. ทวงการบ้านออนไลน์ -
ข่าวสังคม - โซเชียล » ทวงการบ้านออนไลน์

ทวงการบ้านออนไลน์

23 สิงหาคม 2021
149   0

หลังจากโลกโซเชียลเเห่เเชร์ การทวงการบ้านมิติใหม่ ในรูปแบบโปสเตอร์ประกาศงานบวช พร้อมประโยค ขออภัย หากมิได้มาทวงด้วยตนเอง เเละเเปะภาพคุณครู ทำให้ไอเดียนี้ได้ถูกแชร์ต่อกันบนโลกโซเชียล เเละก็มีครูอีกหลายโรงเรียนที่ ตามการบ้านออนไลน์ ด้วยวิธีนี้

เมื่อเพจสรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว ได้นำเรื่องราวนี้มานำเสนอ ก็มีทั้งผู้ปกครองเเละครูเข้ามาเเสดงความคิดเห็นที่เเตกต่างกันไปอย่างเช่น ผู้ปกครองท่าานนี้บอกว่า ตัดภาพมาที่ แม่อย่าง…ด้วยค่ะ แทบจะไม่ใช่แม่แล้ว แทบจะเป็นเด็กนักเรียนแล้ว ครูทวงงานจากเด็ก แล้ว…ก็ทวงงานจากลูกอีกที ลูกไม่เข้าใจ…ต้องไปดูวิดีโอครู เพื่อให้กูเข้าใจ แล้วมาสอนลูกอีกที #แม่อย่าง…ก็ท้อเป็นนะ

คนเป็นพ่อก็โดนด้วย สดๆร้อนๆ ผมพึ่งจะโดนเมียบ่นมาว่า ทำไมไม่ช่วยกันสอนลูก น้ำตาจะไหลเสียค่าเทอมเกือบครึ่งแสน สิ่งที่ได้มาคือคลิปวีดีโอ ที่ภรรยาผมต้องดูแล้วมาสอนลูก พอลูกไม่เข้าใจ ทะเลาะกันอีก แม่ลูกงอลกันอีก พ่อก็ต้องเป็นผู้รับผิดชอบทั้งโดนเมียบ่น ทั้งต้องมาทำความเข้าใจกับลูกว่าทำไมต้องเรียน

ขณะเดียวกันก็มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ออกมาเเสดงความคิดเห็นว่า ครูก็เหนื่อย ตามงาน นร. จนหัวปั่น ไหนจะต้องเตรียมการเรียน การสอนอีก นร. ก็เหนื่อย งานล้นทุกวัน แทบส่งงานไม่เคยทัน ผู้ปกครอง สลับพ่อแม่ปูย่าตายาย พี่น้อง ลุง ป้า น้า อา ยกกันมา ผลัดกันสอน เพราะถ้ามัวแต่มาสอน ครอบครัวจะเอาอะไรกินกันเพราะก็ต้องทำงาน ทุกวันนี้ก็ดิ้นรนกันสุดขีดแล้ว

สรุป.งดสักปี ดีไหมคะ? งดทุกชั้นเลย แล้วปีหน้า ค่อยเริ่มกันใหม่

ปล.เอาตรงๆ จบออกมาตอนนี้ หางานทำง่ายรึคะ ขนาดคนอยู่เก่า แทบจะรักษาตำแหน่งตัวเองยังยากเหลือเกิน มีแต่จะปลด เพราะเศรษฐกิจป็นแบบนี้ หลายๆที่ ก็แย่ตามๆ กัน แค่CV-19 ก็เต็มกลืนแล้วต้องมาเจอปัญหามากมายอีก จะแย่กันหมดนะ

ขอบคุณ อีจัน