. แจกอั่งเปา พนักงาน-ชาวบ้านนับร้อย -
ข่าวสังคม - โซเชียล » แจกอั่งเปา พนักงาน-ชาวบ้านนับร้อย

แจกอั่งเปา พนักงาน-ชาวบ้านนับร้อย

21 มกราคม 2023
57   0

เจ้าสัวมิราเคิล แจกอั่งเปา พนักงาน-ชาวบ้านนับร้อย! ลั่นไม่เคยทอดทิ้งกัน พร้อมมอบสิ่งของเครื่องใช้จำพวก ข้าวสารอาหารแห้ง ทำชาวบ้านซึ้งใจ

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 21 ม.ค.66 ที่ โรงแรมอัศวิน แกรนด์ คอนเวนชั่น นายอัศวิน อิงคะกุล ประธาน มิราเคิล กรุ๊ป จัดโครงการส่งความสุข มอบสิ่งของเครื่องใช้จำพวก ข้าวสารอาหารแห้ง ปลากระป๋อง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป และซองอั่งเปา ให้กับชาวบ้านในชุมชนพื้นที่หลักสี่ พร้อมกับเลี้ยงอาหารเช้าให้กับชาวบ้านที่มารอรับสิ่งของนับร้อยคน ก่อนจะให้อั่งเปากับพนักงานมาในเครือด้วย

นายอัศวิน กล่าวว่า ปีนี้ตนเลือกที่จะแจกสิ่งของ โรงแรมอัศวิน แกรนด์ คอนเวนชั่น ซึ่งเป็นโรงแรมใหม่เ พราะพื้นที่กว้างขวางกว่า สามารถรองรับผู้คนได้มากกว่า และพวกเขาจะได้มีความสะดวกสบายมากขึ้น ก่อนแจกสิ่งของก็มีการเลี้ยงอาหารเช้าให้กับทุกๆ คนที่มารอ เนื่องจากอยากให้พวกเขาอิ่มท้อง

นายอัศวิน กล่าวต่อด้วยน้ำเสียงสั่นเครือว่า ทุกๆ ปีที่เป็นวันตรุษจีน วันไหว้ ตนก็จะนึกถึงพี่ ๆ น้อง ๆ ทุกคนที่อาศัยอยู่ในระแวกเดียวกัน ก็จะมีการแจกซองอั่งเปา แจกข้าวสารอาหารแห้ง และสิ่งของจำเป็นสำหรับพวกเขา เพราะอยากจะช่วยเหลือซึ่งกันและกัน โดยตนเข้าใจในสภาวะเศรษฐกิจช่วงนี้ ว่าบางคนค่อนข้างลำบาก จึงขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคน อย่าสู้ อย่าท้อ ตนเองก็ไม่ท้อและสู้ไปพร้อมกับทุก ๆ คน และก็ช่วยเหลือเกื้อกูล ดูแลกันแบบนี้ต่อไปเรื่อย ๆ

ด้านพี่เก๊ะ อายุ 41 ปี กล่าวว่า ตนมารับสิ่งของทุก ๆ ปี เพราะ สิ่งของเหล่านี้สามารถช่วยตนได้เยอะมาก ตนรู้สึกซึ้งใจในน้ำใจของเจ้าสัวมากที่ไม่เคยทิ้งกันเลย แม้จะเป็นช่วงเวลาที่ท่านเองก็ลำบากเช่นเดียวกันอยากจะขอบคุณที่ท่านนึกถึงพวกเราชุมชนชาวหลักสี่มาตลอด จึงอยากให้ท่านสุขภาพร่างกายแข็งแรง และขอให้ธุรกิจของท่านเจริญก้าวหน้า

ขณะที่ คุณจิ๋ว อายุ 70 ปี กล่าวว่า ตนทำงานกับเจ้าสัวมา 20 กว่าปีแล้ว เมื่อเกษียณอายุก็กลับมาดูแลครอบครัว ซึ่งเจ้าสัวไม่ทอดทิ้งพนักงานเลย จึงอยากขอบคุณท่านมากๆ และอยากให้ท่านสุขภาพร่างกายแข็งแรง ร่ำรวย ทำอะไรก็ของให้ประสบความสำเร็จในทุกด้าน

เป็นยังไงกันบ้างกับเรื่องราวที่เราได้นำมาให้อ่านกันในวันนี้ เราหวังว่าเพื่อนๆจะชอบไม่มากก็น้อยทั้งนี้ถ้ามีความผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ณที่นี้ด้วยทางเราจะพยายามปรับปรุงให้ดีขึ้นต่อไป ฝากเป็นกำลังใจให้ทีมงานเรา โดยการกดไลค์และแชร์ถ้าข้อมูลข่าวสารนี้ถูกใจท่าน!