. สั่งปิดแล้ว รีสอร์ตลูกค้าหิ้วหมูกระทะ -
ข่าวสังคม - โซเชียล » สั่งปิดแล้ว รีสอร์ตลูกค้าหิ้วหมูกระทะ

สั่งปิดแล้ว รีสอร์ตลูกค้าหิ้วหมูกระทะ

22 ธันวาคม 2022
29   0

จากกรณี เจ้าหน้าที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งในสะปัน ต่อว่านักท่องเที่ยวที่หิ้วหมูกระทะร้านข้างนอกมากิน จนถึงขั้นแจ้งความเอาผิด กลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ไปก่อนหน้านี้ ล่าสุด เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม 2565 พล.ต.ต.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดน่าน ได้เข้าตรวจสอบรีสอร์ตดังกล่าว ตรวจยึดสิ่งปลูกสร้างเป็นของกลางรวม 16 รายการ และติดป้ายประกาศ ห้ามใช้สถานที่ เนื่องจากถูกตรวจสอบดำเนินคดี หากฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมาย

พร้อมตั้งข้อกล่าวหา ร่วมกันสร้าง แผ้วถาง และยึดถือครอบครองหรือกระทำการด้วยประการใดๆ ซึ่งมีความผิดตาม พ.ร.บ.ป่าสงวนแห่งชาติ พ.ศ. 2507 ประกอบกิจการโรงแรมโดยไม่มีใบอนุญาตประกอบกิจการโรงแรม

ทั้งนี้ยังได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดไปที่ สภ.บ่อเกลือ เพื่อสอบสวนขยายผลการกระทำความผิดและดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยพื้นที่ของรีสอร์ต ตั้งอยู่ในเขตป่าสงวน ซึ่งเคยได้ถูกตรวจยึดรีสอร์ตที่บุกรุกพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ ตั้งแต่ปี 2563

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สนธิกำลังเข้าบังคับใช้กฎหมายห้ามรีสอร์ตทั้ง 4 ที่ ให้หยุดดำเนินการกิจการที่พัก จนกว่าจะดำเนินคดีแล้วเสร็จ หากยังดำเนินการให้มีการเข้าพัก จะดำเนินคดีฐานฝ่าฝืนคำสั่งเจ้าพนักงาน