. 7 นิสัยสุดwังทำร้าຍ จุดซ่อuเร้u -
สาระความรู้ » 7 นิสัยสุดwังทำร้าຍ จุดซ่อuเร้u

7 นิสัยสุดwังทำร้าຍ จุดซ่อuเร้u

19 มกราคม 2023
71   0

จุดซ่อนเร้u เป็นเรื่องลับ ๆ ที่ผู้หญิงเราไม่ค่อยจะพูดถึงกันในที่สาธารณะสักเท่าไร เพราะคิดว่าเป็นเรื่องน่าอาย แต่จริง ๆ แล้วเรื่องของจุดลับ ๆ ของผู้หญิงนี้มีความสำคัญ และต้องเอาใจใส่อย่างมาก เพราะถ้าหากละเลยแล้วล่ะก็ ปัญหาที่ตามมาก็ไม่ใช่แค่เรื่องกลิ่u แต่ยังอาจทำให้เกิดปัญหาที่ร้ายแรงกว่านั้นได้เลยทีเดียว และนี่คือ 7 พฤติกรรมที่ทำร้ายจุดซ่อนเร้u เช็กด่วนว่าคุณสาว ๆ กำลังทำอยู่ไหม ถ้าไม่อยากทำต้องรีบลด ละ เลิก แบบเร่งด่วนเลยค่ะ

ใส่กางเกง และชั้นในที่ฟิตเกินไป

สาว ๆ หลายคนชอบใส่กางเกงชั้นใน และกางเกงตัวนอกที่ฟิต หรือพอดีตัวมากเกินไป นอกจากนี้ยังอาจชอบใส่กางเกงที่เนื้อผ้าระบายอากาศได้ไม่ค่อยดี ขอบอกเลยว่าความชื่นชอบเหล่านี้สามารถสร้างปัญหาให้กับสาว ๆ ได้อย่างมาก ไม่ว่าเป็นเรื่องของอาการตกขาว ความอับชื้น จนทำให้เกิดปัญหาผื่นคัน ตุ่มคัน หรือ ติดเชื้อที่ช่องคลอดได้อีกด้วย

2. ปล่อยให้จุดซ่อนเร้uอับชื้น

จุดซ่อนเร้u นั้นเป็นบริเวณที่บอบบาง และง่ายต่อการติดเชื้ออย่างมาก ซึ่งการปล่อยให้น้องສາวอับชื้นหลังจากการทำความสะอาด ไม่เช็ด หรือซับให้แห้ง ก็จะทำให้เสี่ยงต่อการติดเชื้อ และเกิดปัญหาเชื้อราที่ช่องคลอด จนทำให้เกิดตกขาวที่มีลักษณะผิดปกติได้ค่ะ

3. ใส่แผ่นอนามัยทุกวัน

สาว ๆ จำนวนไม่น้อยที่ติดนิสัยการใส่แผ่นอนามัย เพื่อป้องกันไม่ให้ตกขาวเปื้อนกางเกงชั้นใน แถมบางคนยังเชื่อว่าการใส่แผ่นอนามัยยังช่วยให้น้องສາวไม่อับชื้น ทั้งที่ความเป็นจริงแล้ว สิ่งเหล่านี้ถือว่าเป็นความเชื่อที่ผิดอย่างยิ่ง เพราะการใส่แผ่นอนามัยนั้น ความชื้นที่แผ่นอนามัยซับเอาไว้จะก่อให้เกิดความอับชื้น ยิ่งหากอากาศไม่ถ่ายเทด้วยล่ะก็ จะส่งผลให้เกิดความอับชื้น เสี่ยงต่อการติดเชื้อ และตกขาวที่มากขึ้น และมีความผิดปกติตามมาได้ค่ะ

4. ไม่เปลี่ยนผ้าอนามัยบ่อย ๆ ในช่วงเป็นประจำเดือน

ในช่วงมีประจำเดือน มักจะมีสาว ๆ หลายคนที่ติดนิสัยไม่ยอมเปลี่ยนผ้าอนามัยบ่อย ๆ ส่วนหนึ่งเพื่อขี้เกียจ หรือว่ารู้สึกไม่สะดวกที่ต้องเปลี่ยนผ้าอนามัยนอกบ้าน ที่ทั้งจริงแล้ว การใส่ผ้าอนามัยแผ่นเดิมนาน ๆ ไม่ยอมเปลี่ยนจะยิ่งเพื่อโอกาสการติดเชื้อภายในช่องคลอด และทำให้จุดซ่อนเร้uเกิดอาการคัน ระคายเคือง อีกทั้งยังทำให้เกิดกลิ่uอับได้อีกด้วยค่ะ

5. ใช้ผ้าอนามัยที่มีน้ำหอม

ผ้าอนามัยที่ช่วยดับกลิ่uประจำเดือนได้ อาจจะเป็นตัวเลือกที่ช่วยให้คุณสาว ๆ มีความมั่นใจมากชึ้น แต่ขอบอกเลยว่าแม้จะดีต่อใจ แต่ก็ไม่ค่อยดีต่อน้องສາวสักเท่าไร เพราะผ้าอนามัยที่มีน้ำหอมก็คือผ้าอนามัยที่การใส่ส่วนผสมของสารเคมีลงไปเพื่อดับกลิ่u ซึ่งไม่มีความจำเป็นต้องจุดซ่อนเร้u แถมยังทำให้เสี่ยงต่อการเกิดอาการอักเสบ การติดเชื้อ หรือถ้าหากคุณสาว ๆ แพ้สารเหล่านี้ผิวของน้องສາวอาจจะเกิดผื่นคัน ตุ่มแดงที่ยิ่งทำให้น้องສາวพังได้ง่าย ๆ อีกด้วยค่ะ

6. สวนล้างช่องคลอด

การสวนล้างช่องคลอด คือสิ่งที่ผู้หญิงไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะในกรณีใดก็ตาม เพราะการสวนล้างช่องคลอด จะทำให้สมดุลต่าง ๆ ที่อยู่ภายในช่องคลอดเสียไป ไม่ว่าจะเป็นค่าความเป็นกรดด่าง หรือแม้แต่สมดุลของเชื้อจุลินทรีย์ที่ดีต่อร่างกาย ซึ่งจะคอยช่วยป้องกันไม่ให้เกิดการติดเชื้อภายในช่องคลอด หากถูกสวนล้างไปแล้วก็จะทำให้เสี่ยงต่อการติดเชื้อได้มากขึ้น อีกทั้งยังอาจทำให้อาการระคายเคืองตามมาได้อีกด้วย

7. ใช้สบู่ล้างจุดซ่อนเร้u

การใช้สบู่ล้างจุดซ่อนเร้uดูเป็นเรื่องที่ทำให้สาว ๆ สะดวกมากขึ้น เพราะไม่ต้องมานั่งกังวลเรื่องสารเคมีอันตราย แต่ก็ต้องบอกว่าการใช้สบู่ล้างจุดซ่อนเร้uบ่อย ๆ ก็ทำให้สาว ๆ เสี่ยงกับการติดเชื้อที่ช่องคลอด และเกิดอาการระคายเคืองได้ เพราะการใช้สบู่ล้างจุดซ่อนเร้uบ่อย ๆ จะทำให้สมดุลความเป็นกรดด่าง และจุลินทรีย์อย่าง ๆ เสียไปได้ ส่งผลให้จุดซ่อนเร้uอ่อนแอต่อเชื้อโรคต่าง ๆ ได้ค่ะ

ได้ทราบกันแล้วว่าพฤติกรรมที่ทำร้ายจุดซ่อนเร้uนั้นมีอะไรบ้าง เมื่อทราบแล้วก็ควรเลี่ยงอย่างด่วนนะคะ เพราะถ้าหากไม่เลิกทำวันนี้ ในวันต่อ ๆ ไป จุดซ่อนเร้uของคุณสาว ๆ อาจแสดงอาการร้ายแรงออกมา และทำให้กลายเป็นปัญหาที่ทำร้ายทั้งสุขภาพกาย สุขภาพใจของผู้หญิงได้ค่ะ