. พึ่งรู้ก็วันนี้ ทำไมรถบรรทุกต้องติดตุ๊กตามิชลิน ไม่รวยจริงไม่มีติดนะ -
บันเทิง » พึ่งรู้ก็วันนี้ ทำไมรถบรรทุกต้องติดตุ๊กตามิชลิน ไม่รวยจริงไม่มีติดนะ

พึ่งรู้ก็วันนี้ ทำไมรถบรรทุกต้องติดตุ๊กตามิชลิน ไม่รวยจริงไม่มีติดนะ

25 ธันวาคม 2022
73   0

จากกรณีบัญชีผู้ใช้ Tiktokรายหนึ่งได้ออกมาโพสต์แชร์คลิปพร้อมอธิบายว่า รถบรรทุกไทยกับตุ๊กตามิชลินหน้ารถ เชื่อว่าหลายคนคงมีความสงสัยว่า ทำไมเจ้ามาสคอตตัวอ้อนกลมตัวนี้จึงเป็นที่นิยมซะเหลือเกิน เรียกได้ว่าเจอรถบรรทุกที่ไหนจะต้องเจอเจ้าตุ๊กตาตัวนี้ทุกครั้งไป

ก่อนจะไขข้อสงสัย ขอบอกก่อนเลยว่าประวัติเจ้าตุ๊กตาตัวนี้ไม่ธรรมดาเลย อายุกว่า 100 ปีเชียวนะ ถือสัญชาติฝรั่งเศสซะด้วย และชื่อของมันก็คือ บีเบนดัม (Bibendum) เท่สุดๆไปเลย

ส่วนสาเหตุที่มันเป็นที่นิยมก็เพราะว่า มันคือสิ่งที่บ่งบอกถึงฐานะของเจ้าของรถนั่นเอง รู้ไหมว่าการจะเป็นเจ้าของตุ๊กตามิชลินสักตัวไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลยนะคะ ด้วยราคาที่เริ่มต้น 800 บาทต่อตัว มันจึงเป็นเหมือนของสะสม

ที่แสดงถึงความอู้ฟู้ของผู้ขับขี่ และราคาก็เพิ่มขึ้นตามขนาดและลูกเล่นของมันด้วย เช่น รุ่นลิมิเต็ด หรือมีไฟเรือนแสงเป็นต้น เรียกได้ว่ามันคือความภาคภูมิใจของพี่ๆ สิงห์รถบรรทุกเลยก็ว่าได้

เปลี่ยนยางรถบรรทุก10เส้น แถมตุ๊กตามิชลิน 1ตัว ยางเส้นละ11,500 บาทไม่รวยจริงไม่มีติดนะ

เป็นยังไงกันบ้างกับเรื่องราวที่เราได้นำมาให้อ่านกันในวันนี้ เราหวังว่าเพื่อนๆจะชอบไม่มากก็น้อยทั้งนี้ถ้ามีความผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ณที่นี้ด้วยทางเราจะพยายามปรับปรุงให้ดีขึ้นต่อไป ฝากเป็นกำลังใจให้ทีมงานเรา โดยการกดไลค์และแชร์ถ้าข้อมูลข่าวสารนี้ถูกใจท่าน!