. แม่ค้าออนไลน์ งานเข้า เจอภาษีย้อนหลัง4ล้าน -
ข่าวสังคม - โซเชียล » แม่ค้าออนไลน์ งานเข้า เจอภาษีย้อนหลัง4ล้าน

แม่ค้าออนไลน์ งานเข้า เจอภาษีย้อนหลัง4ล้าน

2 พฤศจิกายน 2022
53   0

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่โลกออนไลน์เข้ามาแสดงความเห็น และแอบตกใจไม่ใช่น้อยๆ หลังเฟสบุ๊ครายหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์เล่าประสบการณ์หลังเจอมากับตัว โดยเข้าตัวนั้นได้ระบุข้อความว่า

ถูกเรียกเก็บภาษีย้อนหลังเป็นเงินหลายล้านบาท และไม่รู้ตัวมาก่อนว่าตัวเองกำลังถูกจับตามองอยู่เป็นเวลาหลายปี โดยแม่ค้าออนไลน์คนดังกล่าว โพสต์ข้อความระบุว่า ตั้งแต่โดนภาษีย้อนหลัง 4 ล้าน ก็ไม่โพสต์รายได้และสเตทเมนต์อีกเลยเข็ด ขอใช้ชีวิตเงียบๆ เตรียมวางแผนย้ายไปอยู่ ตปท.ละ

เคสเราโดนจับตามองมา 4 ปี แบบไม่รู้ตัว ตั้งแต่เฟซเก่า ยันเฟซใหม่ นามสกุลใหม่ แคปทุกโพสต์ ทุกความสำเร็จของเรา ซื้อบ้าน รถ ที่ดิน ตามเก็บเหมือนเป็น FC เลยยยย ต้องอธิบายให้ครบ เอกสารประมาณ 2 แฟ้มใหญ่ๆ ที่ทางเขาเก็บไว้ โดนตรวจสอบแบบปวดหัวไปหมด หวังดีนะทุกคน จ่ายภาษีก็จริง แต่ถ้ารู้ว่าเราไม่เคลียร์จริงๆ เอกสารไม่ครบ โดนเหมา 60 / 40 +ค่าปรับจุกๆ อย่าหาทำเลย ภาพลักษณ์ที่ได้ ไม่คุ้มกับเงินที่เสีย

ขอบคุณ Pookky Naphatthanamon Thanatharanon

เป็นยังไงกันบ้างกับเรื่องราวที่เราได้นำมาให้อ่านกันในวันนี้ เราหวังว่าเพื่อนๆจะชอบไม่มากก็น้อยทั้งนี้ถ้ามีความผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ณที่นี้ด้วยทางเราจะพยายามปรับปรุงให้ดีขึ้นต่อไป ฝากเป็นกำลังใจให้ทีมงานเรา โดยการกดไลค์และแชร์ถ้าข้อมูลข่าวสารนี้ถูกใจท่าน!