. ประกาศผล บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ไม่ผ่านเกณฑ์ 8 ล้านราย -
ข่าวสังคม - โซเชียล » ประกาศผล บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ไม่ผ่านเกณฑ์ 8 ล้านราย

ประกาศผล บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ไม่ผ่านเกณฑ์ 8 ล้านราย

22 กุมภาพันธ์ 2023
37   0

เรียกได้ว่าจากกรณีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ รอบใหม่ เมื่อวันที่ 22 ก.พ.2566 กระทรวงการคลัง เผยว่า การประกาศผู้ผ่านคุณสมบัติลงทะเบียนเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐ ปี 2565 หรือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เบื้องต้นมีประมาณ 14 ล้านราย จากผู้ลงทะเบียนทั้งสิ้น 22 ล้านราย ซึ่งมีผู้ลงทะเบียนสมบูรณ์ 19 ล้านราย

ส่วนที่ยังไม่ผ่านนั้น จะต้องยื่นอุทธรณ์ต่อไป เนื่องจากมีประเด็นติดขัดที่ต้องตรวจสอบหลายๆ เรื่อง อาทิ การมีบัตรเครดิต ซึ่งบางรายอาจจะได้รับบัตรเครดิตจากธนาคารแบบอัตโนมัติ แต่ไม่ได้เปิดใช้ ต้องไปยืนยันกันหรือการถือครองที่ดินที่เป็นชื่อร่วมต้องตรวจสอบว่าเป็นกรรมสิทธิ์ของใครเท่าไหร่ เป็นต้น

ตอนนี้ต้องรอเคาะเกณฑ์วิธีการตรวจสอบ ประเด็นที่ทำให้ลงทะเบียนไม่ผ่าน ว่าจะตรวจอย่างไร ซึ่งต้องรอคณะกรรมการประชารัฐสวัสดิการเพื่อเศรษฐกิจฐานรากและสังคม ที่มีนายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง เป็นประธาน เรียกประชุม ล่าสุด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ว่า น่าจะเริ่มโอนเงินให้ผู้ได้รับสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรอบใหม่ได้ทันในวันที่ 1 มี.ค.นี้

เป็นยังไงกันบ้างกับเรื่องราวที่เราได้นำมาให้อ่านกันในวันนี้ เราหวังว่าเพื่อนๆจะชอบไม่มากก็น้อยทั้งนี้ถ้ามีความผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ณที่นี้ด้วยทางเราจะพยายามปรับปรุงให้ดีขึ้นต่อไป ฝากเป็นกำลังใจให้ทีมงานเรา โดยการกดไลค์และแชร์ถ้าข้อมูลข่าวสารนี้ถูกใจท่าน!