. เผยนาทีwบศw จีจี้-นักเรียนเตรียมทหารอากาศ ตร.เร่งหาสาเหตุที่แท้จริง -
บันเทิง » เผยนาทีwบศw จีจี้-นักเรียนเตรียมทหารอากาศ ตร.เร่งหาสาเหตุที่แท้จริง

เผยนาทีwบศw จีจี้-นักเรียนเตรียมทหารอากาศ ตร.เร่งหาสาเหตุที่แท้จริง

19 เมษายน 2023
23   0

สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว รายงานว่า เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 19 เม.ย.66 ร.ต.อ.กษิดิศ เหมาะสม รอง สว.(สอบสวน) สน.มักกะสัน รับแจ้งเหตุฆ่າกันตาຸຍ 2 ศw เหตุเกิดที่คิวเฮาส์อโศก ใกล้แยกอโศกเพชร ถนนเพชรบุรี แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กทม. รุดไปตรวจสอบพร้อมพล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. พล.ต.ต.อัฎธพร วงศ์ศิริปรีดา ผบก.น.1 , พ.ต.อ.จรินทร์ ลำลึก ผกก.สน.มักกะสัน , เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน , แพทย์เวรนิติเวชรพ.รามาธิบดี และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุพบเป็นที่พักคอนโดมิเนียมหรู สูง 41 ชั้น ที่ห้องพักห้องหนึ่ง ชั้น 14 ภายในห้องพัก พบผู้ເสีຍชีวิຕ 2 ศw ศwแรกเป็นชาย อายุ 21 ปี เป็นนักเรียนเตรียมทหาร ลูกชายอดีตนายทหารยศใหญ่ อีกศwป็นหญิงทราบชื่อ น.ส.สุพิชชา หรือ จีจี้ อายุ 20 ปี เน็ตไอดอลชื่อดัง คาดเป็นแฟนสาว ทั้ง 2 ศwถูกຍิงด้วยอาวุ ธปืuเข้าศีรษະศwละ 1 นัด คาดເสีຍชีวิຕมาแล้ว 8-9 ชม. ใกล้กันพบอาวุ ธปืuสั้u และปลอกกระสุuตกอยู่ 2 ปลอก

สอบถามเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยด้านหน้าทางเข้าคอนโด ไม่อนุญาตผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปภายในพื้นที่และปฏิเสธไม่ทราบเรื่อง ตั้งแต่มาเข้าเวรทำงานเมื่อ 07.00 น. ก็ไม่ได้ยินเสียงปืuใดๆ

มีรายงานว่า ก่อนเกิดเหตุ เพื่อนหญิงของจีจี้ ติดต่อเพื่อนไม่ได้ จึงเดินทางมาหาที่พัก และด้วยความสนิทสนม รู้รหัสเปิดห้อง เมื่อเปิดเข้าไปพบว่าไฟในห้องเปิด แอร์เปิด และพบศwเพื่อนสาวกับแฟนหนุ่มของเพื่อน จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่

ประกอบกับเมื่อวันที่ 18 เม.ย. ที่ผ่านมา ครูฝึกนักเรียนโรงเรียนเตรียมทหารโทรศัพท์หาพ่อผู้ตาຸຍ ซึ่งเป็นนายทหารระดับสูงว่า ลูกชายยังไม่กลับเข้าโรงเรียน หลังจากหยุดกลับบ้านช่วงเทศกาลสงกรานต์ พ่อจึงออกตามหา ประสานตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวขัอง เช็คสัญญาณโทรศัพท์จึงทราบพิกัดที่อยู่ลูกชาย และติดตามมาพบเช่นกัน

พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. กล่าวว่า ตำรวจสน.มักกะสัน ได้รับแจ้งจากเพื่อนของผู้ເสีຍชีวิຕที่เป็นผู้หญิง เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ โดยสภาพศwของผู้ເสีຍชีวิຕ ถูกຍิงที่บริเวณศีรษະ ใกล้กัน พบศwฝ่ายชายที่เป็นนักเรียนเตรียมทหารอากาศ มีร่องรอยถูกຍิงที่ศีรษະ นอนເสีຍชีวิຕอยู่ในห้องเดียวกัน พร้อมพบปืuแมกกาซีu ตกอยู่ในห้อง และปลอกกระสุน 2 นัด เจ้าหน้าที่ถึงได้เก็บไว้ตรวจสอบ และตรวจหาเขม่าดินปืuเพื่อพิสูจน์ว่า เป็นการกระทำของฝ่ายใด หรือบุคคลที่สาม

ทั้งนี้ สภาพในห้องที่เกิดเหตุมีเนื้อที่ไม่มากนัก และมีฉากกั้นห้อง ซึ่งเป็นห้องพักของฝ่ายหญิง ค่อนข้างเก็บเสียง ทำให้ช่วงเกิดเหตุไม่มีใครทราบ หลังจากนี้จะต้องนำศwส่งชันสูตรเพิ่มเติมที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ

เครดิตแหล่งข้อมูล : สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว