. สาวหนีออกจาก โรงพยาบาล -
ข่าวสังคม - โซเชียล » สาวหนีออกจาก โรงพยาบาล

สาวหนีออกจาก โรงพยาบาล

19 สิงหาคม 2021
133   0

เมื่อวันที่ 19 ส.ค.64 จากกรณี น.ส.รตาธินีย์ หรือนกยักษ์ อายุ 30 ปี ผู้ติด CV19 และเข้ารักษาตัวที่รพ.กุมภวาปี แต่หลบหนีออกจากห้องผู้ป่วยเมื่อเช้าวันที่18 ส.ค. ท่ามกลางความ ต ก ใจ และ ผ ว า ของชาวบ้านเป็นอย่างมาก หวั่นหลบหนีแล้วไป แพร่ เ ชื้ อ

ล่าสุดผู้สื่อข่าวเดินทางไปบ้านพัก ต.ห้วยเกิ้ง อ.กุมภวาปี พบกับคุณยายพิณ อายุ 89 ปี อยู่บ้านหลังเก่ากับด.ช.อายุ 14 ปี ลูกชายของนกยักษ์ ยังตกใจที่นกยักษ์หลบหนีจากการรักษา โดยคุณยายพิณบอกให้หลานสาวกลับมารักษาตัว อย่าออกไปแพร่ เ ชื้ อ เลย ขณะที่ลูกชายบอกว่า ถ้าแม่ได้ยินให้รีบกลับมารักษา อย่าหนีไปอย่างนั้น

ขณะที่เพื่อนบ้านเผยว่า เมื่อเช้าได้คุยกับนกยักษ์อยู่ บอกว่าอยู่จ.สมุทรปราการ หลังจากหลบหนีออกจากรพ.กุมภวาปี สงสัยเหมือนกันว่าไปเร็วมากต้องมีคนมารับ ล่าสุดเวลา 11.00 น. ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์ติดต่อกับนกยักษ์ ทราบว่าตอนนี้ยืนอยู่ข้างศาลใน อ.สำโรง จ.สมุทรปราการ

โดยสาเหตุที่หลบหนี เพราะคิดถึงสามีไม่ไหว หลังจากหลบหนีจากรพ.กุมภวาปี ได้จ้างแท็กซี่ 3,000 บาท ให้มาส่งที่จ.สมุทรปราการ สาเหตุที่หนี เพราะคิดถึงสามี โดยนกยักษ์บอกอีกว่า ตอนนี้หนูยืนรอข้างศาล อ.สำโรง อยากให้เอารถมารับด้วย แต่ขอรักษาที่จ.สมุทรปราการ เพราะจะได้ใกล้สามี

ส่วนเจ้าหน้าที่เตรียมติดตามตัวคนขับแท็กซี่ที่ขับพานกยักษ์จากอุดรธานีมาส่งยังสมุทรปราการ เนื่องจากมีความเสี่ยงที่อาจติด โ ค วิ ดด้วย

ยายพิณยังเล่าต่ออีกว่า นกยักษ์เป็นหลานสาว เป็นลูกของลูกชายที่จากไปแล้ว ปกติเขาไม่ค่อยกลับมาบ้าน ส่วนลูกชายไข่ไว้แล้ว ก็มา ทิ้ งให้ย ายเลี้ยง อีกคนอยู่ศูนย์สงเคราะห์เ ด็ กอุดร คุณย ายบอกอีกว่า นกยักษ์มันโกหกเก่ง ยิ่งกว่า 18 มงกุฎ ถ้ามันบอกว่าอยู่สมุทรปราการอย่าเพิ่งไปเชื่อมันหมด มันอาจจะอยู่อุดรก็ได้ ขณะที่ป้านางแก้วตา เชยโพธิ์ เพื่อนบ้านนางนกยักษ์ เปิดเผยเพิ่มเติมว่า เมื่อเช้าได้โทรศัพท์คุยกับนกยักษ์อ นางบอกว่าอยู่สมุทรปราการ หลังจากหลบหนีออกจากโรงพยาบาลกุมภวาปี สงสัยเหมือนกันว่าไปเร็วมากต้องมีคนมารับ ชาวบ้านแถวนี้รู้ดีนกยักษ์เป็นคนโกหกเก่ง

มีข้อมูลเพิ่มเติมว่า สำหรับประวัติของนางนกยักษ์นั้นไม่ธรรมดา เปลี่ยนชื่อมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน เคย ค ล อ ด ลูก ที่โรงพย าบาลกุมภวาปีเมื่อ 5 ปีก่อน จากนั้นก็หลบหนีออกมา ทิ้ ง ลูกน้อย ท า ร ก แรกเกิด ไว้กับโรงพยาบาล จนต้องเอาไปฝากเลี้ยงที่ศูนย์สงเคราะห์เ ด็ กอุดร

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น.ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวที่ จ.อุดรธานี ได้โทรศัพท์ติดต่อกับนกยักษ์ ทราบว่าตอนนี้ยืนอยู่ข้างศาล อ.สำโรง จ.สมุทรปราการ สาเหตุที่หลบหนีเพราะคิดถึงสามีไม่ไหว หลังจากหลบหนีจากโรงพยาบาลกุมภวาปี ได้เหมาจ้างแท็กซี่ 3,000 บาท ให้มาส่งที่สมุทรปราการ สาเหตุที่หนีมีเพียงเหตุผลเดียว คือคิดถึงสามี โดยนางนกยักษ์บอกผู้สื่อข่าวอีกว่า ตอนนี้หนูยืนรอข้างศาล อ.สำโรง อยากให้เอารถมารับหนูด้วย แต่ขอรักษาที่สมุทรปราการนะ เพราะจะได้อยู่ใกล้สามี

ขอบคุณ ข่าวสดและ mgronline