. หญิงนับซ้าย ชายนับขวา ตกที่ใด ตำราพรหมชาติ รุ่งหรือร่วง -
ความเชื่อ » หญิงนับซ้าย ชายนับขวา ตกที่ใด ตำราพรหมชาติ รุ่งหรือร่วง

หญิงนับซ้าย ชายนับขวา ตกที่ใด ตำราพรหมชาติ รุ่งหรือร่วง

15 กุมภาพันธ์ 2023
44   0

แนะนำว่าให้ตรวจดูปีละครั้ง เพราะเชื่อว่าสามารถแก้จากหนักให้กลายเป็นเบาได้ โดยผู้หญิงนั้นให้นับวนไปทางซ้าย และผู้ชายให้น้ำวนไปทางด้านขวา ตกที่ชะตาใดก่อนถึงปีให้รีบแก้ไขทำให้เป็นบุญ เชื่อโบราณบ้างเอาไว้ก็ดี

วิธีการนับ (จากอายุในปีนี้)

1 ถ้าเป็นผู้หญิงให้นับเริ่มต้นจากเจดีย์เป็น 1 และนับ 2 วนไปทางซ้ายมือ อายุเท่าไหร่ก็นับวนไปเท่านั้น เรียงลำดับไปเรื่อยๆไปทางซ้ายมือ

2 ถ้าหากเป็นผู้ชาย ให้เริ่มต้นนับ 1 จากเจดีย์ แล้วก็นับวนไปทางขวาตามอายุของเรา บรรจบที่ใดก็ให้อ่านชะตาชีวิตของตนเอง

ปล สามารถดูให้กับคนรอบข้างก็ได้ เพื่อที่จะแก้ไขให้ทันท่วงที

1 ชะตาคุณตกที่ เจดีย์

หากตัวท่านตกในปีนี้ เรียกได้ว่าชีวิตของท่านในปีนี้จะมีความร่มเย็นเป็นสุข มีแต่ความสุขกายสบายใจ จะได้บุญกุศลที่ได้ทำมาตั้งแต่ชาติปางก่อนหรือในชาตินี้ สิ่งใดที่ปรารถนาและหวังเอาไว้จะสมหวังดังทุกประการ หน้าที่การงานเจริญก้าวหน้า ประสบความสำเร็จด้วยความมัธยัสถ์และความตั้งใจของตัวเอง

2 ชะตาคุณตกที่ ฉัตรเงิน

หากตกในปีนี้ ชีวิตของท่านในช่วงปีนี้ตลอดทั้งปีจะมีแต่ความสุข จะมีโชคมีลาภเงินทองมากมายก่ายกองเข้ามา มีผู้ใหญ่คอยเป็นคนที่อุปถัมภ์ค้ำจุนให้แคล้วคลาดรอด หากทำงานเกี่ยวกับการราชการและการค้าขายจะยิ่งมีความเจริญก้าวหน้ามากขึ้นกว่าเดิม

3 ชะตาคุณตกที่ คนคอขาດ

ตกในปีนี้จะต้องระมัดระวังให้มากเป็นที่สุด ให้ระวังท่านจะได้รับความเดือดร้อน เดือนเนื้อร้อนใจในเรื่องของการเงินเป็นหลัก ช่วงนี้อย่าให้ใครยืมเงินเพราะอาจจะทำให้ไม่ได้คืนเงินและทำให้ตัวท่านเองลำบาก ให้ระมัดระวังความทุกข์ยาก อาจจะต้องเสียทรัพย์สินเงินทองอยู่ตลอด แก้ไขได้คือการทำบุญ สร้างกุศล และรู้จักการใช้เงินในปีนี้ให้มากกว่าเดิม อย่าชะล่าใจ เตือนแล้ว

4 ชะตาคุณตกที่ เรือนหลวง

สำหรับปีนี้ตัวท่านดีจะมีแต่ความสุขกายและสบายใจเกิดขึ้น ความเจริญก้าวหน้าในกิจการทุกอย่างจะค่อยเป็นค่อยไป ลำบากมาก่อนจะประสบความสำเร็จ มีเกณฑ์ได้โชคได้ลาภที่เกี่ยวข้องกับเงินทองเป็นที่สุด มีผู้ที่คอยช่วยยามลำบากและอุปถัมภ์อย่างดี ศัตรูคิดร้ายจะแพ้ภัยตัวเองไปในที่สุด

5 ชะตาคุณตกที่ ปราสาท

ในปีนี้สำหรับคนโสดมีเกณฑ์ที่จะได้รับผลประโยชน์สูงสุด มีโอกาสได้พบเจอเนื้อคู่ที่จะนำพาเจอแต่ความสุขความเจริญก้าวหน้า กิจการใดๆที่กำลังทำอยู่จะผลิดอกออกผลได้อย่างงดงาม จะสมหวังตามที่ตั้งใจทุกประการ มีเกณฑ์ได้สัตว์ 4 เท้า 2 เท้าเข้ามาในชีวิต การค้าขายเจริญรุ่งเรืองมีความร่ำรวยเกิดขึ้น

6 ชะตาคุณตกที่ ราหู

สำหรับปีนี้สิ่งที่จะต้องระมัดระวังนั่นก็คือ การเดือดเนื้อร้อนใจ การเป็นผู้ให้ที่ไม่ได้รับผลตอบแทน ให้ระมัดระวังถ้อยคำวาจาหาจะทำให้ตัวท่านเองและคนรอบข้างเดือดร้อนได้ ระวังการเสียทรัพย์สินเงินทองที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นได้ อาการมีปากมีเสียงกับเพื่อนบ้าน อาจจะก่อความวุ่นวายใจให้อย่างไม่รู้จบ ให้ระมัดระวังการเจ็บป่วยที่เกิดขึ้นในอนาคต

7 ชะตาคุณตกที่ ฉัตรทอง

สำหรับในปีนี้ตัวท่านเองจะประสบความสำเร็จได้โชคได้ลาภมั่งมี ด้วยบารมีที่สั่งสมมาตั้งแต่ชาติก่อนจนถึงปัจจุบัน ทำให้มีญาติมิตรสหายต่างๆคอยที่จะช่วยอุปถัมภ์ค้ำจุนไม่ลำบาก โชคชะตาชีวิตของท่านในช่วงปีนี้จะมีแต่ความสุข มีความสบายใจ ให้ระวังการหยิบยืมเงินแล้วไม่ได้คืน

8 ชะตาคุณตกที่ เทวดาขี่เต่า

สำหรับในปีนี้ของท่านจะมีความสุขพอประมาณ มีความพอเพียงเกิดขึ้นในชีวิต การเงินการทองพอมีใช้จ่าย จะคิดจะทำอะไรจะต้องรอบคอบ อย่าได้วุ่นวายใจกับใครคนอื่นที่ไม่เกี่ยวข้องกับเรา มิฉะนั้นแล้วอาจจะส่งผลที่ไม่ดีและเกิดข้อผิดพลาดได้ง่าย ให้ระมัดระวังในเรื่องของความเดือดร้อนเกี่ยวกับญาติมิตรสนิท เพื่อนสนิท พ่อตาแม่ยาย

9 ชะตาคุณตกที่ คนต้องขื่อคา

ตกในปีนี้เรียกได้ว่าอยู่ในฐานะที่ไม่สู้ดีสักเท่าไหร่ จงระมัดระวังญาติพี่น้องอาจจะนำพาความเดือดร้อนมาให้กับตนเองและครอบครัว คนรักมักจะเอาใจ ตีตัวออกห่างให้ระวัง ให้ระมัดระวังภัยการขับขี่รถ เล่นจำศีลภาวนาก่อนนอน สวดมนต์ก่อนนอนจะช่วยปัดเป่าสิ่งที่ไม่ดีให้ออกไปได้ แผ่บุญกุศลให้กับเจ้ากร รมนายเวรทั้งหลาย สร้างบุญสะเดาะเคราะห์ พยายามอย่าเดินทางไกลในช่วงนี้อาจจะได้รับโทษทัณฑ์เกี่ยวกับอาญา

10 ชะตาคุณตกที่ พ่อหมอ

สำหรับใครที่ตกในปีนี้ มีเกณฑ์ได้ผู้หลักผู้ใหญ่คอยอุปถัมภ์ค้ำชูให้แก่ตัวท่านเอง มีโอกาสได้ยศถาบรรดาศักดิ์ ในชีวิตช่วงนี้มีเกณฑ์จะมีความสุขมีความเจริญก้าวหน้าทางการงานมากเป็นพิเศษ ได้โชคได้ลาภมาเป็นของตนเอง จะได้คนพึ่งพาทางกายและทางใจ โพยภัยไม่มีเข้ามาข้องเกี่ยว สิ่งที่ระมัดระวังก็คือการไม่ระวังตนเอง การยืมเงิน

11 ชะตาคุณตกที่ แม่มด

หากตกในปีนี้ตัวท่านเองจะได้พบเจอกับคนที่เป็นเจ้านาย คนใหญ่คนโตที่มีอำนาจบาตรใหญ่ จะคอยให้ช่วยค้ำชูอุปถัมภ์ตัวท่าน ให้พบกับความสุขและพ้นจากความทุกข์ได้ คำพูดของท่านในช่วงนี้จะเป็นที่ไว้เนื้อเชื่อใจแก่คนทั่วไปทั้งหลาย จะพูดจะไปที่แห่งใดมีแต่คนรักใคร่ นำพาสิ่งดีๆให้ไม่น้อย แต่ในช่วงนี้อาจจะต้องเหนื่อยกายเหนื่อยใจบ้างก็มี

12 ชะตาคุณตกที่ นาคราช

สำหรับในปีนี้จัดได้ว่าร้ายพอสมควร ให้ระมัดระวังการเจ็บการป่วย โลหิตออกจากตัว ให้ระมัดระวังของมีคม ผู้ที่มาปองร้าย ฝึกจำศีลภาวนาสวดมนต์ก่อนนอน แผ่เมตตาให้กับผู้อื่นอย่าได้เบียดเบียนซึ่งกันและกัน จะช่วยบรรเทาความทุกข์ได้ สิ่งใดที่ทำอยู่ในตอนนี้ให้ระมัดระวังอย่าประมาท การเดินทางจะต้องระมัดระวังให้เป็นอย่างดี ช่วงนี้แนะนำว่าให้สร้างสรรค์ผลงานและทำงานให้ดีที่สุด ความรักหากยังโสดยังคงไม่มี ให้ตั้งใจหาเงินหาทองต่อไป หากมีคนรักแล้วในช่วงนี้ให้ระมัดระวังการพูดจา การผิดใจซึ่งกันและกัน