. ชาวบ้านโอด หาที่ใช้สิทธิคนละครึ่งไม่ได้ เผยสาเหตุร้านไม่เข้าร่วม -
ข่าวสังคม - โซเชียล » ชาวบ้านโอด หาที่ใช้สิทธิคนละครึ่งไม่ได้ เผยสาเหตุร้านไม่เข้าร่วม

ชาวบ้านโอด หาที่ใช้สิทธิคนละครึ่งไม่ได้ เผยสาเหตุร้านไม่เข้าร่วม

31 ตุลาคม 2022
46   0

วันที่ 30 ตุลาคม ที่ จ.ชัยนาท ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โครงการคนละครึ่งกำลังจะสิ้นสุดลงในวันพรุ่งนี้ (31 ตุลาคม) ซึ่งเหลือเวลาเพียง 2 วัน ทำให้มีประชาชนที่ยังคงมียอดค่าใช้จ่ายผ่านโครงการเหลือ ออกมาหาร้านใช้สิทธิกันอย่างคึกคัก

แต่ก็ต้องผิดหวัง เพราะปรากฏว่าร้านขายของชำในหมู่บ้านพากันออกจากโครงการ หรืองดรับสิทธิคนละครึ่งไปกันเกือบทั้งหมด บางหมู่บ้านไม่เหลือร้านที่เปิดรับแม้แต่ร้านเดียว

เมื่อสอบถามร้านค้าก็ได้รับคำตอบว่า แต่ละร้านหวาดกลัวกับการที่จะต้องนำยอดไปคำนวณภาษี เพราะร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ จะต้องนำ 60 เปอร์เซ็นต์ ของยอดขายออกมาหักค่าลดหย่อนต่างๆ แล้วเข้าระบบคำนวณภาษี ซึ่งเป็นการคำนวณแบบอัตราก้าวหน้า

ทำให้หลายๆ ร้านที่เคยมีรายได้หักค่าลดหย่อนไม่ถึงเกณฑ์ที่จะต้องเสียภาษี แต่พอเข้าร่วมโครงการยอดขายก็สูงขึ้นจนเข้าเกณฑ์จ่ายภาษี ทำให้หลายร้านบอกว่า ยอดขายเพิ่มขึ้นจากเดิมไม่มากเท่าไหร่ แต่ต้องเข้าเกณฑ์จ่ายภาษีที่ไม่เคยต้องจ่าย

จึงคิดว่าไม่คุ้มจึงพากันออกจากโครงการ จนหาที่ใช้สิทธิตามโครงการคนละครึ่งสำหรับพื้นที่นอกตัวเมืองชัยนาทได้ยากมากในปัจจุบัน จนหลายๆ คนบอกว่าคงต้องทิ้งยอดที่เหลืออยู่ เพราะไม่รู้ว่าจะไปใช้สิทธิที่ไหน

เป็นยังไงกันบ้างกับเรื่องราวที่เราได้นำมาให้อ่านกันในวันนี้ เราหวังว่าเพื่อนๆจะชอบไม่มากก็น้อยทั้งนี้ถ้ามีความผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ณที่นี้ด้วยทางเราจะพยายามปรับปรุงให้ดีขึ้นต่อไป ฝากเป็นกำลังใจให้ทีมงานเรา โดยการกดไลค์และแชร์ถ้าข้อมูลข่าวสารนี้ถูกใจท่าน!