. สาวซื้อรถมือสอง ขับออกจากเต็นท์ได้ 100 เมตร -
ข่าวสังคม - โซเชียล » สาวซื้อรถมือสอง ขับออกจากเต็นท์ได้ 100 เมตร

สาวซื้อรถมือสอง ขับออกจากเต็นท์ได้ 100 เมตร

7 พฤศจิกายน 2022
25   0

วันที่ 7 พ.ย.65 ที่สำนักงานทนายคลายทุกข์ ย่านรามอินทรา กทม. นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายความชื่อดัง พร้อมน.ส.วรรณพิชา จารุจินดา หรือ น้องดรีม อายุ 23 ปี ผู้เสียหาย ให้สัมภาษณ์หลังถูกเต็นท์รถมือสองแห่งหนึ่ง ย่านปากเกร็ด จ.นนทบุรี หลอกขายรถกระมือสอง สภาพไม่พร้อมใช้งาน

น.ส.วรรณพิชา กล่าวว่า ตนไปซื้อรถมือสองจากเต็นท์รถแห่งหนึ่ง โดยรถคันที่ตัดสินใจซื้อ ตนไม่เคยเห็นมาก่อน มาเห็นในวันที่จะรับรถ เนื่องจากรถคันนี้เป็นคนละคันกับที่ตั้งใจจะซื้อ แต่ที่ตัดสินใจเอาเพราะสามีชอบ วันเกิดเหตุตนนัดดูรถประมาณ 21.00 น. ของวัน 31 ส.ค.65 ก่อนตกลงซื้อขายในราคา 409,000 บาท เมื่อกำลังจะนำรถกลับบ้าน จึงเดินไปเปิดประตู เพื่อขึ้นรถปรากฏว่าคอนโซลตรงประตูฝั่งคนขับหลุดลงมา ทางร้านจึงจัดการซ่อมให้ทันที

น.ส.วรรณพิชา กล่าวว่า เมื่อซ่อมเสร็จจึงขับรถออกมาจากเต็นท์ ได้ประมาณ 100 เมตร ล้อรถด้านหน้าซ้ายวิ่งนำหน้ารถไป ก่อนพุ่งไปโดนร้านสเต็กริมทาง ตัวรถก็รูดไปกับผิวจราจร หลังรถจอดสนิท จึงลงมาตรวจสอบและโทรศัพท์แจ้งพนักงานของเต็นท์ ทางเต็นท์จึงส่งรถลากมานำรถกลับไปที่เต็นท์ พร้อมส่งเจ้าหน้าที่มาเจรจาค่าเสียหายกับร้านสเต็ก พร้อมรับปากจะชดใช้ค่าเสียหายกับร้านสเต็ก

น.ส.วรรณพิชา กล่าวว่า เนื่องจากตนเองและสามีมีความเสี่ยงสูง แม้ร้านจะเปลี่ยนรถให้ไม่ได้ แต่สามารถเปลี่ยนประกันจากชั้นสองเป็นชั้นหนึ่งได้ทันที ตนจึงจำใจต้องขับรถคันดังกล่าวกลับบ้านที่จ.ชลบุรี ระหว่างทางฝนตก ปรากฏว่า ตนกับสามีเปียกฝน เพราะรถหลังคารั่วด้วย

น.ส.วรรณพิชา กล่าวว่า ต่อมาประมาณ 1 เดือน ทางร้านสเต็กโทรศัพท์ไปต่อว่าตนเองกับสามีว่าไม่มาชดใช้ค่าเสียหาย หากไม่มาชดใช้ เจ้าของร้านสเต็กจะไปแจ้งความดำเนินคดีกับสามี ในฐานะคนขับรถและเจ้าของรถ ตนจึงติดต่อมาหาเต็นท์ เพื่อสอบถามเรื่องดังกล่าว แต่ได้รับคำตอบจากเต็นท์ว่า รถมีประกันชั้น 1 แล้ว ก็ให้ประกันจัดการไป ทำไมต้องให้เต็นท์จ่าย หลังจากนั้นตนรู้สึกกังวลว่าสามีจะตกเป็นผู้ต้องหา จึงไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.ปากเกร็ด และตัดสินใจเข้ามาปรึกษาที่สำนักงานทนายคลายทุกข์ ของทนายเดชา ว่าจะสามารถยกเลิกสัญญาได้หรือไม่

ด้านทนายเดชา เผยว่า กรณีดังกล่าวอาจมีความผิด ฐานขายของโดยหลอกลวง คุณภาพของอันเป็นเท็จ มีโทษจำ คุ กไม่เกิน 3 ปี ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 271 หรือ การขายของอันหลอกลวงคุณภาพอันเป็นเท็จ ซึ่งกรณีนี้ผู้เสียหายสามารถนำรถไปคืนเต็นท์ ขอเงินคืน พร้อมเรียกค่าเสียหายได้

ขอบคุณภาพและข้อมูล ข่าวสด