. 5 ข้อบ่งบอกว่า "ความรัก" ทำอะไรคุณไม่ได้เลย -
บันเทิง » 5 ข้อบ่งบอกว่า “ความรัก” ทำอะไรคุณไม่ได้เลย

5 ข้อบ่งบอกว่า “ความรัก” ทำอะไรคุณไม่ได้เลย

6 มีนาคม 2023
15   0

หลายคนที่ดูเฉยๆ กับความรัก อาจเป็นเพราะเขาได้รับประสบการณ์ต่างๆ มามากมาย ทั้งดีและร้ายปะปนกันไป จนเก็บสะสมเป็นภูมิคุ้มกันให้กับตัวเองได้ ซึ่งมันก็ต้องแลกมาด้วยความสุขและความเสียใจทั้งนั้น จนทุกวันนี้อาจเรียกได้ว่าเป็นคนที่แข็งแกร่งในเรื่องความรักไปแล้ว

และหากคุณจะเป็นคนแกร่งที่สมบูรณ์แบบ จะต้องมี 5 ความคิดนี้อยู่ในหัวแน่ๆ ส่วน เพจ ฟังนะ ก็ต้องขอไปเรียนรู้

1. คุณมองความรักที่ปัจจุบัน มากกว่าคำว่า ตลอดไป

เพราะคุณรู้ดีว่าความรักไม่มีอะไรแน่นอน ดังนั้นคุณจึงมองที่ปัจจุบันมากกว่า และการที่ไปยึดติดกับคำว่าตลอดไป มันยิ่งทำให้ชีวิตต้องเอาหัวใจไปผูกไว้กับคนอื่น

2. คุณมีทั้งการยอมรับ และการพยายาม

คุณรู้ว่าสถานการณ์ไหนควรจะยอมรับความเป็นจริง หรือสถานการณ์ไหนควรที่ต้องพยายาม และคุณจะพิจารณาไตร่ตรองอย่างถี่ถ้วน จนพบทางออกที่ทำให้ตัวเองไม่ทุกข์ใจ และคนอื่นก็ไม่เดือดร้อนด้วย

เช่น แฟนคุณนอกใจ แต่คุณเลือกที่จะยอมรับ เพราะคุณรู้ว่าต่อให้พยายามมากเท่าไร คนที่เขาไม่รักคุณแล้วเขาก็คือไม่รัก หรือ ชีวิตคุณยังไม่ประสบความสำเร็จตามเป้า คุณก็เลือกที่จะพยายามมากกว่ามานั่งยอมรับโชคชะตา

3. คุณรู้ดีว่าความรักมีหลายรูปแบบ

หากจะให้บรรยายว่าความรัก ความสัมพันธ์บนโลกใบนี้มีกี่รูปแบบ คงเป็นเรื่องที่ยากพอสมควร ดังนั้นคนที่แข็งแกร่งในเรื่องความรักจะเข้าใจเรื่องนี้ดี ว่าความรักแบบไหนที่เรียกว่าครอบครัว เพื่อนคนรัก พี่น้อง หรือแม้กระทั้งคนร่วมโลก

4. คุณไม่แสวงหาการครอบครอง

อย่างที่บอกไปว่าความรักเป็นสิ่งที่ไม่แน่นอน ฉะนั้นคนที่แข็งแกร่งเขาจะไม่อยากครอบครองใครโดยที่ไม่เต็มใจ แต่เขาจะรักแบบแฟร์ๆ รักด้วยใจแลกใจ และไม่แสวงหาการครอบครองคนอื่น

5. คุณเข้าใจอย่างลึกซึ้ง ว่ารักไม่ใช่ทุกอย่าง

ท้ายสุดแล้วสิ่งที่หลายคนเข้าใจผิดคือ มักจะเอาความรักไปเกี่ยวโยงทุกเรื่องในชีวิต แต่หากคุณเป็นคนที่แข็งแกร่ง คุณจะรู้ดีว่าความรักเป็นเพียงส่วนประกอบหนึ่งของชีวิตเท่านั้น และเราสามารถสร้างมันได้เอง ไม่ต้องไปโหยหาจากใครก็ได้ นั่นคือการรักตัวเอง

อย่างไรก็ตาม หากคุณอยากจะเป็นคนที่แข็งแกร่งในเรื่องความรัก ก็ต้องกล้าเปิดใจที่จะเรียนรู้ความรักซะก่อน และเมื่อได้บทเรียนแล้วอย่าเอาแต่จมอยู่กับคำถามเดิมๆ แต่จงหาคำตอบแล้วพร้อมที่จะก้าวผ่านเข้าสู่บทเรียนใหม่ ตอนจบคุณจะพบเองว่าคุณเก่ง และแกร่งขึ้นจริงๆ