. วงการบันเทิงเศร้า! นักแสดงรุ่นใหญ่จากไปอย่างสงบในวัย 83 ปี -
บันเทิง » วงการบันเทิงเศร้า! นักแสดงรุ่นใหญ่จากไปอย่างสงบในวัย 83 ปี

วงการบันเทิงเศร้า! นักแสดงรุ่นใหญ่จากไปอย่างสงบในวัย 83 ปี

10 เมษายน 2023
43   0

เว็บไซต์ dimsumdaily รายงานว่า อู๋เอียวฮั่น หรือ Richard Ng Yiu Hon นักแสดงชาวฮ่องกงชื่อดัง ซึ่งเป็นที่รู้จักจากบทบาทตลกในภาพยนตร์ฮ่องกงช่วงปี 1980 และ 1990 ເสีຍชีวิຕแล้วในวัย 83 ปี

ข่าวการເสีຍชีวิຕของเขาได้รับการยืนยันจากคนในครอบครัว โดยระบุว่าพวกเขาได้รับแจ้งจากแพทย์ว่าอาจถึงแก่กรรมเมื่อวานนี้ และพวกเขาถูกเรียกตัวไปที่โรงพยาบาลเพื่ออำลาครั้งสุดท้าย ทางครอบครัวของได้สวดภาวนาให้เขา ก่อนที่เวลาต่อมาจะได้รับแจ้งจากแพทย์ว่า อดีตนักแสดงหัวใจหยุดเต้น ทีมแพทย์ได้ใช้เครื่องมือเพื่อพยายามยื้อชีวิต แต่สุดท้ายไม่เป็นผล

อู๋เอียวฮั่น ประสบความสำเร็จในอาชีพางการแสดง ทั้งในอุตสาหกรรมภาพยนตร์และโทรทัศน์ โดยปรากฏตัวในภาพยนตร์กว่า 80 เรื่องจนถึงปัจจุบัน เขาเป็นที่รู้จักจากบทบาทตลก และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากงาน Hong Kong Film Awards ถึง 2 ครั้ง จากภาพยนตร์เรื่อง Winners and Sinners และ Beyond the Sunset และมีโอกาสร่วมงานกับดาราชื่อดังมากมาย เช่น เฉินหลง, มิเชล โหย่ว, แอนดี้ หลิว (หลิวเต๋อหัว) และเจ็ท ลี

เป็นยังไงกันบ้างกับเรื่องราวที่เราได้นำมาให้อ่านกันในวันนี้ เราหวังว่าเพื่อนๆจะชอบไม่มากก็น้อยทั้งนี้ถ้ามีความผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ณที่นี้ด้วยทางเราจะพยายามปรับปรุงให้ดีขึ้นต่อไป ฝากเป็นกำลังใจให้ทีมงานเรา โดยการกดไลค์และแชร์ถ้าข้อมูลข่าวสารนี้ถูกใจท่าน!