. แม่ทำใจสู้ไม่ไหว เปิดจำนวนเงินพา น้องดอมกลับไทย ค่าใช้จ่ายสูงมาก -
ข่าวสังคม - โซเชียล » แม่ทำใจสู้ไม่ไหว เปิดจำนวนเงินพา น้องดอมกลับไทย ค่าใช้จ่ายสูงมาก

แม่ทำใจสู้ไม่ไหว เปิดจำนวนเงินพา น้องดอมกลับไทย ค่าใช้จ่ายสูงมาก

21 กุมภาพันธ์ 2023
40   0

จากกรณี เฟซบุ๊ก Supatpong Methigo โพสต์ข่าวเศร้า น้องดอมหมูป่า อะคาเดมี่ โดยได้ระบุว่า ลูกศิษย์ดอมจากไปแล้ว

เมื่อเช้าโยมยายของเจ้า #ดอมหมู่ป่าอคาเดมี่ (เราเคยสอนธรรมะให้สมัยประถม) มาใส่บาตรพระ แจ้งว่าน้องจากไปแล้ว บ้านน้องอยู่ใกล้กับวัดนี่ล่ะ น้องเป็นเด็กดี ตั้งใจเรียนมาก เขียนหนังสือตัวบรรจง สวดมนต์เก่งได้รางวัลจากเราตลอดตอนติดถ้ำหลวงโยมยาย ก็ออกมาใส่บาตรขอพรพระทุกวันขอให้น้องรอด ขอมีปาฏิหาริย์

อุตส่าห์รอดพ้นจากติดถ้ำหลวงมาได้ ไปเรียนโรงเรียนกีฬาที่จ.เชียงใหม่ จนได้ทุนไปเรียนกีฬาต่อที่ประเทศอังกฤษ

โยมยายแจ้งว่าเพราะอุบัติเหตุ ยังไม่แน่ชัด ขอให้เจ้าดอม ดวงเพชร พรหมเทพ ได้ไปสู่ภพภูมิที่ดี ภพภูมิที่เจ้าปราถนา หวังว่าธรรมะของพระอาจารย์ที่ได้สั่งสอน จะติดตัวเจ้าไปทุกหนทุกแห่ง และเกิดชาติหน้าฉันใดก็ขอได้มาเป็นลูกศิษย์กันอีก เน้อ

นางธนพร พรหมเทพ แม่ของน้องดอม บอกว่า ตอนนี้เป็นอะไรมาก็ได้ จะได้ทำพิธีทางศาสนาให้กับน้อง จะเป็นกระดูกมาก็ได้ ทำใจรับได้ ปรึกษากับพระครูถึงการเตรียงงาน เพราะท่านพระครูเป็นอาจารย์คล้ายพ่อคนหนึ่งของน้องดอม ซึ่งท่านพระครูรับปากว่าจะดูแลทุกอย่าง เพื่อให้น้องดอมดีที่สุดได้รับบุญกุศลมากที่สุด

สำหรับการนำน้องดอมกลับมาสู่มาตุภูมินั้น คาดว่าน่าจะต้องเงินอย่างต่ำถึง 600,000 บาท ซึ่งเกินกำลังที่ครอบครัวจะรับไหว ความเป็นไปได้จึงน่าจะเป็นการนำเถ้าของน้องดอมกลับมาสู่มาตุภูมิ ซึ่งมีค่าใช้จ่ายประมาณ 100,000 บาท ทั้งนี้ พระครูประยุตเจติยานุการ เจ้าอาวาสวัดพระธาตดอยเวา และนางธนพร พรหมเทพ แม่ของน้องดอม จะขึ้นเครื่องไปรับที่สนามบินสุวรรณภูมิ