. กู้เงินออมสิน 10,000-500,000 บาท สินเชื่อสวัสดิการ ปลอดค้ำประกัน กลับมาอีกแล้ว? -
ข่าวสังคม - โซเชียล » กู้เงินออมสิน 10,000-500,000 บาท สินเชื่อสวัสดิการ ปลอดค้ำประกัน กลับมาอีกแล้ว?

กู้เงินออมสิน 10,000-500,000 บาท สินเชื่อสวัสดิการ ปลอดค้ำประกัน กลับมาอีกแล้ว?

25 มกราคม 2023
23   0

ชาวเน็ตสงสัย กู้เงินออมสิน 10,000-500,000 บาท ด้วยสินเชื่อสวัสดิการ ปลอดค้ำประกัน มีจริงหรือเปล่า ล่าสุดธนาคารออมสินตอบแล้ว

ตามที่มีการโฆษณาชวนเชื่อในสื่อโซเชียลเกี่ยวกับประเด็นเรื่องออมสินปล่อยสินเชื่อสวัสดิการ ผ่านเพจสินเชื่อ ประกันสังคม ที่เราไว้วางใจ ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงกับทางธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

จากกรณีที่มีการแชร์ข้อมูลโดยระบุว่าออมสินปล่อยสินเชื่อสวัสดิการ ผ่านเพจสินเชื่อ ประกันสังคม ที่เราไว้วางใจ ทางธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง ได้ตรวจสอบข้อมูลและชี้แจงว่าเพจเฟซบุ๊กดังกล่าวไม่มีความเกี่ยวข้องกับธนาคารออมสิน ซึ่งทางธนาคารไม่มีนโยบายเชิญชวนให้ประชาชนมาสมัครสินเชื่อผ่านทางเฟซบุ๊กแต่อย่างใด อีกทั้งยังมีการแอบอ้างนำโลโก้ตราสัญลักษณ์ของธนาคารออมสินมาใช้ ทำให้ประชาชนหลงเชื่อและเกิดความเข้าใจผิดว่าธนาคารมีส่วนเกี่ยวข้อง

ดังนั้นขอให้ประชาชนไม่ทักแชทเพจ ไม่กรอกข้อมูลส่วนตัว และงดแชร์ข้อมูลเพจเฟซบุ๊คดังกล่าว เพื่อจะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ รวมทั้งขอให้ระมัดระวังและตรวจสอบข้อมูลที่ถูกต้องจากธนาคารออมสินก่อนทุกครั้ง จากเว็บไซต์ www.gsb.or.th หรือ เพจเฟซบุ๊ก GSBsociety หรือโทร. 1115

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : เพจเฟซบุ๊กดังกล่าวไม่มีความเกี่ยวข้องกับธนาคารออมสิน ซึ่งทางธนาคารไม่มีนโยบายเชิญชวนให้ประชาชนมาสมัครสินเชื่อผ่านทางเฟซบุ๊กแต่อย่างใด