. เปิดหลังฐานใหม่คดีแตงโม กล้องหน้ารถ-ภาพวันเกิดเหตุ -
ข่าวสังคม - โซเชียล » เปิดหลังฐานใหม่คดีแตงโม กล้องหน้ารถ-ภาพวันเกิดเหตุ

เปิดหลังฐานใหม่คดีแตงโม กล้องหน้ารถ-ภาพวันเกิดเหตุ

2 มีนาคม 2023
24   0

เรียกได้ว่าผ่านไป 1 ปีแล้วสำหรับการจากไปของนักแสดงสาว แตงโม นิดา ล่าสุดเมื่อวันที่ 2 มี.ค.2566 ที่ศาลจังหวัดนนทบุรี 6 ผู้ต้องหาในคดีการເสีຍชีวิຕของดารานักแสดงสาว แตงโม นิดา ได้ทยอยเดินทางมายังศาลจังหวัดนนทบุรี ตามที่ศาลได้นัดพร้อมกับฝ่ายผู้เสียหายคือ นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน คุณแม่ของแตงโม เพื่อนัดตรวจพยานหลักฐานก่อนจะมีคำสั่งนัดหมายพิจารณาคดีต่อไป

ทางด้านคุณแม่ นางภนิดา เดินทางมายังศาลจังหวัดนนทบุรี พร้อมกับ นายชัยวัฒน์ โลมากุล ที่ปรึกษากฎหมายและทีมทนายความ คุณแม่แตงโมบอกก่อนเข้าห้องพิจารณาคดี ว่า วันนี้ทีมทนายได้นำพยานวัตถุซึ่งเป็นหลักฐานใหม่ในคดีนี้ มายื่นต่อศาลเพื่อประสงค์ใช้เป็นพยานวัตถุใหม่ในการนำสืบพยานในการพิจารณาคดี เป็นหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ที่เป็นอันมีประโยชน์ต่อรูปคดี ส่วนเรื่องค่าชดเชยเยียวยากับทางฝ่ายจำเลยที่เหลือ แม่จะขอพูดคุยกับฝ่ายจำเลยทั้งหมดก่อนในวันนี้

ทนายของแม่แตงโมบอกว่า แม่ยังมีสิทธิ์เรียกร้องค่าเสียหายตามสิทธิในคดีแพ่งอยู่แล้ว ไม่ต้องรอส่วนของอาญา ทนายได้นำวัตถุพยานหลักฐานชิ้นใหม่ยื่นประกอบการพิจารณากับทางศาล และเตรียมจะแถลงต่อศาลด้วย เนื่องจากพยานวัตถุซึ่งเป็นหลักฐานใหม่มีความสำคัญในคดีมาก ทางทีมทนายเห็นว่าควรจะร่วมเป็นโจทย์กับทางอัยการในการยื่นฟ้องคดีใหม่

ส่วนเรื่องการเรียกค่าเสียหายน คุณแม่มีสิทธิที่จะเรียกร้องได้ตลอดเวลาและไม่จำกัดจำนวน ตามประมวลกฎหมายมาตรา 44/1 แม้จะทำสัญญาประณีประนอมบางส่วนแล้วก็ตาม แต่คดีนี้ยังไม่ถึงการพิพากษาเบ็ดเสร็จเด็ดขาด ทำให้สัญญายังสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา

โดยเฉพาะเมื่อพบกับพยานวัตถุใหม่ที่สำคัญในคดี พยานวัตถุใหม่ที่ทีมทนายความของนางภนิดา เตรียมยื่นต่อศาลจังหวัดนนทบุรีในการนำสืบพยานนั้น เป็นภาพจากกล้องหน้ารถและอุปกรณ์หน่วยบันทึกความทรงจำหรือเมมโมรี่การ์ด ที่ติดตั้งไว้ในรถยนต์ ยี่ห้อมาสด้า สีดำ ทะเบียน ฒว13 กรุงเทพฯ ของแตงโม นิดา โดยวัตถุพยานชิ้นใหม่นี้ ทางทีมทนายความได้มาจากการกู้ข้อมูลของบริษัทผู้เชี่ยวชาญระดับประเทศ จนพบว่ามีผู้ไม่ประสงค์ดีบางคนได้ทำการลบล้างข้อมูลบางส่วนในหน่วยบันทึกความทรงจำออกไป

เป็นภาพเหตุการณ์ในวันที่ 24 ก.พ.2565 ในวันที่เกิดเหตุ พร้อมกับหนังสือคำร้องอีก 2 ฉบับเพื่อใช้สิทธิ์ของผู้เสียหายที่ยังติดใจในคดี ร่วมกับหนังสืออีก 2 ฉบับที่ทางทีมทนายความจะยื่นร้องต่อศาลขอร่วมเป็นโจทย์กับทางอัยการเพื่อฟ้องร้องในคดีนี้ใหม่อีกครั้ง