. เปิดจำนวนวงเงินประกันตัว นิ่ม แม่น้องต่อ -
ข่าวสังคม - โซเชียล » เปิดจำนวนวงเงินประกันตัว นิ่ม แม่น้องต่อ

เปิดจำนวนวงเงินประกันตัว นิ่ม แม่น้องต่อ

28 กุมภาพันธ์ 2023
30   0

จากน้องต่อ เด็กชายวัย 8 เดือนที่หายตัวไปจากบ้านที่ อ.บางเลน จ.นครปฐม ด้าน พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า นิ่ม สาววัย 17 ปี แม่ของน้องต่อ สารภาพแล้ว เป็นคนนำร่างลูกชายมาทิ้งแม่น้ำท่าจีนเอง ส่วนสาเหตุ เกิดจากอุ้มลูกอาบน้ำ แล้วทำลูกตกพื้น แรงกระแทกทำให้เด็กชัก ทำอะไรไม่ถูกเลยเอามาทิ้งไว้กอไผ่ริมแม่น้ำท่าจีน

ล่าสุด พนักงานสอบสวน สภ.บางหลวง ยื่นคำร้องต่อศาลเยาวชนและครอบครัว จังหวัดนครปฐม ออกหมายควบคุมตัว น.ส.นิ่ม ผู้ต้องหา อายุ 17 ปี แม่น้องต่อวัย 8 เดือน โดยตำรวจแจ้ง 3 ข้อหาคือ กระทำการประมาทและการกระทำนั้นเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความຕາຍ, ซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพหรือส่วนของศพเพื่อปิดบังการเกิดการຕາຍหรือเหตุแห่งการຕາຍ และแจ้งข้อความอันเป็นเท็จแก่เจ้าพนักงาน

ทั้งนี้ บิดาของ น.ส.นิ่ม ได้ยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหา โดยศาลพิเคราะห์แล้วอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหาตั้งแต่ชั้นสอบสวนนี้ จนถึงชั้นพิจารณาของศาลชั้นต้น ตีราคาประกัน 9,000 บาท หากผิดสัญญาประกันปรับ 9,000 บาท โดยกำหนดให้พักอาศัยกับบิดาที่บ้าน และแต่งตั้งนายจ้างของบิดาเป็นผู้กำกับดูแล และให้มารายงานตัวต่อศาลในวันที่ 29 มีนาคม 2566