. เช็กเงื่อนไข เดินทางข้ามจังหวัด -
ข่าวสังคม - โซเชียล » เช็กเงื่อนไข เดินทางข้ามจังหวัด

เช็กเงื่อนไข เดินทางข้ามจังหวัด

2 กันยายน 2021
164   0

เมื่อวันที่ 2 ก.ย. 64 การ เดินทางข้ามจังหวัด สามารถทำได้แล้วหลังรัฐบาลประกาศผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์แต่ยังคงเคอร์ฟิว ซึ่ง 1 กันยายนนี้ สามารถเดินทางได้ กรณีที่มีความจำเป็น

ทั้งนี้ น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ตามที่มติที่ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์ CV-19 เมื่อวันที่ 27 ส.ค. ได้ผ่อนคลายมาตรการควบคุมโร คบางส่วน ซึ่งรวมถึงการอนุญาตให้การขนส่งสาธารณะข้ามจังหวัด

โดยเฉพาะการการเดินทางเข้า-ออกจังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด หรือสีแดงเข้มให้สามารถดำเนินการ โดยกำหนดจำนวนผู้โดยสารไม่เกิน 75% ของความผู้โดยสาร ของพาหนะแต่ละประเภท มีผลตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย. 2564 เป็นต้นไป

สำหรับประชาชนที่มีความจำเป็นต้องเดินทางข้ามจังหวัดในช่วงเวลานี้ ขอความร่วมมือในการปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโร คที่เข้มงวด ตามแนวทางการป้องกันในทุกกรณีทุกโอกาส หรือ Universal Prevention

และขอให้ติดตามข้อมูลก่อนการเดินทางว่าจังหวัดปลายทางที่จะเดินทางไปนั้นมีมาตรการป้องกันอย่างไร ผู้เดินทางจากพื้นที่ต่างๆ จะต้องปฏิบัติตนอย่างไร เนื่องจาก ศบค. ผ่อนคลายให้เกิดการเดินทางได้มากขึ้น แต่ทุกจังหวัดก็ยังมีมาตรการเฉพาะพื้นที่

ในส่วนของการเดินทางข้ามจังหวัดพื้นที่สีแดงเข้มต้องใช้เอกสารดังนี้

1. เอกสารรับรองที่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ เช่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้อำนวยการเขต