. กู้เงิน ธ.ก.ส. สูงสุด 1,000,000B ดอกเบี้ยร้อยละ 2 บาท -
ข่าวสังคม - โซเชียล » กู้เงิน ธ.ก.ส. สูงสุด 1,000,000B ดอกเบี้ยร้อยละ 2 บาท

กู้เงิน ธ.ก.ส. สูงสุด 1,000,000B ดอกเบี้ยร้อยละ 2 บาท

20 มกราคม 2023
51   0

กู้เงิน ธ.ก.ส. สูงสุด 1 ล้านบาท ดอกเบี้ยร้อยละ 2 บาท ที่แท้เป็นแบบนี้นี่เอง

กู้เงิน ธ.ก.ส. สูงสุด 1,000,000 บาท ดอกเบี้ยร้อยละ 2 บาท ล่าสุด ธ.ก.ส. ตอบชัดเจนแล้วว่ามีหรือเปล่า

ตามที่มีข้อมูลทางการเงินในสื่อโซเชียลเกี่ยวกับเรื่องธกส. ปล่อยกู้วงเงินสูง ผ่านเพจสินเชื่อเพื่อการเกษตร ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงกับธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กระทรวงการคลัง พบว่าประเด็นดังกล่าว เป็นข้อมูลเท็จ

ในกรณีที่มีการโพสต์ภาพเชิญชวนโดยระบุว่าธกส. ปล่อยกู้วงเงินสูงสุด 1,000,000 บาท ดอกเบี้ยร้อยละ 2 บาท ผ่านเพจสินเชื่อเพื่อการเกษตรนั้น ทางธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กระทรวงการคลัง ได้ตรวจสอบข้อมูลและชี้แจงว่าเป็นการกระทำของมิจฉาชีพที่กำลังระบาดหนักในขณะนี้ ได้นำโลโก้สัญลักษณ์ของธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งทางธนาคารไม่มีนโยบายให้สินเชื่อดังกล่าว และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเพจดังกล่าวแต่อย่างใด

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ เพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารจากธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร กระทรวงการคลัง สามารถติดตามข้อมูลได้ที่เว็บไซต์ www.baac.or.th หรือโทร. 0-2555-0555

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : เป็นการกระทำของมิจฉาชีพได้นำโลโก้สัญลักษณ์ของธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งทางธนาคารไม่มีนโยบายให้สินเชื่อดังกล่าว และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเพจดังกล่าว