. หลานโทรหาครั้งสุดท้าย -
บันเทิง » หลานโทรหาครั้งสุดท้าย

หลานโทรหาครั้งสุดท้าย

22 ธันวาคม 2022
71   0

เรียกได้ว่า พล.ร.อ.เชิงชาย ชมเชิงแพทย์ ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) และพลเรือเอกชลธิศ นาวานุเคราะห์ เสนาธิการทหารเรือ

แถลงถึงเหตุการณ์เรืองหลวงสุโขทัยล่ม อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อช่วงค่ำวันที่ 18 ธ.ค. 65 ล่าสุดพบว่าจากไปแล้ว 6 ราย และสูญหายอีก 23 ราย ในระหว่างที่กำลังแถ ลงข่าว นางมาลินี ผลุดผ่อง น้าของจ่าโทสหรัฐ อีสา หนึ่งในผู้สู ญห าย เข้ามากลางวงแถลง

ถามถึงเรื่องความปลอดภัยของเรือ ประชาชนคิดว่าเรือหลวงหรือเรือรบมีศักยภาพสูง มีความน่าเชื่อถือ แต่กลับมาเกิดเหตุ แถมชูชีพก็ไม่พอกับคนที่อยู่บนเรือ บางคนมีแค่ห่วงยางแทนชูชีพ

ด้าน พล.ร.ท.พิชัย ยังไม่ชี้แจงและตอบคำถาม บอกเพียงว่าผู้บัญชาการจะเป็นคนตอบคำถาม และชี้แจงสังคม รวมถึงญาติ เกี่ยวกับข้อสงสัยใน 8 ข้อ

และนางมาลินียังบอกอีกว่า การที่เข้าไปถาม ไม่ได้ไปตำหนิ แต่ว่าข้องใจเพราะมีความเชื่อมั่นในเรือหลวงมากคือ

มีความปลอดภัยสูง ในวันเกิ ดเ หตุหลานโทรมาหาที่บ้านประมาณ 19.00 น. เอาอะไรไปไม่ได้เลย เรือกำลังจะจม ตอนนี้มีแค่ห่วงยางไม่ใช่ชูชีพ ชูชีพไม่พอ หลานบอกว่านอกจากตัวเองจะไม่มีชูชีพ เพื่อนเองก็ไม่มีเหมือนกัน และตอนนี้มีชื่ออยู่ใน 30 คนที่สูญหาย

พอมาย้อดูภาพของหลายที่อยู่บนกราบเรือนั่งคนสุดท้ายตอนเรือกำลังจะจม ไม่มีชูชีพจากนั้นก็ขาดการติดต่อไปจนถึงวันนี้ ก่อนหน้านี้มีเรือประมงในพื้นที่ อ.บางสะพาน ที่กำลังออกหาปลาในช่วงกลางดึก สามารถช่วยเหลือลูกเรือเรือหลวงสุโขทัยได้เพิ่มเติมอีก 2 นาย ขณะลอยคออยู่กลางทะเล ท่ามกลางคลื่นลมทะเลแรงและอากาศหนาวเย็น

และล่าสุดพบว่ามีนายทหารจ าก ไ ปทั้งหมดรวมแล้ว 6 นาย และยังสูญหายอีก 24 คน สภาพอยู่เป็นกลุ่มก้อนใกล้กันในทะเล ขณะนี้อยู่ระหว่างขั้นตอนนำขึ้นจากน้ำ ขอแสดงความเสียใจและขอให้ทุกคนไปสู่สุ ค ติครับ