. เคลียร์ดราม่า นางเอกดังเจอครหาไม่เคยเรียนจบดอกเตอร์ได้ไง? -
บันเทิง » เคลียร์ดราม่า นางเอกดังเจอครหาไม่เคยเรียนจบดอกเตอร์ได้ไง?

เคลียร์ดราม่า นางเอกดังเจอครหาไม่เคยเรียนจบดอกเตอร์ได้ไง?

18 เมษายน 2023
25   0

อุตส่าห์ร่ำเรียนจนจบด็อกเตอร์มาแบบภาคภูมิใจ แต่นางเอกสาว ทับทิม อัญรินทร์ กลับเจอกระแสข้อครหาว่า ไม่ไปเรียนแล้วได้ปริญญาเอกมาได้ยังไง?เกี่ยวกับเรื่องนี้ ทับทิม อธิบายผ่านรายการ โต๊ะหนูแหม่ม กับพิธีกรตัวแม่ “หนูแหม่ม สุริวิภา” ว่า

เราจบปริญญาเอกด้านการจัดการ ซึ่งก่อนหน้านั้นเราเลือกมหาวิทยาลัยเยอะมาก แต่ตัดสินใจที่เป็นเองฟิลิปปินส์เพราะว่าเราอยากไปภาษาและก่อนหน้านั้นเรามีโอกาสได้ไปรับรางวัล และคนที่นั่นน่ารักมากต้อนรับเรามากๆ เลยเราก็เลยอยากที่จะไปเรียนรู้วัฒนธรรมของที่นั่นรวมไปถึงเรื่องค่าใช้จ่ายมันก็ไม่ได้สูงมากขนาดนั้น ซึ่งเราใช้เวลา 2 ปีครึ่งในการเรียน ซึ่งตั้งแต่เรียนมาเราไม่ได้ไปแตะมหาลัยเลยเพราะว่าช่วงนั้นเป็นช่วงโควิด ไปอีกทีคือรับปริญญาเลย

เรื่องดราม่าหนูเห็นเหมือนกันที่แท็กมา ซึ่งก็เข้าใจว่าเค้าไม่ได้เห็นกับเราในตอนที่เราเรียน เพราะส่วนใหญ่เวลาเรียนออนไลน์เราเรียนที่บ้านกับเรียนที่กองละคร แต่ถ้าพี่กองละครพี่ทีมงานอาจจะพอเห็นบ้าง เพราะถ้าเราไปพรีเซนต์งาน

แล้วจะบอกทีมงานเอาไว้เลยว่าหนูขอเวลาซัก 2 ถึง 3 ชั่วโมงจัดให้หน่อย ไปถ่ายคนอื่นก่อนแล้วให้เราไปพรีเซนต์งาน ซึ่งเราก็พรีเซนต์อยู่บนรถอย่างตัวเมืองไทยก็ไม่จำเป็นต้องไปมหาลัยตลอด ส่วนใหญ่ก็จะเรียนและมีส่งงาน

เกือบเรียนไม่จบตามระยะเวลาที่เค้ากำหนดมา เพราะว่ามีอยู่ช่วงหนึ่งโควิดมันเริ่มดีขึ้น คิวงานทุกอย่างมันอัดรวมกันซึ่งเป็นช่วงที่เราจะต้องทำดุษฎีนิพนธ์จะต้องเริ่มทำเล่มแล้ว เราก็มีความรู้สึกว่ามันใช้เวลาเยอะมากมันไม่น่าจะไหวพร้อมกันทีเดียว

เราก็เลยตั้งใจขอที่จะหยุดก่อนแล้วค่อยกลับไปเรียนต่ออีกทีนึง ปรากฏว่าไปคุยกับอาจารย์ อาจารย์น่ารักมากบอกว่าไม่เป็นไรเดี๋ยวดูให้ผ่านไปอาทิตย์นึงอาจารย์บอกลงทะเบียนไปให้เรียบร้อยแล้ว ไม่เป็นไรอาจารย์ว่าหนูทำได้ ซึ่งถ้าเชื่อมั่นในศักยภาพของเราเราก็ต้องโชว์และมีโอกาสได้จบพร้อมเพื่อนในรุ่นเดียวกัน

เป็นยังไงกันบ้างกับเรื่องราวที่เราได้นำมาให้อ่านกันในวันนี้ เราหวังว่าเพื่อนๆจะชอบไม่มากก็น้อยทั้งนี้ถ้ามีความผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ณที่นี้ด้วยทางเราจะพยายามปรับปรุงให้ดีขึ้นต่อไป ฝากเป็นกำลังใจให้ทีมงานเรา โดยการกดไลค์และแชร์ถ้าข้อมูลข่าวสารนี้ถูกใจท่าน!