. เพจดังแฉ งบประมาณซื้อเครื่องออกกำลังกาย เห็นราคาแต่ละเครื่องรับไม่ได้ทั้งโซเชียล -
ข่าวสังคม - โซเชียล » เพจดังแฉ งบประมาณซื้อเครื่องออกกำลังกาย เห็นราคาแต่ละเครื่องรับไม่ได้ทั้งโซเชียล

เพจดังแฉ งบประมาณซื้อเครื่องออกกำลังกาย เห็นราคาแต่ละเครื่องรับไม่ได้ทั้งโซเชียล

23 กุมภาพันธ์ 2023
22   0

เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566 ได้มีชาวโซเชียลตั้งประเด็นคำถามขึ้นเกี่ยวกับสนามเด็กเล่นที่ใช้งบประมาณในการสร้างที่ดูสูงผิดปกติ จึงทำให้เพจ ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน ได้ออกมาโพสต์ให้ข้อมูลว่า เครื่องเล่นเด็ก 8 ชิ้น 2 ล้าน ชุดโยกสปริงหรรษา ตัวละ 65,000 บาท นี่เป็นรายการจัดซื้อเครื่องเล่นสนามเด็กเล่น ของเทศบาลตำบลเชิงทะเล อ.ถลาง จ.ภูเก็ต จากการขุดคุ้ยพบว่า เป็นโครงการเมื่อกรกฏาคม ปี 58 มีการจัดซื้อเครื่องเล่นทั้งหมด 8 ชุด วงเงินรวม 1,951,400 บาท โดยติดตั้งไว้สองจุด จุดที่หนี่ง ติดตั้งที่ศูนย์กีฬาเทศบาล มีชุดปูผจญภัย 3 หอ หนึ่งชุด ราคา 726,000 บาท ชุดโยกสปริง 6 ชุด ที่มีฉลามหัวค้อ ฮิปโป สิงโตทะเล และเครื่องบิน ราคาตกชุดละ 65,000 บาท รวมเป็นเงิน 1,116,000 บาท และจุดที่สอง ติดตั้งศูนย์พัฒนาเด็กเล็กอนุบาล รร.เทศบาลตำบลเชิงทะเล มีชุดในสวนหรรษา 1 ชุด ราคา 835,450 บาท โดยคู่สัญญาที่ทำคือ บริษัท จีเนียส คิดส์ จำกัด

ภาพจาก ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน

ภาพจากใต้โพสต์

ภาพจาก ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน

หลังเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ทำให้มีโซเชียลเข้ามาคอมเมนต์เป็นจำนวนมาก อาทิเช่น 3 พยางค์ อิ่มไหมครับ จัดชุดโยกสปริงซะเยอะ โยกจนอิ่ม …., ถูกใจไม่มีคำว่าแพงสินะ, อร่อยเกิ้น…, เดินพุงห้อยกันเลยน๊า เป็นต้น

เป็นยังไงกันบ้างกับเรื่องราวที่เราได้นำมาให้อ่านกันในวันนี้ เราหวังว่าเพื่อนๆจะชอบไม่มากก็น้อยทั้งนี้ถ้ามีความผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ณที่นี้ด้วยทางเราจะพยายามปรับปรุงให้ดีขึ้นต่อไป ฝากเป็นกำลังใจให้ทีมงานเรา โดยการกดไลค์และแชร์ถ้าข้อมูลข่าวสารนี้ถูกใจท่าน!