. ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.แพร่ เขต 1 พรรคก้าวไกล ເสีຍชีวิຕแล้ว หลังประสบอุบัติເหตุ -
ข่าวสังคม - โซเชียล » ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.แพร่ เขต 1 พรรคก้าวไกล ເสีຍชีวิຕแล้ว หลังประสบอุบัติເหตุ

ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.แพร่ เขต 1 พรรคก้าวไกล ເสีຍชีวิຕแล้ว หลังประสบอุบัติເหตุ

2 มีนาคม 2023
40   0

เมื่อ เวลา 09.00 น.วันที่ 2 มีนาคม 2566 ผู้สื่อข่าว จ.แพร่ รายงานว่า เพจ เมืองแพร่ ก้าวไกล ได้โพสต์ไว้อาลัย ทนายเคน นายติรานนท์ เวียงธรรม ว่าที่ผู้สมัครพรรค ส.ส.แพร่ เขต 1 พรรคก้าวไกล ที่ประสบอุบัติเหตุปริศนา โดยโพสว่า”ถึงตัวจะก้าวไกล แต่หัวใจเราใกล้กัน ติรานนท์ เวียงธรรม – ทนายเคน จะอยู่ในความทรงจำของทุกคนตลอดไป จิตวิญญาณผู้รักประชาธิปไตย ยังคงเติบโต ขอแสดงความเสียใจต่อการจากไปของทนายเคน กับทางครอบครัว ทางเรายังคงคิดตามคดีต่อ และหากมีกำหนดการใดคืบหน้า จะแจ้งให้สมาชิกทุกท่านทราบอีกครั้งครับ

สำหรับเหตุการณ์อุบัติเหตุนั้นเกิดขึ้นเมื่อเวลา 00.40 น.วันที่ 26 กุมพภาพันธ์ 2566 พ.ต.ต.ชาติสยาม แจ่มรัตนโสภิน สว.สอบสวน สภ.สูงเม่น ปฏิบัติหน้าที่พนักงานสอบสวน สภ.สูงเม่น ได้รับแจ้งว่า มีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ล้มลงอยู่บนถนนและมีผู้ได้รับบาดเจ็บ บนถนนบริเวณหน้าสุสานต้นผึ้ง หมู่ 8 ต.สูงเม่น จ.แพร่ จึงเดินทางไปสอบสวนในที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ ล้มลงอยู่บริเวณที่เกิดเหตุ

พบหมวกกันน็อคตกอยู่ในที่เกิดเหตุ 1 ใบโดยมีสภาพแตกร้าว และทราบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย หน่วยกู้ภัยได้นำตัวส่งเข้ารักษาในโรงพยาบาลแพร่ เนื่องจากผู้ได้รับบาดเจ็บได้ความกระทบกระเทือนบริเวณศีรษะ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บรักษารถจักยานยนต์ในที่เกิดเหตุไว้และได้รวบรวมหลักฐานเพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว

ต่อมาทราบว่าผู้ที่ได้รับอุบัติเหตุ คือ นายติรานนท์ เวียงธรรม หรือ ทนายเคน อายุ 46 ปี อาศัยอยู่ที่หมู่ 3 ต.สูงเม่น จ.แพร่ และเป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.แพร่ เขต 1 พรรคก้าวไกล ที่ได้เปิดตัวเป็นผู้สมัคร ส.ส.แพร่ เขต 1 ของพรรคก้าวไกล ที่ หน้าหอนาฬิกา จังหวัดลำปาง ไปเมื่อ ต้นเดือนกุมภาพันธ์ นี้เอง ส่วนก่อนเกิดเหตุ ทนายเคน ได้มีกำหนดการเดินทางมาหาเสียง ที่ งานประจำปีของวัดพระหลวง ต.พระหลวง อ.สูงเม่น จ.แพร่ ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับหมู่ 3 ต.สูงเม่น อ.สูงเม่น จ.แพร่ จึงไม่ได้ใช้รถเก๋งเป็นพาหนะแต่ได้ขับขี่จักรยานยนต์ออกมาจากบ้านพักแทน

ในช่วงขากลับบ้านพักพอขับขี่มาถึงบริเวณที่หน้าสุสานต้นผึ้ง หมู่ 8 ต.สูงเม่น จ.แพร่ รถจักรยานยนต์ได้เกิดอุบัติเหตุและนายติรานนท์ ก็ได้รับบาดเจ็บ ทั้งนี้พนักงานสอบสวน เมื่อลงพื้นที่สอบสวนในที่เกิดเหตุแล้ว ยังไม่ระบุชัดว่าเกิดจากสาเหตุใดแต่อย่างใด ซึ่งเป็นไปได้ทั้งรถล้มเองและถูกเฉี่ยวชนจากรถคันอื่น หรือเกิดมาจากสาเหตุอื่น ต่อมารพ.สูงเม่น ได้ส่งทนายเคนไปรักษาตัวต่อที่รพ.แพร่เนื่องจากมีอาการสาหัส

ในคดีนี้นั้น พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.ได้สั่งการให้ พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผช.ผบ.ตร.ได้ลงพื้นที่ไปยัง สภ.สูงเม่น เพื่อติดตามคดีเมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2566 ได้กำชับพนักงานสอบสวนและชุดสืบสวน สภ.สูงเม่นติดตามคดีเพื่อให้เกิดความกระจ่างในเรื่องอุบัติเหตุครั้งนี้

สำหรับ กำหนดการ สวนอภิธรรม ทนายเคน ที่ วัดสูงเม่น สวดอภิธรรม เวลา 19.30 น. (วันที่ 6มีนาคม งดสวด) ฌาปนกิจ วันพฤหัสบดี ที่ 9 มีนาคม 2566 เวลา 7.00 น. เริ่มเชิญศพขึ้นสู่รถ 10.00 น.ประกอบพิธีทางพุทธศาสนา เวลา 12.00 น. เคลื่อนร่างไปสู่ฌาปนสถานสูงเม่น สมฤทธิ์/แพร่

เป็นยังไงกันบ้างกับเรื่องราวที่เราได้นำมาให้อ่านกันในวันนี้ เราหวังว่าเพื่อนๆจะชอบไม่มากก็น้อยทั้งนี้ถ้ามีความผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ณที่นี้ด้วยทางเราจะพยายามปรับปรุงให้ดีขึ้นต่อไป ฝากเป็นกำลังใจให้ทีมงานเรา โดยการกดไลค์และแชร์ถ้าข้อมูลข่าวสารนี้ถูกใจท่าน!