. ดร.อานนท์ โพสต์บอก หมอริท -
บันเทิง » ดร.อานนท์ โพสต์บอก หมอริท

ดร.อานนท์ โพสต์บอก หมอริท

25 ตุลาคม 2022
62   0

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งประเด็นที่หลายคนนั้นพูดถึงกันอย่างมาก ซึ่งทาง ผศ.ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ นิด้าโพสต์เฟซบุ๊ก ถึงกรณี หมอริท เรืองฤทธิ์ ศิริพานิช นักร้องคนสนิท โตโน่ ภาคิน ที่ออกมาทวิต

ฝากมุมมองถึง โตโน่ ว่า เงินบริจาคมากว่า 1,000 ล้าน หมอ พยาบาล ก็เหนื่อยเท่าเดิม ควนสนับสนุนการแก้ปัญหาที่ต้นเหตุ โดย ผศ.ดร.อานนท์ ระบุว่า หมอริท พูดไม่ถูกต้องนะครับ สมัยผมอยู่ที่ขอนแก่น รพศ ขอนแก่น ขาดแคลนเครื่องช่วยหายใจอย่างหนัก

พยาบาลต้องใช้ลูกยางยักษ์ปั๊มหายใจช่วยคนไข้ บีบลูกยางกันไปหยุดไม่ได้เลยเป็นวันๆ ถ้ามีเครื่องช่วยหายใจดีๆ พยาบาล หมอ เหนื่อยน้อยลงแน่นอน อย่างCVหนักๆ ก็ขาดเครื่องช่วยหายใจ แต่พระเจ้าอยู่หัวท่านพระราชทานลงมาให้มากมาย

จนเพียงพอและผ่านพ้นไปได้ ครอบครัวผมเคยบริจาคเครื่องช่วยหายใจให้ รพศ ขอนแก่นไปหนึ่งเครื่องเมื่อสิบปีก่อนครับ ผศ.ดร.อานนท์ บอกอีกว่า อุปกรณ์การแพทย์ดีๆ ทุ่นแรงหมอและพยาบาลไปได้เยอะนะครับหมอริท

มันมีอุปกรณ์การแพทย์ที่จำเป็น ช่วยชีวิตเพื่อนมนุษย์ และทุ่นแรงหมอพยาบาลไปได้มากมายครับ พร้อมทั้งทิ้งท้ายข้อความถึงหมอริทไว้อีกว่า อย่ามัวแต่รักษาสิวครับน้อง

เป็นยังไงกันบ้างกับเรื่องราวที่เราได้นำมาให้อ่านกันในวันนี้ เราหวังว่าเพื่อนๆจะชอบไม่มากก็น้อยทั้งนี้ถ้ามีความผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ณที่นี้ด้วยทางเราจะพยายามปรับปรุงให้ดีขึ้นต่อไป ฝากเป็นกำลังใจให้ทีมงานเรา โดยการกดไลค์และแชร์ถ้าข้อมูลข่าวสารนี้ถูกใจท่าน!