. สาวน้ำตาไหล เพื่อนรักคืนเงิน หลังยืมไป 7 ปี พอกลับมาบ้านนับเงินดูรับไม่ได้ -
บันเทิง » สาวน้ำตาไหล เพื่อนรักคืนเงิน หลังยืมไป 7 ปี พอกลับมาบ้านนับเงินดูรับไม่ได้

สาวน้ำตาไหล เพื่อนรักคืนเงิน หลังยืมไป 7 ปี พอกลับมาบ้านนับเงินดูรับไม่ได้

27 มกราคม 2023
27   0

เมื่อไม่นานมานี้ เว็บไซตต่างประเทศ saostar.vn รายงานว่า นางสาวหวัง ซึ่งอาศัยอยู่ในมณฑลเจียงซี ประเทศจีน กล่าวว่า ครั้งหนึ่งเธอเคยให้เพื่อนยืมเงิน 20,000 หยวน เมื่อ 7 ปีก่อน เป็นที่ทราบกันดีว่าระยะทางระหว่างสองคนนั้นค่อนข้างไกลเพื่อนอีกคนก็ไม่ได้บอกว่าจะจ่ายเงินเมื่อใด

ภาพจาก saostar.vn

ตลอดระยะเวลา 7 ปี หลายครั้งที่ นางสาวหวัง อยากได้เงินคืน แต่อายไม่กล้าพูด หลังจากผ่านไป 7 ปี ในที่สุดเพื่อนของเธอก็ติดต่อ นางสาวหวัง และบอกว่าเธอต้องการชำระหนี้

หลังจากนั้นพวกเขาก็นัดพบกันและเพื่อนก็มอบเงินกองหนาให้ นางสาวหวัง เมื่อเพื่อนสนิท นางสาวหวัง เชื่อว่าคุณจะไม่เปิดเงินเพื่อนับในขณะนั้น แต่เมื่อเขากลับถึงบ้าน นางสาวหวัง ก็นับเงินอีกครั้งและต้องประหลาดใจเมื่อพบว่าเพื่อนของเขาโกงเงินเขา

ภาพจาก saostar.vn

นางสาวหวังกล่าวว่า เงิน 2 ปึกที่คุณให้เธอมีเพียง 2 ปึกด้านบนและด้านล่างเท่านั้นที่เป็นเงินจริง และธนบัตรทั้งหมดข้างในเป็นเงินปลอมที่พิมพ์สีเพื่อให้ดูเหมือนของจริง แน่นอนว่าเงินปลอมนั้นไม่มีมูลค่าโดยธรรมชาติเลย มันเป็นเพียงกองเศษกระดาษ ผู้หญิงคนนี้ได้รับเงินจริงเพียง 400 หยวน

เรื่องราวไม่จบแค่นั้น หวังตัดสินใจโทรศัพท์ไปถามเพื่อน แต่มันยิ่งทำให้เธอตะลึงยิ่งกว่าเดิม เมื่อเพื่อนของเธอทำน้ำเสียงโกรธใส่ที่ไปหาว่าเป็นคนหลอกลวง แถมยังโต้กลับมาว่า ทำไมเธอถึงอ้างว่าเงินที่ฉันให้เป็นของปลอม เพราะเธอไม่ได้นับเงินให้ดี ๆ มีคนมาสับเปลี่ยนเงินของเธอเป็นของปลอมหรือเปล่า

งานนี้ทำเอา หวัง กำลังอึ้งจนพูดไม่ออก อีกฝ่ายก็ตัดสายทิ้งไป เรื่องราวกลับตาลปัตรกลายเป็นเพื่อนมาโกรธเธอ ทั้ง ๆ ที่เป็นคนติดหนี้ไปนานถึง 7 ปี แถมยังคืนเป็นเงินปลอม หวัง เผยว่า หลังจากวันนั้นเพื่อนคนนี้ก็หายไปจากชีวิตของเธอ

หวังรู้สึกคับแค้นใจมากจึงนำเรื่องราวนี้มาโพสต์ลงบนชุมชนออนไลน์เพื่อเป็นอุทาหรณ์ให้กับคนอื่น ๆ หลังจากนั้นก็ได้รับความสนใจจากผู้คน ผู้ใช้โซเชียลหลายคนเข้าไปแสดงความเห็นอกเห็นใจว่า เพราะความเชื่อใจเพื่อน สุดท้ายโดนโกงหน้าตาเฉย แบบนี้หายไปเลยตั้งแต่แรกยังดีซะกว่า อีกทั้งบางคนยังแนะนำให้เธอแจ้งตำรวจให้เข้ามาช่วยติดตามเงินคืน