. สาวถูกห ว ยแอพเป๋าตัง แต่กดขึ้นเงินไม่ได้ ผ่านมาเกือบเดือนไร้ความคืบหน้า ถามจะคุ้มไหมถ้าต้องไป กทม. -
ข่าวสังคม - โซเชียล » สาวถูกห ว ยแอพเป๋าตัง แต่กดขึ้นเงินไม่ได้ ผ่านมาเกือบเดือนไร้ความคืบหน้า ถามจะคุ้มไหมถ้าต้องไป กทม.

สาวถูกห ว ยแอพเป๋าตัง แต่กดขึ้นเงินไม่ได้ ผ่านมาเกือบเดือนไร้ความคืบหน้า ถามจะคุ้มไหมถ้าต้องไป กทม.

25 มกราคม 2023
33   0

(25 ม.ค. 66) ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากหญิง อายุ 38 ปี จ.เชียงใหม่ ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลในแอปฯเป๋าตัง แล้วถูกรางวัลเลขท้าย 2 ตัว 58 งวดวันที่ 30 ธ.ค.2565 จำนวน 1 ใบ เงินรางวัล 2,000 บาทแต่ผ่านมาแล้ว 1 เดือนยังไม่ได้รับเงินรางวัล

หญิงรายนี้เล่าว่า พยายามขึ้นเงินรางวัลสลากดิจิทัลแต่ไม่สามารถทำรายการได้ ตอนแรกเข้าใจว่าเราไม่มีบัญชีธนาคารกรุงไทยที่ผูกบัญชีไว้กับแอปฯเพื่อรับเงินรางวัล จึงรอให้ผ่านช่วงวันหยุดเทศกาลปีใหม่ จากนั้นวันที่ 3 ม.ค.2566 เลยไปติดต่อเปิดบัญชีธนาคารกรุงไทยสาขาในตัวเมืองเชียงใหม่ เพื่อผูกบัญชีขอรับเงินรางวัล เจ้าหน้าที่แจ้งว่าการขึ้นเงินรางวัลสลากดิจิทัลนั้นไม่จำเป็นต้องมีบัญชีธนาคารกรุงไทยก็ได้ และพยายามช่วยกดขึ้นเงินรางวัลให้แต่ก็ไม่สำเร็จ

ภาพจาก: โหนกระแส

แม้จะลบแอปเก่าแล้วลงใหม่ รวมทั้งเปลี่ยนโทรศัพท์มือถือที่ใช้แอป แต่พยายามเท่าไรก็ยังไม่สำเร็จเช่นเดิม สุดท้ายเจ้าหน้าที่บอกว่าต้องให้ทำเรื่องแจ้งปัญหาที่เกิดขึ้นไปยังสำนักงานใหญ่ผ่านทาง e-mail เพื่อจัดการแก้ไขปัญหาให้โดยเร็วที่สุด จากนั้นเราติดตามสอบถามความคืบหน้าการแก้ไขปัญหากับธนาคารเรื่อยมาจนถึงทุกวันนี้เกือบ 1 เดือนแล้วยังไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้เลย

กรณีที่เกิดขึ้นทำให้ตนเสียประโยชน์อย่างที่ไม่ควรจะเกิดขึ้น เพราะต่อให้เวลานี้ธนาคารช่วยแก้ไขปัญหาทำให้กดขอขึ้นเงินรางวัลได้แล้ว แต่ตนก็จะไม่สามารถเลือกให้โอนเงินรางวัลเข้าบัญชีธนาคารได้แล้ว เพราะมีข้อกำหนดว่าจะต้องขึ้นเงินรางวัลภายใน 15 วันหลังจากที่ถูกสลาก

ตอนนี้เกินระยะเวลาที่กำหนดแล้ว ทำให้จะต้องเดินทางไปที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลที่กรุงเทพฯเท่านั้น ค่าใช้จ่ายจากเชียงใหม่ไปก็ไม่คุ้มค่ากับเงินรางวัลที่ได้รับอย่างแน่นอน และตราบใดที่ธนาคารยังไม่สามารถแก้ไขปัญหาให้ได้ แม้จะเดินทางไปที่กรุงเทพฯก็ไม่สามารถทำได้อยู่ดี เนื่องจากจะต้องกดทำรายการขอขึ้นเงินรางวัลในแอปฯก่อน

ที่ผ่านมาซื้อสลากดิจิทัลเกือบทุกงวด เพราะเห็นว่าสะดวกดีและมีราคาใบละ 80 บาท แต่งวดประจำวันที่ 30 ธ.ค.65 เป็นครั้งแรกที่ซื้อแล้วถูกรางวัล รู้สึกตื่นเต้นดีใจแต่เมื่อไม่สามารถขึ้นเงินรางวัลได้ ยอมรับว่าเสียความรู้สึกและผิดหวังพอสมควร

อยากเรียกร้องให้ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องรับผิดชอบเร่งแก้ไขปัญหาและปรับปรุงการให้บริการโดยเร็วที่สุด

ที่มา: โหนกระแส