. หนุ่มเฮลั่น เจอไข่มุกเมโล 10.33 กะรัตในหอยกระโจงโดง -
ข่าวสังคม - โซเชียล » หนุ่มเฮลั่น เจอไข่มุกเมโล 10.33 กะรัตในหอยกระโจงโดง

หนุ่มเฮลั่น เจอไข่มุกเมโล 10.33 กะรัตในหอยกระโจงโดง

24 มีนาคม 2023
24   0

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งโชคหล่นทับของเจ้าของอู่ทำสีรถ ที่เจอไขมุกเมโล 10.33 กะรัต เตรียมประกาศขายหลังตรวจสอบว่าเป็นของจริง โดยวันที่ 23 มี.ค.2566 เจ้าของอู่ทำสีรถชาวอำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี ได้ซื้อหอยกระโจงโดงจากแม่ค้าริมทาง หวังต้มกิน แต่จู่ๆเจอเม็ดประหลาดและได้โยนทิ้ง จึงเอะใจเก็บมาดูเป็นไข่มุกเมโล หนัก 10.33 กะรัต ตั้งใจจะขายแต่ยังไม่มีราคาในใจ

โดยนายอมร เล่าว่า เมื่อหลายวันก่อนแวะซื้อหอยกระโจงโดงจาก แม่ค้าริมทางมา 2 กิโลกรัม ประมาณ 7 ตัว ในราคากิโลกรัมละ 80 บาท เพื่อจะมาทำอาหารเลี้ยงฉลองหลังเลิกงาน โดยนำหอยไปต้มตามปกติ และนำมารับประทาน พบว่ามีเม็ดประหลาดสีส้ม ลักษณะคล้ายน้ำเต้า เมื่อหยิบมาดูไม่รู้ว่าคืออะไร ก็พากันโยนลงถังขยะ แต่ก็เอะใจหยิบกลับขึ้นมาพิจารณาดูอีกครั้ง

จึงได้สอบถามคนอื่นจึงรู้ว่าคือไข่มุกเมโลที่หายากที่สุดของโลก เป็นที่ต้องการของคนขายและนักสะสมอัญมณีเป็นอย่างมาก และนำไปตรวจสอบที่ GIT จนได้ใบรับรองมา ทั้งนี้จะประกาศขายไข่มุกเม็ดนี้ก็ หากผู้ใดสนใจให้ติดต่อมาได้ ส่วนราคานั้น ยังไม่ได้ตั้งไว้ แต่คิดว่าน่าจะมีมูลค่าสูงพอสมควร

เป็นยังไงกันบ้างกับเรื่องราวที่เราได้นำมาให้อ่านกันในวันนี้ เราหวังว่าเพื่อนๆจะชอบไม่มากก็น้อยทั้งนี้ถ้ามีความผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ณที่นี้ด้วยทางเราจะพยายามปรับปรุงให้ดีขึ้นต่อไป ฝากเป็นกำลังใจให้ทีมงานเรา โดยการกดไลค์และแชร์ถ้าข้อมูลข่าวสารนี้ถูกใจท่าน!