. งานเข้า พระอานนท์ -
ข่าวสังคม - โซเชียล » งานเข้า พระอานนท์

งานเข้า พระอานนท์

28 สิงหาคม 2021
138   0

กรณีพระอานนท์ ธัมโชโต พระวัดภัทรสิทธาราม ต.นครสวรรค์ออก อ.เมือง จ.นครสวรรค์ เดินทางมาให้กำลังใจ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล อดีตผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ หรือ ผู้กำกับโจ้ โดยนำของกินติดไม้ติดมือมาเป็นจำนวนมากด้วย เพราะไม่เชื่อว่าผกก.โจ้ รีดไถเงิน 2 ล้าน ส่วนการกระทำตามในคลิปอาจจะแค่พลั้งมือเท่านั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 28 ส.ค.64 นายสิปป์บวร แก้วงาม รองผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) ในฐานะโฆษก พศ. กล่าวว่า นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี สั่งการมายัง นายณรงค์ ทรงอารมณ์ ผู้อำนวยการพศ. ขอให้มีข้อสั่งการไปยังผู้อำนวยการพศ.จังหวัดนครสวรรค์ ตรวจสอบรายละเอียดในเรื่องดังกล่าว

<

รวมถึงประสานไปยังวัดต้นสังกัดของพระรูปดังกล่าว ให้ตักเตือนเพราะถือเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม ส่วนจะตักเตือนวิธีใดนั้น ขึ้นอยู่กับทางเจ้าคณะผู้ปกครองจะพิจารณาตามความเหมาะสม แต่จะต้องตักเตือนจะเพิกเฉยไม่ได้ เพราะถือเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม การให้กำลังใจถือเป็นสิ่งที่ดี เป็นเรื่องส่วนบุคคลที่สามารถกระทำได้

แต่ต้องดูที่ความจำเป็นและความเหมาะสม ซึ่งการที่พระอานนท์ไปให้กำลังใจ ไม่ใช่เรื่องที่ผิด แต่เมื่อมีการไปออกสื่อทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ ไปในแง่ต่างๆ นั้น ซึ่งแม้ไม่สามารถพูดได้ว่าผิดพระธรรมวินัยหรือไม่ แต่ก็ต้องยอมรับว่าการกระทำดังกล่าวเป็นเรื่องไม่เหมาะสม และจำเป็นต้องตักเตือน นายสิปป์บวร กล่าว

ขอบคุณ มติชนออนไลน์