. องค์ดาไลลามะ ออกแถลงการณ์ขอโnษชาวโลก หลังถูกวิจารณ์ยับ คลิปจูบปากເด็กชาຍ -
บันเทิง » องค์ดาไลลามะ ออกแถลงการณ์ขอโnษชาวโลก หลังถูกวิจารณ์ยับ คลิปจูบปากເด็กชาຍ

องค์ดาไลลามะ ออกแถลงการณ์ขอโnษชาวโลก หลังถูกวิจารณ์ยับ คลิปจูบปากເด็กชาຍ

11 เมษายน 2023
22   0

จากกระแสร้อนในโลกโซเชียล หลังมีการเผยแพร่คลิปองค์ดาไลลามะ ผู้นำทางจิตวิญญาณสูงสุดของทิเบต จูบปากเด็กชายชาวอินเดีย และมีการแลบลิ้นออกมาและบอกให้เด็กชายดูด ล่าสุดมีแถลงการณ์เพื่อขอโทษแล้ว หลังมีภาพว่อนโลกโซเชียล ให้เด็กดูดลิ้น ซึ่งกลายเป็นไวรัลทำให้ชาวโลกต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักว่า เป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม

โดยแถลงการณ์ที่โพสต์บนบัญชีทวิตเตอร์ขององค์ทะไลลามะ ระบุว่า พระองค์ปรารถนาที่จะขอโทษเด็กชายคนดังกล่าวและครอบครัว ตลอดจนมิตรสหายของพระองค์ทั่วโลก สำหรับถ้อยคำของพระองค์ที่สร้างความเจ็บปวดให้กับหลายคน พร้อมชี้แจงว่า พระองค์ทรงมักหยอกล้อกับผู้คนที่พระองค์ได้พบด้วยวิธีที่ไร้เดียงสาและขี้เล่น แม้แต่ในที่สาธารณะและต่อหน้ากล้อง พระองค์ทรงเสียใจสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ทั้งนี้ คลิปวิดีโอดังกล่าว เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่เมืองไมคลาวด์กันจ์ ชานเมืองธรรมศาลา ทางตอนเหนือของประเทศอินเดีย เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา เผยให้เห็นองค์ดาไลลามะได้แลบลิ้นออกมา และมีเสียงที่พระองค์ทรงกล่าวขอให้เด็กชายคนดังกล่าวดูดลิ้นของพระองค์ ขณะที่ เด็กชายโน้มตัวลงแสดงความเคารพพระองค์ ทำให้ผู้ใช้ทวิตเตอร์หลายคนวิจารณ์คลิปเหตุการณ์ดังกล่าวว่า น่าขยะแขยง และทำนองว่า ป่วยจิต

ทั้งนี้ องค์ดาไลลามะยังคงทรงเป็นผู้นำทางจิตวิญญาณของชาวทิเบต และเป็นผู้นำขบวนการเพื่อการปกครองตนเองของชาวทิเบต ซึ่งพระองค์ทรงได้รับรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพในปี 1989

ขอบคุณ บีบีซี

เป็นยังไงกันบ้างกับเรื่องราวที่เราได้นำมาให้อ่านกันในวันนี้ เราหวังว่าเพื่อนๆจะชอบไม่มากก็น้อยทั้งนี้ถ้ามีความผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ณที่นี้ด้วยทางเราจะพยายามปรับปรุงให้ดีขึ้นต่อไป ฝากเป็นกำลังใจให้ทีมงานเรา โดยการกดไลค์และแชร์ถ้าข้อมูลข่าวสารนี้ถูกใจท่าน!