. สาวเข้าคลินิกผ่าตัดแก้หนังตาตก ทำเสร็จคิ้วโก่งเป็นงิ้ว น้ำตาแตกพนักงานรุมหัวเราະเຍาະ ท้าให้ฟ้อง -
ข่าวสังคม - โซเชียล » สาวเข้าคลินิกผ่าตัดแก้หนังตาตก ทำเสร็จคิ้วโก่งเป็นงิ้ว น้ำตาแตกพนักงานรุมหัวเราະเຍาະ ท้าให้ฟ้อง

สาวเข้าคลินิกผ่าตัดแก้หนังตาตก ทำเสร็จคิ้วโก่งเป็นงิ้ว น้ำตาแตกพนักงานรุมหัวเราະเຍาະ ท้าให้ฟ้อง

29 มีนาคม 2023
54   0

เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2566 ที่ผ่านมา นางวัญเพ็ญ อายุ 40 ปี ชาวบ้านใน อ.บ้านค่าย จ.ระยอง ได้ร้องเรียนเข้ามาว่าเมื่อเดือน มกราคม ที่ผ่านมา ได้เข้าไปใช้บริการ คลินิกเสริมความงานแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ริมถนนสุขุมวิท อ.เมือง จ.ระยอง

โดยได้เข้าไปใช้บริการเพื่อแก้ปัญหา หนังตาตก มาบดบังการมองเห็นซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการทำงาน หลังจากติดต่อผ่านเพจของคลินิกเสริมความงามดังกล่าว แล้วหลังจากพูดคุยในเบื้องต้นก็ได้เข้าไปที่คลินิกเพื่อสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับการ แก้หนังตาตกโดยละเอียด โดยก่อนผ่าตัดทางคลีนิคแจ้งว่ามีประกันให้ 6 เดือน

จากนั้นจึงตกลงเข้ารับการผ่าตัดเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา โดยจ่ายเงินไป 15,900 บาท แต่หลังการผ่าตัด ปรากฎว่า หนังตายังอยู่ที่เดิม ยังบดบังการมองเห็นไม่ต่างอะไรกับก่อนผ่าตัด แถมเมื่อกลับมาบ้าน คนใกล้ชิดรวมถึงคนรู้จักทักว่าไปทำไรมาคิ้วถึงไม่เท่ากัน หน้าเราดูแปลกไปผิดรูปทรงไปจากเดิม

จากนั้นจึงตรวจสอบโดยละเอียดพบว่า คลีนิคได้ผ่าตัดที่คิ้วเอาหนังไปรวมกันแล้วเย็บหนังไว้รวมกันเลยส่งผลให้คิ้วผิดรูป หัวคิ้ว 2 ข้างไม่ตรงกัน กลายเป็นว่า คลินิกแก้ปัญหาผิดจุด ปัญหายังอยู่เหมือนเดิมแต่ได้คิ้วผิดรูปเป็นงิ้วมาทดแทน

ต่อมาได้มีการเจรจากับทางคลินิกผ่านทางแชทเรื่อยมาถึงความรับผิดชอบ เพราะก่อนผ่าตัดคลินิกบอกรับประกัน 6 เดือน จนมีการนัดเข้าไปที่คลินิก เราก็สบายใจขึ้น แต่หลังจากเข้าไปที่คลินิกกลับผิดคาด ทางคลินิกปัดความรับผิดชอบทุกอย่าง

บอกว่าเรายินยอมให้ทำเอง แถมพนักงานของคลินิกยังมารุมต่อว่าเรา หัวเราะเยาะเย้ยเรา เราก็เลยบอกว่าจะไปร้องเรียน พนักงานก็ท้าบอกเชิญเลย แถมยังยังร้องเพลงไล่เรา ดูถูกดูแคลนเหมือนประมาณว่าเราโง่ไปทำเอง

นางวัญเพ็ญ จึงอยากให้ช่วยนำเสนอข่าวเพื่อแจ้งเตือนคนอื่นเป็นอุทาหรณ์ก่อนที่จะหลงเข้าไปใช้บริการเสริมความงามด้วยกลัวว่าจะเจอแบบเรา

เบื้องต้นได้ร้องเรียนไปที่ สบค.ทางออนไลน์แล้วและร้องเรียนไปที่ สาธารณสุขจังหวัดระยอง ให้ตรวจสอบคลินิกดังกล่าวว่า เปิดถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ หากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป