. 4 พฤติกรรมที่บ่งบอกว่า เขาไม่เคยเเคร์คุณเลย -
สาระความรู้ » 4 พฤติกรรมที่บ่งบอกว่า เขาไม่เคยเเคร์คุณเลย

4 พฤติกรรมที่บ่งบอกว่า เขาไม่เคยเเคร์คุณเลย

27 กุมภาพันธ์ 2023
60   0

คนเราคบกันก็ต้องห่วงความรู้สึกกันถูกไหม เเต่ทำไมคนรักของคุณคนนี้ถึงชอบทำให้คุณรู้สึกน้อยใจอยู่บ่อยๆ จนบางครั้งคุณเกิดคำถามขึ้นมาในใจว่านี่เขาเคยเเคร์เราบ้างไหม ไม่ต้องเสียเวลาคิดไปเอง วันนี้ เพจ ฟังนะ จะมาบอกกันว่าพฤติกรรมเเบบไหน ที่เเปลว่าเขาไม่เคยเเคร์คุณเลย ไปเช็คพร้อมกันเลยค่ะ

1. เอาข้อเสียของคุณไปพูด

เขาชอบเอาข้อเสียของคุณไปพูดให้คนอื่นฟัง บอกว่าคุณไม่ดีอย่างนู้นอย่างนี้ หรือเปรียบเทียบคุณกับคนอื่น คนรักกันทำแบบนี้หรอคะ?

2. เห็นคุณเป็นตัวตลก

เขามักจะทำให้คุณรู้สึกเหมือนตัวเองกำลังกลายเป็นตัวตลกในหมู่เพื่อนของเขา หรือเวลาอยู่ต่อหน้าคนอื่น เช่น เอาปมด้อนของคุณมาล้อ หรือพูดเรื่องที่ทำให้คุณอาย ถ้านิดหน่อยก็ไม่เป็นไร เเต่ถ้าบ่อยๆเเสดงว่าเขาไม่เเคร์เลยว่าคุณจะรู้สึกยังไง

3. เมินเฉยเมื่อคุณรู้สึกเเย่

คนรักที่ดีเวลาที่คุณรู้สึกเเย่เขาควรจะคอยเป็นกำลังใจอยู่ข้างๆ เเต่คนรักของคุณคนนี้ กลับไม่เคยสนใจ ไม่ถามไถ่ ทำเหมือนกับว่าไม่ใช่เรื่องของตัวเอง หรือเเม้เเต่เวลาที่คุณงอนเขา เขาก็ไม่ง้อ ไม่เเคร์ ไม่สนขนาดนี้จะมีเเฟนไปทำไม

4. เอาตัวเองเป็นที่ตั้ง

เขามักจะสั่งให้คุณทำอะไรตามที่ใจเขาต้องการ โดยไม่เคยถามว่าคุณต้องการไหม เต็มใจหรือเปล่า เเม้เเต่เวลาเจอกันก็ต้องเป็นวันที่เขาสะดวก เเละคุณก็ต้องเป็นฝ่ายยอมตลอด

ถ้ายังอยากให้ความสัมพันธ์ไปราบรื่น ก็บอกเขาไปตรงๆเลยว่าสิ่งที่เขาทำคุณไม่โอเคนะ ถ้ามองในเเง่ดีเขาอาจทำไปโดยไม่รู้ตัว เเละถ้าเขาปรับปรุงตัวก็แปลว่าเขายังอยากคบกับคุณอยู่ เเต่ถ้าไม่ก็คิดเอาเเล้วกัน ว่าอยากจะคบกับคุณที่ไม่เเคร์คุณเลยเเบบนี้ต่อไปไหม