. 10 ดอกเบี้ย "สินเชื่อบ้าน" น่ากู้ที่ไหนถูกสุด ธนาคารไหนดี? -
ข่าวสังคม - โซเชียล » 10 ดอกเบี้ย “สินเชื่อบ้าน” น่ากู้ที่ไหนถูกสุด ธนาคารไหนดี?

10 ดอกเบี้ย “สินเชื่อบ้าน” น่ากู้ที่ไหนถูกสุด ธนาคารไหนดี?

27 มกราคม 2023
35   0

10 ดอกเบี้ย “สินเชื่อบ้าน” น่ากู้ ทั้งแบบ 3 ปีแรก และลดต้นลดดอก…ที่ไหนถูกสุด ธนาคารไหนดี? (ประจำเดือนมกราคม 2566)

ถ้าถึงเวลาที่จะต้องซื้อบ้านสักหลัง นอกจากเราจะให้ความสำคัญกับตัวบ้านและทำเลเป็นหลักแล้ว เราควรคำนึงถึงเรื่องดอกเบี้ยเงินกู้สินเชื่อบ้านด้วย เพราะถ้าเลือกดอกเบี้ยที่ถูกก็จะยิ่งทำให้เราลดภาระจากการผ่อนได้แบบสบายๆ และอาจจะทำให้เราได้เป็นเจ้าของบ้านหลังนั้นเร็วขึ้นอีกด้วย … แล้วเราจะเลือกกู้สินเชื่อบ้านกับธนาคารไหนดี? ทางทีมงานของเรา เข้าใจถึงปัญหานี้ดี จึงได้ทำการรวบรวมข้อมูลอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สินเชื่อบ้านมาให้เพื่อนๆ ได้เป็นแนวทางในการเลือกว่าจะขอกู้สินเชื่อบ้านนี้กับธนาคารไหนดี

โดยทางทีมงานได้นำข้อมูลของอัตราดอกเบี้ยบ้านในระยะเวลา 3 ปีแรก ทั้งต่ำสุดและสูงสุดมาใช้เป็นข้อมูลในการตัดสินใจ (ข้อมูลนี้เหมาะสำหรับคนที่มีแนวโน้มที่จะ Refinance หลังจากครบ 3 ปีตามเงื่อนไขแล้ว) นอกจากนั้นทางทีมงานยังนำข้อมูลของอัตราดอกเบี้ยที่แท้จริง (ลดต้นลดดอก หรือ Effective Rate) ตลอดอายุสัญญา ทั้งต่ำสุดและสูงสุดมาให้อีกด้วย (ข้อมูลนี้เหมาะสำหรับคนที่ต้องการจะผ่อนกับธนาคารเดิมไปจนกว่าจะครบกำหนดสัญญาค่ะ) ซึ่งข้อมูลรายละเอียดของสินเชื่อบ้านแต่ละธนาคารนี้สามารถคลิกดูได้ที่บทความ   ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านธนาคารไหนถูกสุด? …ดูได้ที่นี่!

โดยข้อมูลในตารางที่นำมาเสนอนี้เป็นการเรียงตามตัวอักษรชื่อธนาคาร ซึ่งได้เลือกนำข้อมูลจากธนาคารมาทั้งหมด 10 ธนาคารให้เพื่อนๆ ได้เปรียบเทียบและเลือกอัตราดอกเบี้ยที่ถูกใจก่อนที่จะตัดสินใจขอกู้เงินจากธนาคารใดธนาคารหนึ่ง

10 อัตราดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านโดยเฉลี่ยทั้งต่ำสุด และสูงสุด

หมายเหตุ

การนำเสนอข้อมูลข้างต้น เป็นข้อมูล ณ วันที่ 6 มกราคม 2566 และโปรดสอบถามแต่ละธนาคารอีกครั้งสำหรับอัตราดอกเบี้ยหรือข้อเสนอของแต่ละธนาคารที่อาจมีการเปลี่ยนแปลงเมื่อระยะเวลาผ่านไป

ข้อมูลของอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อของแต่ละธนาคารที่นำเสนอเป็นอัตราดอกเบี้ยสำหรับผู้กู้ในนามบุคคลธรรมดาและเป็นอัตราดอกเบี้ยทั่วไป และไม่รวมอัตราดอกเบี้ยโปรโมชั่นหรืออัตราดอกเบี้ยพิเศษ ที่สาขาธนาคารอาจเสนอให้ลูกค้าประจำหรือลูกค้าพิเศษเป็นครั้งคราว และไม่รวมอัตราดอกเบี้ยพิเศษสำหรับโครงการบ้านหรือคอนโด ที่เจ้าของโครงการได้รับการสนับสนุนทางการเงินในการก่อสร้างหรือพัฒนาโครงการจากธนาคารนั้นๆ

อัตราดอกเบี้ยข้างต้นเป็นอัตราดอกเบี้ยที่ไม่รวมกรณีรีไฟแนนซ์

ระยะเวลาผ่อนชำระนานสูงสุดไม่เกิน 30 ปี อาจมีบางธนาคารสูงกว่า 30 ปี เช่น ธนาคารทหารไทยธนชาต ธนาคารแลนด์แอนด์เฮ้าส์ เป็นต้น

อัตราดอกเบี้ย MLR, MOR, MRR และ MHR อ้างอิงตามประกาศอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ฉบับล่าสุดของแต่ละธนาคาร ที่ประกาศบนเว็บไซต์ของธนาคารนั้นๆ ซึ่งประกาศของธนาคารเหล่านี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้เป็นครั้งคราว

รายละเอียดข้างต้นอยู่ภายใต้เงื่อนไขเพิ่มเติมที่ธนาคารอาจกำหนดเป็นครั้งคราวสำหรับประเภท อาชีพ หรือคุณสมบัติของผู้กู้แต่ละรายที่แตกต่างกัน

สนใจดูรายละเอียดอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านเฉลี่ย 3 ปีแรกต่ำสุด คลิกดูที่นี่!!

สนใจดูรายละเอียดสินเชื่อรีไฟแนนซ์ (REFINANCE) บ้าน แบงค์ไหนถูก? แบงค์ไหนแพง? คลิกดูที่นี่!!

ข้อมูลจาก: checkraka.com