. นิบัส พุ่งชนต้นไม้พังยับ ผู้โดยสารกระເด็นบาดເจ็บเกลื่อนถนน -
ข่าวสังคม - โซเชียล » นิบัส พุ่งชนต้นไม้พังยับ ผู้โดยสารกระເด็นบาดເจ็บเกลื่อนถนน

นิบัส พุ่งชนต้นไม้พังยับ ผู้โดยสารกระເด็นบาดເจ็บเกลื่อนถนน

5 เมษายน 2023
51   0

นิบัส พุ่งชนต้นไม้พังยับ ผู้โดยสารกระເด็นบาดເจ็บเกลื่อนถนน ผวาจุดเดียวกับรถตู้ไฟไหม้ 25 ศw

วันที่ 5 เมษายน 2566 เวลา 05.30 น. เกิดเหตุรถมินิบัสชนต้นไม้ข้างทาง มีผู้บาดເจ็บหลายราย บริเวณริมถนนสาย 344 กม.ที่ 26 ขาเข้าบ้านบึง ม.9 ต.หนองอิรุณ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี

ที่เกิดเหตุพบรถมินิบัส ยี่ห้อฮีโน่ ทะเบียน 16-2594 สาย 9907-6(ต) สายกทม.-จันทบุรี สภาพหน้ารถชนอัดติดกับต้นไมัพังยับเยิน กระจกบังลมฝั่งซ้ายตรงผู้โดยสารแตก มีผู้โดยสารกระเด็นตกรถได้รับบาดເจ็บบางส่วน โดยมีคนເจ็บทั้งหมด 14 รายในนี้มีอาหารสาหัส 3 รายรวมคนขับรถ เป็นชาย 5 รายหญิง 9 ราย กู้ภัยเร่งปฐมพยาบาลเบื้องต้นและนำผู้บาดເจ็บทั้งหมดส่งโรงพยาบาลบ้านบึงทันที

จากการสอบถามหนึ่งในผู้โดยสาร กล่าวว่า นั่งรถมาจาก จ.จันทบุรี หลับ ๆ ตื่น ๆ ระหว่างทางทุกอย่างปกติ กระทั่งได้ยินเสียงเหมือนรถเบรกและเอียงกระแทกกับอะไรสักอย่าง พอเหตุการณ์สงบก็เห็นผู้โดยสารส่วนหนึ่งมากองด้านหน้ารถ ตนนั่งถัดจากเบาะด้านหลังคนขับมา 1 ที่นั่ง ได้รับบาดເจ็บปวดตามร่างกาย ก่อนที่จะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยเข้ามาช่วยเหลือ

นายณัฐพล พูลขำ อายุ 27 ปี อาสากู้ภัยที่มาถึงที่เกิดเหตุคนแรก กล่าวว่า คนขับนอนอยู่ข้างประตูคนขับ ส่วนผู้โดยสารคนอื่น ๆ ที่เหลือหล่นจากที่นั่งมากองบนพื้นระหว่างที่นั่ง และส่วนหนึ่งไปกองอยู่หน้ารถ ทยอยช่วยเหลือออกมาพบว่ามีผู้บาดເจ็บอาการสาหัส 3 ราย รวมทั้งหมด 14 ราย จึงเร่งช่วยเหลือส่งโรงพยาบาลบ้านบึง

ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า บังเอิญกับที่เกิดเหตุนี้เป็นจุดเดียวกันกับที่เคยมีอุบัติเหตุหมู่ครั้งใหญ่ ที่รถตู้เสียหลักชนจนไฟลุกไหม้ ทำให้มีผู้ເสีຍชีวิຕ 25 รายเมื่อหลายปีก่อนที่เคยเป็นข่าวใหญ่อีกด้วย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า คนขับอาจจะหลับในขณะที่ขับขี่เป็นระยะทางไกลจึงทำให้เสียหลักอย่างไรก็ตาม จะได้ขอดูกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุ และรอสอบสวนคนขับรถอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป