. ดาราสาวลูกสอง ผ่าตัดหลังเจอชิ้นเนื้อมดลูกผิดปกติ​ขั้นที่3 สามีดูแลไม่ห่าง -
บันเทิง » ดาราสาวลูกสอง ผ่าตัดหลังเจอชิ้นเนื้อมดลูกผิดปกติ​ขั้นที่3 สามีดูแลไม่ห่าง

ดาราสาวลูกสอง ผ่าตัดหลังเจอชิ้นเนื้อมดลูกผิดปกติ​ขั้นที่3 สามีดูแลไม่ห่าง

25 ธันวาคม 2022
116   0

อีกหนึ่งคุณแม่ลูกสองสุดสตรองอย่าง “ใหม่ สุคนธวา” โดยเราจะเห็นว่าเธอนั้นหลังคลอดลูกคนที่ 2 ก็พักฟื้นไม่กี่วันออกมาลุยงานต่อทันที พร้อมทั้งยังทำหน้าที่ภรรยาและคุณแม่ไม่ขาดตกบกพร่องอีกด้วย แต่ล่าสุด สาวใหม่แจ้งอาการป่วยที่หลายคนไม่รู้มาก่อน ถึงขั้นต้องผ่าตัดเลี่ยงต่อการเป็นมะเร็ง

โดยสามีดีเจต้น โพสต์อินสตราแกรม @dj_ton บอกว่า “พี่ๆพยาบาลบอกว่าคุณต้นลงไปหาอะไรทานก่อนได้นะ น่าจะใช้เวลาพอสมควรเลย ผมบอกไม่เป็นไรครับ เดี๋ยวนั่งเล่นหน้าห้องรอครับ เราตรวจพบความผิดปกติในภาวะก่อนมะเร็งมาตั้งแต่ปลายเดือนพฤศจิกายน ตัดชิ้นเนื้อไปตรวจและวินิจฉัยอย่างละเอียด วันนี้เข้ามาตัดชิ้นเนื้อส่วนนั้นออกบริเวณมดลูกขนาดประมาณเหรียญห้า หมอบอกว่าไม่น่ามีอะไร เราเรียกว่า ความผิดปกติภาวะก่อนมะเร็ง ผมอยากจะบอกว่าโรคภัยไข้เจ็บเกิดขึ้นได้กับทุกคน ตรวจสุขภาพบ่อยๆ เราตรวจพบก่อนเลยจัดการกับสิ่งเหล่านั้นได้ วันนี้กลับบ้านได้เลย แต่งดยกของหนัก ยืนนานๆ เดินนานๆ ขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งให้กับครอบครัวเรา ผมยังคงนั่งรอแบบนี้จนกว่าเขาจะออกมา แล้วจะส่งข่าวนะครับ ขอบคุณพี่ๆนักข่าวที่ตามเรื่องนี้นะครับ ขออนุญาตชี้แจงตรงนี้นะครับ ขอบคุณครับ #เราเกิดมาเพื่อดูแลกันและกัน”

ในขณะที่สาวใหม่โพสต์อินสตราแกรม @maisukhon บอกว่า “ขอบคุณกำลังใจดีๆ​ ก่อนเข้าห้องผ่าตัด​ ขอบคุณที่อยู่กับหนูทุกที่​ ไม่เคยไปไหน​ อย่างว่า​ พี่มาเจอนู๋ช่วงร่างแหลก​ ก็ต้องทำใจหน่อยอ่ะนะ ขอบคุณที่เกิดมาเป็นเนื้อคู่หนูนะพี่​ สามีที่ดี​ พ่อที่ดี​ เพื่อนที่ดี​ พี่ที่ดี #ยาที่ดีที่สุดของฉันคือยาหยีไม่ใช่ยาใจ55”

และโพสต์บอกว่า “ก่อนอื่นใหม่ต้องขอขอบคุณทุกๆกำลังใจที่ส่งมาให้ใหม่นะคะ​ ไม่ว่าจะเป็น​ ทางใหม่หรือทางพี่ต้นก็ตาม​ ขอบคุณที่รักใหม่นะคะ​ หลายคนถามว่าใหม่เป็นอะไร? ทำไมต้องผ่าตัด? ใหม่ขออนุญาติเล่าให้ฟังทางนี้เลยนะคะ​ ต้องขออภัยพี่ๆนักข่าว​ ที่ให้สัมภาษณ์ในวันนี้ไม่ได้นะคะ​ เพราะว่าร่างกายไม่ไหวค่ะ

เมื่อเดือนที่แล้ว​ ใหม่ตรวจเชคอัพหลังคลอดลูกคนที่2 หมอนัดมาตรวจมะเร็งปากมดลูก(เป็นการตรวจแบบปกติหลังคลอดบุตร)​ ซึ่งก็ไม่ได้คิดว่าจะเป็นอะไร​ เพราะตรวจร่างกายมาตลอด​ ตั้งแต่ก่อนมีลูกคนแรก​ ผลตรวจปรากฏว่า​ ใหม่มีภาวะเนื้อบริเวณมดลูกผิดปกติ​ ซึ่งอยู่ในระยะขั้น3​ คือขั้นสูงสุด​ หมอบอก​ อันตราย! ซึ่งปกติขั้นก่อนที่จะเป็นมะเร็งจะมี​ ขั้น1=น้อย ขั้น2=ปานกลาง​ ขั้น3=มาก​ (ซึ่งย้ำว่า​ ไม่ใช่มะเร็งระยะ3 นะคะ

แต่เป็น​ ขั้น​ก่อนที่จะเป็นมะเร็ง​ค่ะ ระยะที่3​ คือ​ ค่อนข้าง มีความเสี่ยงสูง​ที่จะเป็นมะเร็ง​ ถ้าไม่ผ่าตัดเอาเนื้อไม่ดีออกไป​ ก็สามารถเป็นมะเร็งได้เลย)​ หลังจากทราบผลจากคุณหมอ​ คุณหมอให้เวลาใหม่ต้องผ่าตัด​ ภายใน1เดือนเท่านั้น​ เกินกว่านี้ไม่ได้​ เพราะเสี่ยงมะเร็งมากๆ​ วันนี้เลยตัดสินใจผ่าตัดค่ะ​ ในระยะเวลา2อาทิตย์หลังจากทราบผลจากคุณหมอ​ แล้วเดี๋ยวอาทิตย์หน้าคุณหมอนัดฟังผลอีก​ รวมถึงตรวจมดลูกอีกทีว่า​ เนื้อไม่ดี​ ยังหลงเหลือ​ หรือลามไปอีกไหม​ ใหม่จะมาอัพเดทให้ฟังนะคะ​ วันนี้ผ่าตัด​ ดมยาสลบ​ ก็จะมีเบลอๆมึนๆอยู่บ้าง​

แต่ผู้หญิงคนนี้​ สู้เสมอค่ะ​ อ่อ…สาเหตุที่เป็น​ คุณหมอบอกว่า​ จากหลายสาเหตุ​ เป็นเชื้อไวรัส​ ที่มันเกิดขึ้นจากร่างกายค่ะ​ ของใหม่คุณหมอบอกว่า​ เป็นมาอย่างต่ำ10ปีแล้ว แต่อาการ​ มันพึ่งออกปีนี้ หลังจากคลอดลูกคนที่2(ก็คือเมื่อ3เดือนที่ผ่านมา)​ ขนาดใหม่ตรวจภายในตลอดนะคะ​ ยังพึ่งเจอเลย​ อยากฝากบอกสาวๆว่า​ ตรวจบ่อยๆ อย่าอาย​หมอ​ ถ้าเราอาย​ เราอาจเป็นมะเร็งได้ค่ะ​ แก้ปัญหา​ ให้แก้ตั้งแต่ต้นเหตุ​ ถ้าเกิดขึ้นแล้ว​ โรคนี้​ จะพรากชีวิตเรา​ ไปจากคนที่เรารัก​ แบบไม่ทันตั้งตัวเลยล่ะค่ะ​ ขอบคุณทุกคนอีกครั้งนะคะ”

ทางทีมงาน sharedara ขอส่งกำลังใจให้สาวใหม่นะคะ

เป็นยังไงกันบ้างกับเรื่องราวที่เราได้นำมาให้อ่านกันในวันนี้ เราหวังว่าเพื่อนๆจะชอบไม่มากก็น้อยทั้งนี้ถ้ามีความผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ณที่นี้ด้วยทางเราจะพยายามปรับปรุงให้ดีขึ้นต่อไป ฝากเป็นกำลังใจให้ทีมงานเรา โดยการกดไลค์และแชร์ถ้าข้อมูลข่าวสารนี้ถูกใจท่าน!