. ส.ส. ได้ไฟเซอร์ยกครอบครัว เจ้าตัวแจงฉีดแค่คนเดียว -
ข่าวสังคม - โซเชียล » ส.ส. ได้ไฟเซอร์ยกครอบครัว เจ้าตัวแจงฉีดแค่คนเดียว

ส.ส. ได้ไฟเซอร์ยกครอบครัว เจ้าตัวแจงฉีดแค่คนเดียว

16 สิงหาคม 2021
128   0

เป็นเรื่องราวที่สังคมวิจารณ์อย่างหนัก กรณีเพจเฟซบุ๊ก CSILA ออกมาแฉพฤติกรรมของผู้ช่วย ส.ส. รายหนึ่ง ซึ่งเจ้าตัวและคนในครอบครัวได้ฉีดวัคซีนไฟเซอร์โดยตั้งคำถามว่าแม้กระทั่งผู้ช่วย ส.ส. และครอบครัว ยังไปแย่งไฟเซอร์จากด่านหน้าได้ ยิ่งน่าคิดว่าครอบครัวของนักการเมืองและพวกพ้องคงได้ฉีดไปแล้วหรือไม่และเพราะแบบนี้หรือไม่ที่ด่านหน้าบางส่วนยังไม่ได้ฉีดไฟเซอร์

ต่อมา เพจดังกล่าวเผยภาพของ นายณัฐพล ผู้ช่วย ส.ส.ชลบุรี นายขวัญเลิศ พานิชมาท ส.ส.พรรคก้าวไกล ซึ่งมักโหวตสวนมติพรรคในวาระสำคัญหลายครั้งโดยพบว่า นายณัฐพลโพสต์ข้อความว่า “เรียบร้อยครับ เข็มแรกกับ “ไฟเซอร์” อีกภาพเป็นรายชื่อจากระบบตรวจสอบสิทธิ์การฉีดวัคซีนชองโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอศรีราชา จ.ชลบุรี โดยมีรายชื่อของคนในครอบครัวนายณัฐพล ซึ่งใช้นามสกุลเดียวกันอีก 3 คน ได้ฉีดวัคซีนเมื่อวันเสาร์ที่ 14 สิงหาคม ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่จังหวัดชลบุรีระดมฉีดวัคซีนไฟเซอร์

เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 16 สิงหาคม 2564 รายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ช่อง 3 รายงานว่า นายขวัญเลิศ ชี้แจงว่า จากการสอบถาม นายณัฐพล ผู้ช่วยของตนกรณีเจ้าตัวพร้อมครอบครัวได้ฉีดวัคซีนไฟเซอร์ไม่เป็นความจริง โดย นายณัฐพล บอกว่า มีเพียงตัวเองเท่านั้นที่ได้ฉีดวัคซีนไฟเซอร์ เพราะไปขอจากเจ้าหน้าที่ให้ช่วยฉีดให้ เนื่องจากทำงานด่านหน้าพบปะประชาชนทั้งรับแจกสิ่งของแล้วนำไปมอบให้กับประชาชนผู้ติดCV-19 และยังไปช่วยเหลือประชาชนผู้ติดCVกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงทำให้เป็นกลุ่มเสี่ยงส่วนข่าวที่ออกมานั้นคาดเป็นฝีมือของนักการเมืองฝ่ายตรงข้าม ปล่อยข่าวเพื่อดิสเครดิตหวังให้พวกตนเสียหาย

ทั้งนี้นายขวัญเลิศ ยืนยันว่า หากตรวจสอบแล้วพบว่า นายณัฐพล ได้รับวัคซีนมาจากช่องทางไม่โปร่งใส ตนก็จะให้ออกจากการปฏิบัติหน้าที่ต่อไป