. บัตรคนจuรอบใหม่ รับ 1545 บ. ต่อเดือน -
ข่าวสังคม - โซเชียล » บัตรคนจuรอบใหม่ รับ 1545 บ. ต่อเดือน

บัตรคนจuรอบใหม่ รับ 1545 บ. ต่อเดือน

9 มีนาคม 2023
43   0

จากกรณี บัตรสวัสดิการรอบใหม่ กระทรวงการคลัง เปิดให้ตรวจสอบผลการลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โดยขั้นตอนการตรวจสอบมีดังนี้ คลิก

กรอกข้อมูลตามหน้าบัตรประจำตัวประชาชนใบล่าสุด ที่ยังยังไม่หมดอายุ ใส่เลขบัตรประชาชน วันเดือนปีเกิด กรณีไม่ทราบวันเกิด / เดือนเกิด กรุณาเลือกไม่ทราบวันเกิด / ไม่ทราบเดือนเกิด

ขึ้นสถานะสีเขียวทั้งสองช่องคือผ่านคุณสมบัติ

หากขึ้นเครื่องหมายกากบาทสีแดงคือไม่ผ่าน

ทั้งนี้ กรณีไม่ผ่านการพิจารณาคุณสมบัติ สามารถยื่นอุทธรณ์ ได้ดังนี้

1.ยื่นอุทธรณ์ โดยสามารถเลือกได้ 2 วิธี คือ

อุทธรณ์ด้วยตนเองผ่านเว็บไซต์

ติดต่อหน่วยงานรับลงทะเบียนเพื่อยื่นอุทธรณ์

2.ติดต่อหน่วยงานตรวจสอบคุณสมบัติที่ไม่ผ่านเพื่อตรวจสอบ/ขอแก้ไขข้อมูลให้ถูกต้อง หลังจากยื่นอุทธรณ์แล้ว ผู้ไม่ผ่าานการพิจารณาคุณสมบัติต้องติดต่อหน่วยงานตรวจสอบคุณสมบัติที่ไม่ผ่านเพื่อตรวจสอบ และขอแก้ไขข้อมูลให้ถูกต้อง ตั้งแต่วันที่ 1 มี.ค.66 เป็นต้นไป และต้องแก้ไขให้แล้วเสร็จในวันที่ 1 พ.ค.2566

กรณีผ่านการพิจารณา ให้ไปยืนยันตัวตนได้ที่ 3 หน่วยงาน

ธนาคารกรุงไทย

ธนาคารออมสิน

ธนาคาร ธกส.

ล่าสุด สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว ได้รายงานว่า ครม.อนุมัติ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ รอบใหม่ ใช้งบ 65,413 ล้านบาท เริ่มประกาศรายชื่อวันนี้ รับสวัสดิการมูลค่า 1,545 บาทต่อเดือน ถ้ามีชื่อต้องไปยืนยันตัวตนด้วยตัวเอง แบ่งรอบการยืนยันตัวตนเป็น 5 รอบ 6 ปี บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ใช้งบประมาณรวม 333,229 ล้านบาท สำหรับใครที่ผ่านและยืนยันตัวตนเรียบร้อยแล้ว สามารถใช้สิทธิ์ได้วันที่ 1 เมษายน 66

ภาพจาก สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว

ภาพจาก สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว

ภาพจาก สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว

เป็นยังไงกันบ้างกับเรื่องราวที่เราได้นำมาให้อ่านกันในวันนี้ เราหวังว่าเพื่อนๆจะชอบไม่มากก็น้อยทั้งนี้ถ้ามีความผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ณที่นี้ด้วยทางเราจะพยายามปรับปรุงให้ดีขึ้นต่อไป ฝากเป็นกำลังใจให้ทีมงานเรา โดยการกดไลค์และแชร์ถ้าข้อมูลข่าวสารนี้ถูกใจท่าน!