. ค้นหา น้องมาวิน วันที่ 14 ลุ้นมีข่าวดี -
ข่าวสังคม - โซเชียล » ค้นหา น้องมาวิน วันที่ 14 ลุ้นมีข่าวดี

ค้นหา น้องมาวิน วันที่ 14 ลุ้นมีข่าวดี

7 พฤศจิกายน 2022
32   0

เป็นเรื่องราวที่ชาวโซเชียลต่างก็ให้กำลังใจ และหวังว่าจะเจอน้องมาวินโดยเร็ววัน และเข้าสู่วันที่ 14 สำหรับการตามหา น้อง มาวิน วัย 18 ปี หลังพลัดตกเจ็ตสกีจมน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ กู้ภัยยังค้นหาทั้งบนผิวน้ำ ใต้น้ำ ตั้งข้อสังเกต อุณหภูมิใต้น้ำเย็น อาจจะทำให้ลอยขึ้นช้า ด้านแม่เก๋ยังมีความหวัง หลังเกจิบอกอีก 3 วันจะเจอ หัวอกคนเป็นแม่ตราบใดที่ยังไม่เจอลูกก็ยากที่จะทำใจได้

จากอุบัติเหตุ นายมาวิน เนตร์เดชา นักท่องเที่ยว กทม. อายุ 18 ปี นั่งซ้อนท้ายเจ็ตสกี แล้วพลัดตกแล้วสูญหายไปกลางอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หมู่ 5 ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี ช่วงเวลา 15.00 น. ของวันที่ 24 ต.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้พยายามค้นหาทั้งบนผิวน้ำ ใต้ท้องน้ำ และทางอากาศ ตลอด 10 วัน มี น.ส.เกศรา หรือ เก๋ เฟื่องฟู แม่ของผู้สูญหาย เฝ้าติดตามและออกค้นด้วยตัวเองมาตลอด

ภาพจาก thairath

ล่าสุดเมื่อวันที่ 7 พ.ย. 65 เข้าสู่วันที่ 14 ของการค้นหาน้องมาวิน วันนี้ นายทศพล ไชยโกมินทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี สั่งการให้ นายกองเอกพงศธร ศิริสาคร รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี และนายอำเภอศรีสวัสดิ์ ทีมชลกาญจน์ มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ ชุดตอบโต้ภัยพิบัติประเทศไทย เรือสแกน เข้าร่วมปฏิบัติการติดตามค้นหาผู้สูญหาย ซึ่งเป็นวันที่ 14 ของการค้นหา ขณะเดียวกัน น.ส.เกศรา หรือเก๋ เฟื่องฟู แม่ของน้องมาวินพร้อมญาติและกลุ่มเพื่อนมาวิน ยังปักหลักรอคอยอยู่บริเวณเขื่อน โดยช่วงค่ำวานนี้ (6 พ.ย. 65) แม่เก๋โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว วันเสาร์ สีม่วง ว่า ใครพอทราบมั๊ยค่ะร้านอัดรูปใกล้ๆเขื่อนศรีนครินทร์อยู่ช่วงไหนต้องการรูปด่วนค่ะภายในพรุ่งนี้ก่อนเที่ยงค่ะ

ขณะที่ ผู้สื่อข่าวภาคสนามของไทยรัฐนิวส์โชว์ ไทยรัฐทีวีและผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำจังหวัดกาญจนบุรียังคงเกาะติดปฏิบัติการค้นหาน้องมาวิน ความเคลื่อนไหวของทีมค้นหาและญาติๆ น้องมาวิน มีความเป็นไปได้ว่า ข้อมูลการสแกนพบวัตถุต้องสงสัยในจุดที่ 3 เมื่อค่ำวานนี้น่าจะมีการรายงานถึงผู้ใหญ่ระดับสูงในจังหวัดกาญจนบุรีว่า มีโอกาสแนวโน้มสูงที่จะประสบความสำเร็จสูงมาก ซึ่งผลการวิเคราะห์และการประเมินของเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการจากเรือสแกนกับโดรนใต้น้ำลึก มีผลออกมาน่าพอใจ

ทั้งนี้ เรือสแกน โดรนน้ำลึก นักประดาน้ำ ได้เร่งทำงาน โดยมีการกระชับพื้นที่ค้นหาเอกซเรย์ในอ่างเก็บน้ำหน้าสปิลเวย์ จนเมื่อคืนที่ผ่านมามีการสั่งการให้คณะเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครชุดปฏิบัติการใต้น้ำทีมชลกาญจน์ มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ และชุดโดรนใต้น้ำลึก ชุดตอบโต้ภัยพิบัติประเทศไทย เรือสแกน เตรียมความพร้อมเพื่อเข้าร่วมปฏิบัติการค้นหาน้องมาวินในวันนี้ สอดคล้องการที่แม่เก๋โพสต์ถามหาร้านอัดรูปในพื้นที่ น่าจะเป็นการเตรียมภาพเพื่อรอรับน้องมาวินด้วยเช่นกัน

และล่าสุดพบว่าคุณแม่ได้ทำรูปน้องมาวินมาแล้ว

อย่างไรก็ตามวันนี้ขอให้คุณแม่ได้รับข่าวดีนะครับ

ขอบคุณ ข้อมูลข่าว thairath