นอท กองสลากพลัส ขอยุติบทบาทการจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาล จนกว่าจะพิสูจน์ตัวเองจนบริสุทธิ์
วันที่ 31 มกราคม 2566 หลังจากกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอแจ้งข้อกล่าวหากับ นอท กองสลากพลัส ในคดีฟอกเงินก่อน จากนั้นเตรียมแจ้งข้อหา ร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนัน และร่วมกันฟอกเงิน เพิ่มเติม
ต่อมาเพจเฟซบุ๊ก นอท พันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ โพสต์ชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า “เนื่องจากเป็นคดีที่กระทบต่อความเชื่อมั่น ผมขอเวลาในการพิสูจน์ตัวเอง และผมยืนยันว่าผมไม่ได้กระทำความผิดตามที่ถูกกล่าวหา ผมไม่เคยฟอกเงินให้ใคร”
ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก “DSI กรมสอบสวนคดีพิเศษ” ได้ไลฟ์สด นอท พันธ์ธวัช เปิดใจว่า วันนี้มารับทราบข้อหาตามเหมายเรียก โดยยืนยันไม่ได้ทำตามที่ถูกกล่าวหา แต่เมื่อตนอยู่ภายใต้กฎหมายไทย เมื่อเข้าสู่กระบวนการแล้ว และกระทบกับความเชื่อมั่น จึงขอยุติการจำหน่ายลอตเตอรี่เพียงเท่านี้ก่อน ขอเวลาพิสูจน์ข้อหาทั้งหมด หลังจากนั้นค่อยมาว่ากัน โดยจะยุติการขายจนกว่าจะพิสูจน์ตัวเองว่าบริสุทธิ์ โดยตอนนี้ถูกแจ้งข้อหาร่วมกันฟอกเงินและร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนัน โดยตนปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา
เมื่อถามถึงการยุติจำหน่ายสลาก แต่มีคนที่ซื้อไปแล้วจะทำอย่างไร นอท พันธ์ธวัช กล่าวว่า ถ้าถูกรางวัลจะได้รับเงินตามปกติ โดยกองสลากพลัสยังอยู่ ซึ่งไม่หนักใจกับข้อหาฟอกเงิน เพราะตนไม่ได้ทำ โดยมีหลักฐานพิสูจน์ตัวเองอยู่แล้ว โดยมั่นใจ 100 เปอร์เซ็นต์ว่าชี้แจงได้ทุกเส้นทาง
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ‘นอท กองสลากพลัส’ โต้ไม่เคยฟอกเงิน ลั่นขอเวลาพิสูจน์ตัวเอง
‘ชูวิทย์’โพสต์ด่วน! ‘นอท กองสลากพลัส’โดนแล้ว ‘DSI’สั่งปิดกองสลากพลัส
‘นอท กองสลากพลัส’ปูดคนแปลกหน้าวนหน้าบ้าน ลั่นยังอยู่ไทย ไม่ไปไหน
ดีอีเอส’เผยอยู่ระหว่างไต่สวน เสนอศาลปิดแพลตฟอร์ม‘กองสลากพลัส’
เป็นยังไงกันบ้างกับเรื่องราวที่เราได้นำมาให้อ่านกันในวันนี้ เราหวังว่าเพื่อนๆจะชอบไม่มากก็น้อยทั้งนี้ถ้ามีความผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ณที่นี้ด้วยทางเราจะพยายามปรับปรุงให้ดีขึ้นต่อไป ฝากเป็นกำลังใจให้ทีมงานเรา โดยการกดไลค์และแชร์ถ้าข้อมูลข่าวสารนี้ถูกใจท่าน!