. สาเหตุที่ทำให้คุณยังโสด ไม่มีแฟนกับเขาสักที -
สาระความรู้ » สาเหตุที่ทำให้คุณยังโสด ไม่มีแฟนกับเขาสักที

สาเหตุที่ทำให้คุณยังโสด ไม่มีแฟนกับเขาสักที

19 เมษายน 2023
18   0

สำหรับสาว ๆ ที่ครองความโสดมาเป็นเวลานาน เคยลองถามตัวเองไหมว่า ตัวเราผิดพลาดที่ตรงไหนถึงไม่มีแฟนสักที หรือพอมีคนเข้ามาก็มักจะอยู่กับเราได้ไม่นาน นอกจากเรื่องการดูแลตัวเองภายนอกแล้ว อาจเป็นเพราะนิสัยบางอย่างของเราก็ได้ที่เผลอทำให้อีกฝ่ายไม่ปลื้มใจ แล้วสาเหตุตัวดีที่ว่าคืออะไรบ้าง ตามมาเช็กด่วนเลยจ้า

1. จงใจจู่โจมเกินไป

เข้าใจว่าบางคนอยากสละโสดมาก แต่นิสัยประเภทมั่นใจสูง คนนี้ฉันต้องได้! อาจทำให้ผู้ชายตกใจและหนีหายไปได้ ถ้าจู่โจมมากไปจะทำให้อีกฝ่าย ‘กลัว’ เพราะอีกฝ่ายอาจจะอยากเริ่มต้นแบบเพื่อน แล้วค่อย ๆ สานสัมพันธ์ไปทีละเล็กทีละน้อยก็ได้ และเขาอาจคิดว่าเราเป็นผู้หญิงที่ไม่ดี ดังนั้นต้องใจเย็น ๆ ค่อยป็นค่อยไป อย่ารีบยกใจพร้อมเป็นแฟนหรือรุกเขาหนักเกินไปนะ

2. มักทำหน้าตาบึ้งตึงเสมอ

การมีคนมาชอบเราไม่ได้ขึ้นอยู่กับหน้าตาสวยเพียงอย่างเดียว แม้จะไม่ได้หน้าตาดีมากมาย แต่เสน่ห์เล็ก ๆ บนใบหน้าอย่างรอยยิ้มถือเป็นประตูด่านแรกที่ทำให้อีกฝ่ายอยากเข้ามาทำความรู้จัก หากทำหน้าหงุดหงิดบึ้งตึงบ่อย ๆ ซ่อนรอยยิ้มไว้ตลอด อาจทำให้คุณพลาดโอกาสได้รู้จักกับใครสักคนไป เพราะเขาจะคิดว่าคุณดูไม่เป็นมิตรและเข้าถึงยากนั่นเอง ลองฝึกยิ้มบ้างนิด ๆ ไม่จำเป็นต้องฝืนเกินไป แค่ยิ้มน้อย ๆ ในสไตล์ของเราก็พอแล้วค่ะ

3. ใช้จ่ายเยอะจนเกินตัว

สำหรับสาว ๆ ติดหรูที่ชอบใช้แบรนด์เนมและใช้เงินกับสิ่งของไม่จำเป็นบ่อย ๆ แม้คุณจะคิดว่าก็เป็นความสบายใจของเรา เงินของเรา แต่ในทางตรงข้าม ผู้ชายบางประเภทกลับมองว่าสาว ๆ ใช้จ่ายสิ้นเปลือง หากเป็นแฟนกันคงต้องแบกรับภาระค่าใช้จ่ายเหล่านี้และคงไม่มีเงินเปย์มากพอ จึงพิจารณาตัวเองและไม่กล้าสานสัมพันธ์ ดังนั้นข้อนี้ขึ้นอยู่กับว่าเราชอบคนแบบไหน หากชอบคนประหยัดอดออม ไลฟ์สไตล์แบบนี้ก็ไม่เข้ากันแน่นอนค่ะ แต่ถ้าคุณชอบคนที่มีไลฟ์สไตล์ตรงกัน ใช้เกินเก่งแต่ไม่เกินตัวก็ถือว่าไม่ผิดเช่นกัน เพราะแต่ละคนก็มีความชอบของตัวเอง ว่าไหมล่ะคะ

4. ตั้งมาตรฐานสูงเกินไป

หลายคนมักตั้งกฎเกณฑ์หรือสเปกของผู้ชายว่าต้องเป็นแบบนี้แบบนั้น นี่แหละสาเหตุหลักที่ทำให้เราไม่มีแฟนอย่างใครเขาสักที ก่อนอื่นสาว ๆ ควรทำความเข้าใจโลกแห่งความจริงก่อนว่าไม่มีใครสมบูรณ์แบบ..แม้แต่ตัวเราเอง ดังนั้นลองมองโลกทั้งสองด้าน ยอมรับความจริงของชีวิต และเปิดใจสักหน่อย การทำเช่นนี้อาจทำให้เราเจอคนดีกว่าที่คิดก็ได้นะ

5. มีความคิดว่าผู้ชายที่จ่ายให้ทุกอย่าง

จำไว้ผู้ชายไม่ใช่ธนาคาร ประเภทที่รอคอยเทพบุตรที่พร้อมเปย์ให้ทุกบาททุกสตางค์กับของที่ไม่จำเป็นของคุณเองหรือทุกครั้งที่ไปทานข้าวอาจทำให้ผู้ชายหนีหายได้ แน่นอนว่าผู้ชายแต่ละคนมีความคิดแตกต่างกันออกไป แม้ว่าอีกฝ่ายจะออกตัวขอจ่ายก่อนเสมอแต่เราก็ควรขอแชร์บ้าง หากทั้งสองฝ่ายมีรายได้ต่างกัน เราขอแชร์แค่มื้อเล็ก ๆ ก็ได้ค่ะ เชื่อว่าอีกฝ่ายเข้าใจอยู่แล้ว การทำเช่นนี้บ่อย ๆ จะสร้างความประทับใจเล็ก ๆ ให้กับฝ่ายตรงข้ามได้ดีเลยล่ะ

สาวโสดทั้งหลายลองพิจารณาตัวเองกันนะว่าเพราะแบบนี้หรือเปล่าถึงไม่มีแฟนสักที จริง ๆ แล้วนิสัยเหล่านี้หากเราลด ๆ ลงหน่อยก็ยังทำให้เราเป็นตัวเองในเวอร์ชั่นที่ดีขึ้นได้ด้วยนะคะ