. กู้เงินออมสิน 200,000 บ. ดอกเบี้ยเดือนละ 1% ปลอดคนค้ำ มีมั้ย? -
ข่าวสังคม - โซเชียล » กู้เงินออมสิน 200,000 บ. ดอกเบี้ยเดือนละ 1% ปลอดคนค้ำ มีมั้ย?

กู้เงินออมสิน 200,000 บ. ดอกเบี้ยเดือนละ 1% ปลอดคนค้ำ มีมั้ย?

21 มกราคม 2023
40   0

ออมสินให้กู้สูงสุด 200,000 บาท ดอกเบี้ย 1% ต่อเดือน ยื่นกู้ 10,000 บาทได้เลย ปลอดคนค้ำ ผู้ผลภายใน 1 วัน ล่าสุดออสินตอบแล้ว

ตามที่มีข้อมูลในสื่อออนไลน์เกี่ยวกับประเด็นเรื่องเพจ Mong to Vu dep384476 ชวนกู้เงินออนไลน์สินเชื่อประชาชนสุขใจ ทางศูนย์ต่อต้านข่ า ว ป ล อ มได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

กรณีที่มีการโฆษณาให้ข้อมูลว่าเพจ Mong to Vu dep384476 ชวนกู้เงินออนไลน์สินเชื่อประชาชนสุขใจ วงเงินกู้สูงสุด 200,000 ดอกเบี้ยร้อยละ 1 ต่อเดือน ยื่นกู้ 10,000 ได้เงินเลย ไม่ต้องใช้คนค้ำ รู้ผลภายใน 1 วันนั้น ทางธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง ได้ชี้แจงว่าเพจดังกล่าวไม่ใช่เพจของธนาคาร ซึ่งใช้ข้อความกระตุ้นให้คนกดลงทะเบียน และแอบอ้างนำชื่อพร้อมกับโลโก้ธนาคารออมสิน ไปใช้ทำโปรไฟล์โดยไม่ได้รับอนุญาต โดยมีการดัดแปลงทำข้อความขึ้นใหม่ซึ่งไม่ตรงกับความเป็นจริง

ทั้งนี้ ธนาคารออมสินไม่มีนโยบายให้บริการเงินกู้ผ่านไลน์แอปพลิเคชัน และการเผยแพร่ข้อมูลต่าง ๆ นั้น ธนาคารไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นขอให้ประชาชนติดตามข้อมูลข่าวสารและผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของธนาคารจากช่องทางการสื่อสารหลัก ได้แก่ เว็บไซต์ธนาคารออมสิน www.gsb.or.th แอปพลิเคชัน MyMo Social Media ช่องทาง GSB Society GSB Now เท่านั้น

ดังนั้น ขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ อีกทั้งขอให้ใช้ความระมัดระวังพิจารณาและตรวจสอบข้อมูลที่ถูกต้องจากธนาคารออมสินก่อนทุกครั้ง จากเว็บไซต์ www.gsb.or.th หรือ เพจเฟซบุ๊ก GSBsociety หรือโทร. 1115

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : เพจดังกล่าวไม่ใช่เพจของธนาคาร ซึ่งใช้ข้อความกระตุ้นให้คนกดลงทะเบียน และแอบอ้างนำชื่อพร้อมกับโลโก้ธนาคารออมสิน ไปใช้ทำโปรไฟล์โดยไม่ได้รับอนุญาต โดยมีการดัดแปลงทำข้อความขึ้นใหม่ซึ่งไม่ตรงกับความเป็นจริง