. ทั่วไทยมีที่เดียว ทำบัตรประชาชน ให้สุนัข -
ข่าวสังคม - โซเชียล » ทั่วไทยมีที่เดียว ทำบัตรประชาชน ให้สุนัข

ทั่วไทยมีที่เดียว ทำบัตรประชาชน ให้สุนัข

28 สิงหาคม 2021
142   0

น่ารักโดนใจ อดีตทหารนักบุญ แจกบัตรประชาชนน้องสุนัข โดยใช้นามสกุลของเจ้าของ เนื่องในโอกาสวันสุนัขโลก

วันที่ 27 ส.ค. 64 จ่าสิบเอก ทองใบ เสริฐสอน อดีตทหารนักบุญ ผู้มีสโลแกนประจำตัวว่าอุ้มหมาไปหาหมอ และ หวยแดกแลกไข่ จนเป็นข่าวดังไปทั่วประเทศ ได้นำบัตรประชาชนน้องสุนัขแจกให้กับเจ้าของ ที่ลงทะเบียนแจ้งความประสงค์ไว้ โดยบัตรดังกล่าวมีลักษณะเหมือนและสวยงามไม่แพ้บัตรประชาชนของจริง

จ่าสิบเอก ทองใบ เสริฐสอน อดีตทหารนักบุญ เปิดเผยว่า ตนได้จัดทำบัตรประชาชน้องสุนัขขึ้นมาประมาณ 500 ใบ เนื่องจากวันที่ 26 ส.ค. นั้นเป็นวันสุนัขโลก ในบัตรประชาชนของน้องจะมีการระบุชื่อของน้องสุนัขทุกตัว รวมทั้งอายุ และนามสกุลที่เป็นของเจ้าของสุนัข ซึ่งการทำบัตรประชาชนให้สุนัขครั้งนี้ ก็เพื่อต้องการให้เจ้าของสุนัขทุกคนมีความรับผิดชอบ ช่วยกันดูแลและรักษาน้องสุนัข สุนัขทุกตัวมีบัตรประชาชน เมื่อไหร่ที่น้องสุนัขป่วยก็พาตัวไปรักษาได้เลย ในบัตรประชาชนแจ้งรายละเอียดที่สำคัญเอาไว้หมดแล้ว

เป็นยังไงกันบ้างกับเรื่องราวที่เราได้นำมาให้อ่านกันในวันนี้ เราหวังว่าเพื่อนๆจะชอบไม่มากก็น้อยทั้งนี้ถ้ามี ความ ผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ณที่นี้ด้วยทางเราจะพยายามปรับปรุงให้ดีขึ้นต่อไป ฝากเป็นกำลังใจให้ทีมงานเรา โดยการกดไลค์และแชร์ถ้าข้อมูลข่าวสารนี้ถูกใจท่าน!