. สລດ ตาทวดพาเหลนเล่นน้ำคลองคลายร้อน สุดท้ายจมน้ำດัບทั้งคู่ -
ข่าวสังคม - โซเชียล » สລດ ตาทวดพาเหลนเล่นน้ำคลองคลายร้อน สุดท้ายจมน้ำດัບทั้งคู่

สລດ ตาทวดพาเหลนเล่นน้ำคลองคลายร้อน สุดท้ายจมน้ำດัບทั้งคู่

10 เมษายน 2023
28   0

เมื่อเวลา 17.00 น.ของวันที่ 9 เม.ย.66 ร.ต.อ.หญิง อมรรัตน์ พงษ์ประยูร รอง สว.(สอบสวน) สภ.ท่าหิน จ.ลพบุรี รับแจ้งมีคนจมน้ำในคลองชลประทานເสีຍชีวิຕจำนวน 2 ราย ที่เหตุเกิดที่คลองซอยชลประทาน หมู่ที่ 1 ต.โพธิ์เก้าต้น อ.เมือง จ.ลพบุรี จึงได้เดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวร ร.พ.อานันทมหิดล และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูลพบุรี

ที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นคลองชลประทานแยกจากคลองหลัก โดยจุดดังกล่าวเป็นลักษณะฝายน้ำล้น มีความสูงจากถนนถึง 4 เมตร ริมถนนพบรถจักรยานยนต์ย่ห้อ ฮอนด้าเวฟสีดำหมายเลขทะเบียน 1 กภ.7726 ลพบุรีจอดอยู่ ใกล้รถจักรยานยนต์พบรองเท้าแตะสีแดงวางอยู่ เจ้าหน้าที่ได้ทำการงมร่າง ด.ช.มงคลชัย หรือ เปา ตีละลานนท์ อายุ 8 ปี ลักษณะนอนคว่ำหน้าจมน้ำลำตัวมีเสื้อชูชีพสีขาวผูกติดอยู่ โดยร่າงน้องเปาลอยหมุนวนในคลองด้วยความแรงน้ำจากฝายขึ้นมาได้เป็นศwแรก ใกล้กันเจ้าหน้าที่พบร่າงของนายสุรินทร์ บุญล้ำ อายุ 72 ปี อยู่บ้านเลขที่ 34/4 หมู่ 8 ต.โพธิ์เก้าต้น อ.เมืองลพบุรี ตาทวดของน้องเปาจมอยู่ในน้ำ จึงได้นำร่າงของตาทวดและเหลนขึ้นมาเพื่อทำการชันสูตรพลิกศw เบื้องต้นคาดເสีຍชีวิຕมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1 ชั่วโมง

ในขณะที่กำลังทำการชันสูตรพลิกศwนาง มาลี สีหะรัต ซึ่งเป็นย่าของน้องเปาเดินทางมาถึง เมื่อเห็นศwน้องเปา ได้โผเข้ากอดร่າงของน้องเปาร้องให้ด้วยความเสียใจ และได้เล่าทั้งน้ำตาว่าเมื่อคืนน้องเปา หลานมานอนด้วยและยังบอกว่าจะให้ตนเองย้อมสีผมให้ เพราะปีนี้จะเล่นสงกรานต์กับเพื่อนๆให้สนุก ซึ่งตนเองได้ตนเองได้รับปากว่าจะทำให้หล่อเลย แต่ไม่ทันได้ย้อมผมเพื่อเล่นสงกรานต์ หลานชายกลับมาจมน้ำตาຍไปพร้อมตาทวด

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบสวนพลเมืองดี ผู้พบศwคนแรกทราบว่า ขณะที่ตนเองกำลังขี่จักรยานยนต์ผ่านจุดเกิดเหตุมองลงไปในน้ำเห็นร่າงน้องเปาสภาพนอนคว่ำหน้าจมอยู่ในน้ำโดยมีเสื้อชูชีพใส่อยู่ แต่ร่າงน้องหมุนวนในน้ำ จึงรีบไปเรียกให้คนมาช่วยเหลือ ปรากฏว่าพบร่າงของนายสุรินทร์ ตาทวดของน้องเปา จมน้ำເสีຍชีวิຕอีกคนจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบดังกล่าว ในเบื้องต้นจากการสอบถามพยานที่เห็นเหตุการณ์ และญาติผู้ເสีຍชีวิຕคาดว่านายสุรินทร์ได้ขับรถจักรยานยนต์พาน้องเปามาเล่นน้ำเพื่อคลายร้อน แต่ด้วยความแรงของกระแสน้ำที่ไหลแรงเกินไปทำให้ร่າงของน้องเปาที่ลอยอยู่กับเสื้อชูชีพเสียหลักหน้าทิ่มจมน้ำจนช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ นายสุรินทร์เห็นเหตุการณ์จึงรีบลงไปช่วย แต่จากความสูงและความชันของคลองชลประทานประกอบด้วยเป็นผู้สูงวัย จึงจมน้ำไปด้วยอีกคน ทำให้ทั้งตาทวดและเหลนต้องເสีຍชีวิຕย่างสລດ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำร่າง ชันสูตรที่โรงพยาบาลก่อนมอบให้ญาติรับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ที่มา: siamnews.com

เป็นยังไงกันบ้างกับเรื่องราวที่เราได้นำมาให้อ่านกันในวันนี้ เราหวังว่าเพื่อนๆจะชอบไม่มากก็น้อยทั้งนี้ถ้ามีความผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ณที่นี้ด้วยทางเราจะพยายามปรับปรุงให้ดีขึ้นต่อไป ฝากเป็นกำลังใจให้ทีมงานเรา โดยการกดไลค์และแชร์ถ้าข้อมูลข่าวสารนี้ถูกใจท่าน!