. ครูสงสัย นักเรียนไม่มาเรียนเป็นเดือน ตามไปดูถึงบ้าน -
ข่าวสังคม - โซเชียล » ครูสงสัย นักเรียนไม่มาเรียนเป็นเดือน ตามไปดูถึงบ้าน

ครูสงสัย นักเรียนไม่มาเรียนเป็นเดือน ตามไปดูถึงบ้าน

9 มีนาคม 2023
35   0

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่ถูกส่งต่อกันเป็นจำนวนมากสำหรับเรื่องราวของคุณครูไปเยี่ยมบ้านนักเรียน หลังนักเรียนหายเงียบไม่มาโรงเรียน หลายเดือน โดยเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่จากผู้ใช้ TikTok ชื่อว่า namwan.2424 ได้โพสต์คลิประบุว่า

นักเรียนหายเงียบไปไม่มาโรงเรียนตั้งแต่ก่อนปีใหม่ซึ่งปกติน้องไม่ค่อยมาเรียนตั้งแต่ป.1แล้วแต่นี่มันนานเกินไปเราและพี่ที่เป็นครูที่ปรึกษาเลยคุยกันว่าเราไปตามเด็กกันมั้ยไปดูว่าเป็นอะไรทำไมหายไปนานนาดนี้เลยพากันไปหาน้อง

แต่พอไปถึงสิ่งที่เจอน้องนั่งพิงเสาบ้านหลับพอครูเรียกน้องสะดุ้งตื่นและหันมา..ครูเจอหน้าเด็กแล้วร้องไห้เลยเด็กน่าสงสารมากๆ น้องอาศัยอยู่กับพ่อและแม่(สติไม่ดี)และน้องชายพี่ชายและตัวเด็ก พ่อและพี่ชายทำงานสองคนแบกปุ๋ยที่ตลาดหลังจากคุยกับเด็กสักพักเห็นแม่เดินมาพร้อมกับถุงส้มตำเล็กๆและข้าวเท่ากำปั้นถือมาแล้วถามลูกคนเล็กว่ากินข้าวรึยัง( (แต่แม่ไม่คุยกับครูนะคะตามที่บอกไปแม่สติไม่ดีพูดไม่รู้เรื่องเลย) ซึ่งเห็นแบบนี้แล้วน้ำตาก็ไหลไม่หยุด ซึ่งน้องเป็นเด็กที่่น่ารักไม่ดื้อไม่ซน เลยคุยกับน้องสรุปได้ว่าเหยีย บตะ ปู ปว ด เท้า เลยไม่ไปโรงเรียน ครูจะหาทางช่วยหนูนะลูกอย่างน้อยก็ไม่ต้องลำบากเท่านี้ เรื่องเล็กๆ ของเด็กอ้วนของครู เราจะสู้ไปด้วยกันนะลูก

และคุณครูได้อัพเดทต่ออีกว่า ตอนนี้แจ้งทางเทศบาลไปแล้วรอเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ค่ะ ถ้าว่างแล้วคุณครูจะมาตอบคำถามทุกๆคนเลยนะคะ

และคลิปต่อมา คุณครูได้โพสต์อัพเดทว่า วันนี้ผมมาเรียนแล้วนะครับคุณครูเลยเรียกมานั่งคุยกันหน่อย เป็นกำลังใจให้หนูนะลูกโตขึ้นหนูจะเข้าใจว่าทำไมครูถึงอยากให้หนูมาโรงเรียนทุกวัน สู้ๆนะคิม คุณครูได้บอกน้องไปว่าครูโพสต์คลิปลงไปในติ๊กต๊อกมีคนดูและเอ็นดูหนูเยอะมากๆ เดี๋ยวก็จะมีคนมาช่วยหนูนะลูก

ชมคลิปกดที่นี่

เป็นยังไงกันบ้างกับเรื่องราวที่เราได้นำมาให้อ่านกันในวันนี้ เราหวังว่าเพื่อนๆจะชอบไม่มากก็น้อยทั้งนี้ถ้ามีความผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ณที่นี้ด้วยทางเราจะพยายามปรับปรุงให้ดีขึ้นต่อไป ฝากเป็นกำลังใจให้ทีมงานเรา โดยการกดไลค์และแชร์ถ้าข้อมูลข่าวสารนี้ถูกใจท่าน!