให้ยาเสพติดเป็นค่าจ้างกับคนที่อุ้มน้องจีน่าและคนที่เฝ้าดูแลน้องจีน่า และยังมีคนที่เกี่ยวข้องที่เฝ้าติดตามการทำงานของตำรวจ

เพื่อคอยแจ้งให้ผู้ร่วมขบวนการรู้ความเคลื่อนไหวของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่าจะมีการปรับแผนค้นหาน้องจีน่าอย่างไร โดยในช่วงเวลาที่มีการปูพรมค้นหาบ้านทุกหลัง ได้อาศัยช่วงเวลาดังกล่าวนำเด็กไปทิ้งคืนไว้ที่เพิงพัก

ซึ่งตำรวจพอรู้ตัวบุคคลเหล่านี้แล้ว รอเพียงหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ที่จะออกมาในวันพรุ่งนี้ (13ก.ย.64) เป็นหลักฐานมัดตัวค น ร้ า ยในค ดีนี้

อย่างไรก็ตาม ขอให้ปิดค ดี นี้ได้โดยเร็วนะคะ หากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไปค่ะ